Ở quận 3, TP.HCM có quán cháo lòng dù giá không rẻ vẫn tấp nập người ăn. Đồ lòng ở đây chất lượng, ăn kèm cháo huyết hương vị khá lạ.
Bánh căn ở quán nhỏ ngoài hồn cốt mộc mạc xứ nắng Phan Rang, còn tưởng thưởng vang vọng tiếng còi tàu... sẽ càng đã đời nếu ngồi đó bữa mưa.
Quán bún bò 725 Hoàng Sa (quận 3) chỉ bán chừng 2 tiếng mỗi ngày, 17h mở cửa, tới 19h đã hết sạch. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, chừng chục nhân viên của quán cật lực phục vụ lượng thực khách đến ăn rất đông.
Nép mình bên hông Bưu điện Chợ Lớn, tiệm nước Lâm Huê Viên đúng gốc người Hoa đã bán gần nửa thế kỷ qua. Tô hủ tiếu mì thập cẩm ở đây có đủ tôm, thịt, tim, gan, cật, chả cá… chất lượng.
Vị giòn, ngọt sừn sựt của sụn gà, vị bùi, béo của tim gà cùng thơm của ngò, cay của tiêu, ngậy béo và thơm của hột vịt bắc thảo cùng các nguyên liệu khác... khiến tô súp tại quán Phá lấu - Súp cua Hoàng Gia nằm trên đường Bông Sao, quận 8 trở nên đặc biệt.
Quán bún bò mỡ nổi cô Như nằm trong một con hẻm nhỏ ở quận 3. Độc chiêu của quán là chén mỡ nổi béo ngậy, nếm vào cứ như tan ra trong miệng. Nhờ đó, thực khách truyền tai nhau đến ăn đông.
Ở Sài Gòn, muốn ăn nem nướng Nha Trang, hay đúng hơn là nem nướng Ninh Hòa, nhiều người không ngại đường xa, tìm đến quán Bé Thảo núp hẻm bên đường Hoàng Sa, quận Tân Bình để thưởng thức.
Ở Sài Gòn, muốn ăn nem nướng Nha Trang, hay đúng hơn là nem nướng Ninh Hòa, nhiều người không ngại đường xa, tìm đến quán Bé Thảo núp hẻm bên đường Hoàng Sa, quận Tân Bình để thưởng thức.
Quán Tân Sanh Hoạt ở quận 3 thu hút thực khách Sài Gòn với hương vị các món điểm tâm chính gốc người Hoa. Nơi đây có các món hủ tiếu, mì hấp dẫn, đặc biệt là hàng chục món dimsum như xíu mại, há cảo, bánh bao, bánh nếp…
Nhiều điểm du lịch tại TP.HCM đang rất đông khách. Khách quốc tế dần xuất hiện nhiều tại khu vực trung tâm thành phố và những nơi "phải đến" khi lần đầu tới TP.HCM.