Chủ nhật, 06/10/2024

Sài Gòn quán: Nem nướng Nha Trang chính gốc ở Sài Gòn ăn ở đâu?

11/07/2022 6:00 AM (GMT+7)

Ở Sài Gòn, muốn ăn nem nướng Nha Trang, hay đúng hơn là nem nướng Ninh Hòa, nhiều người không ngại đường xa, tìm đến quán Bé Thảo núp hẻm bên đường Hoàng Sa, quận Tân Bình để thưởng thức.

Khánh Hòa từ lâu nổi tiếng với đặc sản nem nướng. Ở Sài Gòn có một quán chính gốc chuyên bán đặc sản này, khách đến ăn đông, shipper đứng chờ nhận đơn giao hàng cũng tấp nập.   

Sài Gòn quán: Đặc sản nem nướng Nha Trang

Đến thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa), nhiều người không quên thưởng thức đặc sản nem nướng hấp dẫn. Ở Nha Trang, các quán nem nướng nổi tiếng nằm trên đường Lê Lợi, Lãn Ông, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Thành Phương… thu hút đông du khách. 

Có người quen gọi là nem nướng Nha Trang, nhưng đúng ra, theo những người dân địa phương cho biết, chính xác đó là đặc sản nem nướng Ninh Hòa.  

Sài Gòn quán: Nem nướng Nha Trang chính gốc ở Sài Gòn, ăn ở đâu? - Ảnh 1.

Đến thành phố biển Nha Trang, nhiều người không quên thưởng thức đặc sản nem nướng hấp dẫn. Ảnh: Nguyên Thịnh

Là một thị xã thuộc tỉnh Khánh Hòa, Ninh Hòa cách TP.Nha Trang khoảng hơn 30km về phía bắc. Gắn với địa danh Ninh Hòa là đặc sản nem nướng Ninh Hòa trứ danh. 

Người ta dùng thịt nạc heo giã nhuyễn, thêm mỡ, gia vị... để quết nem và nướng chín trên than hồng, cuốn bánh tráng với ram chiên giòn, rau thơm, dưa leo, xoài, cà rốt ngâm… 

Nem nướng Ninh Hòa là một trong hai đặc sản Khánh Hòa nằm trong Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020-2021) do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và Tổ chức Top Việt Nam (VietTop) công bố. Thế mới thấy, nem nướng Ninh Hòa nổi tiếng đến mức nào.

Ăn nem nướng Nha Trang ở Sài Gòn quán nào chính gốc?

Ở TP.HCM, muốn thưởng thức đặc sản nem nướng Ninh Hòa nổi tiếng, nhiều người Sài Gòn chọn quán Bé Thảo, nằm ở số 1237/31 Hoàng Sa, quận Tân Bình. Quán nằm trong hẻm, song thu hút đông thực khách. 

Quán cũng gọi là đặc sản nem nướng Nha Trang cho dễ nhận biết, thế nhưng, đây đích thị là nem nướng Ninh Hòa chính gốc, vì chủ quán là dân ở đây, các nguyên liệu chế biến cũng được vận chuyển từ tận Ninh Hòa vào TP.HCM.

Khách đến đây, tùy theo số lượng người, có thể gọi số phần ăn tương ứng. Giá cho phần nem nướng thập cẩm là 45.000 đồng.

Sài Gòn quán: Nem nướng Nha Trang chính gốc ở Sài Gòn, ăn ở đâu? - Ảnh 2.

Phần nem nướng Nha Trang Bé Thảo dành cho 2 người được bày trên nia truyền thống, bắt mắt, giá 90.000 đồng. Ảnh: Nguyên Thịnh

Phần nem nướng ở quán Bé Thảo được dọn ra gồm có bún tươi, bánh tráng mỏng, rau thơm, xoài, dưa leo, cà rốt ăn kèm, với thành phần chính là ram và nem nướng.

Ram khá phổ biến ở miền Trung. Đó là bánh tráng mỏng cuốn lại, chiên vàng ruộm lên. Độ giòn, béo của ram góp thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Quan trọng nhất là nem nướng, làm từ thịt nạc xay, mỡ, gia vị - thường không thể thiếu tỏi để nem nướng thật thơm ngon. 

Ở quán Bé Thảo, nem nướng được nướng ngay trước cửa. Nhân viên "túc trực" bên bếp than hồng, làm không ngơi tay, vắt chả vào que tre rồi đem nướng, nhất là phải chú ý trở mặt để nem được chín đều, không bị cháy. 

"Mình ăn ở đây từ 4 năm trước, lúc còn giá 35.000 đồng/phần, giờ đã lên 45.000 đồng/phần. Thích nhất với mình tất nhiên là nem nướng. Nem có hương vị đậm đà, ăn không bị khô, có độ dai dai, ngọt thịt. Rau cũng khá nhiều, có thể cuốn thoải mái", Thanh Tài (thực khách ngụ quận Phú Nhuận) chia sẻ.

Sài Gòn quán: Nem nướng Nha Trang chính gốc ở Sài Gòn, ăn ở đâu? - Ảnh 4.

Khu vực nướng nem tại nem nướng Nha Trang Bé Thảo được đặt trước cửa ra vào quán. Ảnh: Nguyên Thịnh

Khi ăn nem nướng ở quán Bé Thảo, thực khách sẽ dùng bánh tráng mỏng, thêm rau thơm, bún, dưa leo, xoài chua, cà rốt, ram và nem rồi cuốn lại, chấm với nước chấm. Đây cũng chính là một điểm đặc biệt của món ăn này. Thay vì tương đậu hay nước mắm chua ngọt, ở đây nước chấm được nấu từ thịt bằm, nếp, hơi sệt, beo béo. Người ta cho thêm dầu màu điều, nên nước chấm có màu đỏ cam đẹp mắt. Nước chấm này được giữ nóng trên bếp, nên khi mang ra cho khách vẫn còn âm ấm. 

"Nem nướng ở đây ngon, nước chấm cũng đúng kiểu. Tuy nhiên, mình từng ăn ở Nha Trang rồi, nên mình thấy nước chấm ở quán Bé Thảo hơi loãng, vị cũng nhạt hơn so với ngoài đó, chắc là để hợp khẩu vị trong này", Hồng Ân (thực khách ngụ quận 3) cho biết.  

Sài Gòn quán: Nem nướng Nha Trang chính gốc ở Sài Gòn, ăn ở đâu? - Ảnh 5.

Tại nem nướng Nha Trang Bé Thảo, nem chua được gói vuông thành từng chiếc nhỏ, mỗi chiếc nem được lót lớp lá chùm ruột. Ảnh: Nguyên Thịnh

Nem Ninh Hòa được biết đến với 2 loại chính là nem chua và nem nướng. Ngoài nem nướng như đã nói, nem chua là loại nem được gói vuông thành từng chiếc nhỏ, mỗi chiếc nem được lót lớp lá chùm ruột, sau đó mới bọc lá chuối bên ngoài. Không chỉ bóc lớp lá là có thể ăn ngay, người ta còn lấy nem chua nướng lên. 

Đến quán Bé Thảo, thực khách cũng không quên thưởng thức nem chua này, trong lúc ngồi đợi phần nem nướng là món chính được dọn lên. Nem chua không nướng có giá 4.000 đồng/chiếc, nếu nướng lên thì có giá 5.000 đồng/chiếc. 

Sài Gòn quán: Nem nướng Nha Trang chính gốc ở Sài Gòn, ăn ở đâu? - Ảnh 6.

Buổi tối, quán nem nướng Nha Trang Bé Thảo kín chỗ, khách phải chờ nem được nướng chín. Ảnh: Nguyên Thịnh

Nem chua nướng có độ nóng, thơm, da heo, mỡ heo trong nem hơi chảy dẻo ra, ăn khá bắt vị. Mỗi khách ăn chừng 5-10 chiếc nem là thường.

Quán nem nướng Bé Thảo thường đông khách vào khung giờ khoảng 11h trưa đến 13h chiều, và tối khoảng 18h-20h. Lúc này khách đông, nem không kịp nướng, thực khách có thể ngồi đợi hơi lâu. Khách của quán cũng hay đặt qua ứng dụng (app), nên tới quán, bạn dễ nhận thấy khung cảnh các shipper náo nhiệt, chờ lấy đơn hàng giao đi. 

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nhà sử học Dương Trung Quốc: "Cầu Long Biên tồn tại bất chấp lũ lụt, vô tâm, lãng quên"

Nhà sử học Dương Trung Quốc: "Cầu Long Biên tồn tại bất chấp lũ lụt, vô tâm, lãng quên"

Theo nhà sử học Dương Trung Quốc, cầu Long Biên vẫn tồn tại đến ngày nay, bất chấp thời gian, thiên tai và cả sự vô tâm, lãng quên của con người.

Chủ quán thịt chó Hàn Quốc đang điêu đứng

Chủ quán thịt chó Hàn Quốc đang điêu đứng

Dự luật cấm thịt chó tại Hàn Quốc nhận sự ủng hộ của đa số người dân, nhưng lại bị nhóm tiểu thương buôn bán thịt từ chó, mèo phản ứng căng thẳng.

Độc đáo lễ hội Katê trong văn hóa Chăm và bảo vật Linga vàng

Độc đáo lễ hội Katê trong văn hóa Chăm và bảo vật Linga vàng

Katê là lễ hội dân gian đặc sắc nhất của người Chăm theo đạo Bà-la-môn ở Ninh Thuận và Bình Thuận với ý nghĩa tưởng nhớ các vị thần và cầu mong mưa thuận gió hòa, cuộc sống bình an. Đặc biệt, cộng đồng người Chăm này vừa đón nhận bảo vật quốc gia.

Quảng bá ẩm thực và du lịch Việt Nam qua chương trình mới từ tập đoàn châu Âu

Quảng bá ẩm thực và du lịch Việt Nam qua chương trình mới từ tập đoàn châu Âu

Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam vừa công bố chương trình hợp tác năm 2024 trong khuôn khổ Đề án "Biến tấu vạn nguyên liệu, nấu triệu món Việt" với chuỗi hoạt động mới mẻ nhằm thúc đẩy du lịch và văn hóa ẩm thực Việt.

Du lịch TP.HCM bội thu 15.600 tỷ đồng mỗi tháng

Du lịch TP.HCM bội thu 15.600 tỷ đồng mỗi tháng

Trung bình mỗi tháng, ngành du lịch TP.HCM thu khoảng 15.600 tỷ đồng. Đây cũng là địa phương dẫn đầu doanh thu du lịch cả nước. Điều gì khiến TP.HCM luôn đạt thành tích ấn tượng này?

Lẩu cá tầm ngon ở Đà Lạt

Lẩu cá tầm ngon ở Đà Lạt

Đà Lạt vẫn được biết đến với những món lẩu nổi tiếng như lẩu gà lá é, lẩu hoa atiso, lẩu gầu bò, thế nhưng còn một món lẩu nữa cũng được người dân Đà Lạt yêu thích và lựa chọn trong nhiều bữa tiệc, đó là lẩu cá tầm.