Bún bò Huế từng được SCMP, CNN... bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất châu Á (Ảnh: Minh Đức)
Bún bò Huế cũng như mì Quảng, hay bún chả Hà Nội... cái tên nói lên được xuất xứ của nó. Có từ khoảng thế kỷ thứ 16, bún bò Huế hay bún bò gốc Huế là cách gọi chung cho món bún được lưu truyền ở làng Vân Cù thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế.
Vào tới Sài Gòn, do tính chất tứ phương của mảnh đất này, món bún bò Huế thỉnh thoảng cũng lạ vị với tiết lợn, chả cua.
Thế nhưng hương vị bún bò rất khó trộn lẫn, nó đặc trưng không thua kém gì nước lèo của các loại bún dân dã khác như bún mắm hay bún riêu...
Bún bò có vị nước lèo thơm nồng là nhờ việc ninh chân giò, xương, thịt bắp trong nhiều giờ. Sau đó cho thêm ít sả, ít dầu điều và hành tây để nước lèo thơm hơn, có màu sắc hơn. Tất nhiên khi thưởng thức bún bò, ít nhiều gì sẽ trở nên ngon miệng nếu cho chút ớt sa tế.
Sài Gòn không thiếu những hàng quán bán bún bò, nhưng mỗi hàng quán lại có các đặc trưng riêng thú vị.
Quán thì cho thịt bò tái, có quán lại sử dụng nước lèo nấu từ dứa (trái khóm) rất thanh mát, hay cũng có quán bán cả... dồi chiên cho món bún bò!
Thoạt nghe tưởng rằng dồi chiên chỉ thích hợp ăn với các món cháo, hóa ra lại cực kỳ "đẩy đưa" khi ăn cùng nước lèo của bún bò!
Nằm trên trục đường Phan Xích Long - Vạn Kiếp với ẩm thực phong phú, là quán bún bò cô Minh (Ảnh: Minh Đức)
Quán bún bò Huế cô Minh là số rất ít những nơi bán bún bò... dồi chiên đặc sắc, nhiều người tìm tới ăn vì tò mò hương vị, ăn rồi mới thấy ngoài dồi chiên giòn thơm ra thì thực tế món bún bò ở đây cũng ngon ngọt chả kém.
Dồi chiên quán bún này không phải kiểu dồi chiên truyền thống, nó được làm từ thịt nạc dăm cộng với chút bì da... cảm giác gần giống chả bì, vừa có chút lạ vừa có chút quen nhưng tựu trung lại là ngon!
Buổi sáng làm tô bún bò Huế dồi chiên với đầy đủ "các món ăn chơi" từ thịt bắp, gân mềm, chả cua, giò sụn siêu ngon thì miếng dồi chiên lại làm tăng thêm độ "no bụng".
Cô Minh có chia sẻ dồi chiên là công thức nhà làm mấy chục năm nay, thấy đưa vào bún bò ăn ngon nên cô giữ luôn tới giờ: "Mình buôn bán khắp nơi, đổi địa chỉ cũng mấy lần nên khách nào tìm tới thấy có bún bò dồi chiên là cô bán đó!".
Thời điểm này, dù còn 1 tuần nữa mới đến Black Friday, nhưng theo ghi nhận của Thế Giới Tiếp Thị, không khí giảm giá sớm đã bắt đầu nhộn nhịp. Nhiều người tranh thủ đi mua sắm sớm.
Gừng, một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, đang trở nên phổ biến vì nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể làm giảm buồn nôn, hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu và cholesterol, thậm chí giúp giảm đau đầu.
Sony đã hé lộ những thông tin đầu tiên về mẫu máy ảnh Sony Alpha 1 Mark II với khả năng chụp liên tục lên đến 30 khung hình/giây (fps), quay video 8K.
Samsung vừa ra mắt mẫu smartphone mới nhất thuộc dòng Galaxy A có tên gọi Galaxy A16, với nhiều trang bị nổi bật như chống nước, pin lớn, màn hình tần số quét cao,…
Tuần lễ sản phẩm OCOP 2024 có 638 sản phẩm OCOP từ 3-4 sao và 21 sản phẩm OCOP 5 sao đang được bày bán, đây là cơ hội để người dân TP.HCM có thể mua sắm.
Apple vừa chính thức trình làng iMac thế hệ mới, trong đó được nâng cấp sức mạnh với chip M4, mang đến hiệu năng vượt trội hơn.