Thứ ba, 16/04/2024

Sắp có tàu du lịch trên cung đường sắt đẹp nhất Việt Nam

03/03/2024 12:23 PM (GMT+7)

Tuyến đường sắt Huế - Đà Nẵng - một trong những cung đường được đánh giá đẹp nhất cả nước sắp có dịch vụ tàu lửa du lịch nối hai địa phương, dự kiến khai trương vào dịp 26/3.

Ngày 3/3, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ( TT-Huế) cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc tổ chức, vận hành đoàn tàu lửa du lịch nối hai địa phương Huế và Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế - cho hay, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng khảo sát, đánh giá thực trạng về giao thông giữa Huế và Đà Nẵng, nhóm khách và hình thức di chuyển; làm việc với Hiệp hội Du lịch tỉnh để trao đổi giải pháp hợp tác với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khai thác đoàn tàu Huế - Đà Nẵng .

Sắp có tàu du lịch trên cung đường sắt đẹp nhất Việt Nam- Ảnh 1.

Tuyến đường sắt nối Huế - Đà Nẵng qua đèo Hải Vân được đánh giá là một trong những cung đường đẹp nhất cả nước, phù hợp để khai thác du lịch trải nghiệm.

Ông Hoàng Hải Minh lưu ý, việc xây dựng dịch vụ của tuyến đường sắt Huế - Đà Nẵng phải khác biệt, theo hướng dịch vụ đi tàu có trải nghiệm và dịch vụ du lịch trên cung đường, trên tàu cũng như dịch vụ du lịch giữa hai điểm đến Huế và Đà Nẵng, điểm đến du lịch danh thắng Lăng Cô; kết hợp góp phần đảm bảo kết nối đi lại giao thông của người dân giữa Huế và Đà Nẵng.

Đến nay, UBND tỉnh TT-Huế đã chỉ đạo Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh thực hiện việc khảo sát trên 400 du khách, người dân tại Huế và Đà Nẵng để lắng nghe những mong muốn của họ khi đi lại hoặc trải nghiệm tuyến đường sắt này.

Tỉnh cũng đã làm việc với 20 doanh nghiệp du lịch, lữ hành, ẩm thực để nghe đề xuất việc triển khai các dịch vụ du lịch khi đoàn tàu đi vào hoạt động.

Theo ông Đặng Sỹ Mạnh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, việc triển khai đoàn tàu du lịch Huế - Đà Nẵng là rất phù hợp với nhóm khách trải nghiệm cùng gia đình, giúp khách du lịch trải nghiệm, ngắm phong cảnh, các danh thắng, núi non hùng vĩ, đầm phá, bờ biển đẹp của TT-Huế và Đà Nẵng…

Ông Mạnh cho rằng, lợi thế của việc vận chuyển hành khách bằng đường sắt tại tuyến này là hai ga Huế và Đà Nẵng đều nằm khu vực trung tâm thành phố, lưu lượng lớn khách trong và ngoài nước có nhu cầu di chuyển hai chiều, thuận tiện cho hành khách đi lại.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp du lịch để cùng trao đổi xây dựng các phương án chạy tàu, phương án kinh doanh tối ưu nhất để cùng đạt được các mục tiêu do các bên đề ra.

Tại buổi làm việc, các bên thống nhất cố gắng đưa đoàn tàu du lịch nối Huế - Đà Nẵng trên một trong những tuyến đường sắt được đánh giá là đẹp nhất cả nước vào hoạt động dự kiến dịp 26/3.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Hé lộ vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024

Hé lộ vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” tại Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024

Lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 kéo dài đến 10 ngày, từ 31/5 đến 9/6. Điểm nhấn của lễ hội Sông nước TP.HCM 2024 là vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” trên sông Sài Gòn.

Hơn 50.000 quyển sách phục vụ bạn đọc trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Hơn 50.000 quyển sách phục vụ bạn đọc trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam có sự tham gia của 31 đơn vị cùng 42 gian hàng, mang đến gần 50.000 quyển sách với hơn 300 hoạt động diễn ra từ 15/5 - 1/5.

Các tỷ phú ăn gì, chơi đâu khi đến Việt Nam

Các tỷ phú ăn gì, chơi đâu khi đến Việt Nam

Tim Cook khá thích thú với món cà phê trứng ở Hà Nội. Bill Gates trải nghiệm buổi thiền trà đặc biệt trên đỉnh Bàn Cờ, Đà Nẵng.

Phát hiện 22 hang động mới "đẹp lung linh" tại Quảng Bình

Phát hiện 22 hang động mới "đẹp lung linh" tại Quảng Bình

Đoàn thám hiểm hang động Anh - Việt vừa phát hiện thêm 22 hang động tại Quảng Bình với tổng chiều dài 3.550m. Những gì mới phát hiện được đánh giá đẹp lung linh không kém 400 hang động đã tìm ra trước đó.

Háo hức chờ Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín

Háo hức chờ Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín

Lễ hội Lái Thiêu mùa trái chín năm 2024 với chủ đề Lái Thiêu mùa hẹn, dự kiến tổ chức từ ngày 8-15/6 (từ mùng 3 đến mùng 7/5 âm lịch), tại phường Hưng Định, TP.Thuận An (Bình Dương).

Khách Việt tấp nập qua Nhật ngắm hoa anh đào nở rộ

Khách Việt tấp nập qua Nhật ngắm hoa anh đào nở rộ

Nhu cầu đi du lịch nước ngoài ngắm hoa anh đào nở rộ tăng cao đối với khách Việt, nhất là những chuyến bay charter - thuê bao nguyên chuyến.