Ngày 17/4, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024.
Ngày 26/1, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra tại một số chợ truyền thống, siêu thị về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cận Tết.
Sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cơ sở chuyển sang hình thức kinh doanh thương mại điện tử. Thực tế cho thấy, cơ quan chức năng gặp khó khăn trong việc truy xuất nguồn gốc và quản lý đối với loại hình này.
Ngày thường, mỗi ngày lượng thịt giao dịch tại chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) đạt 250 tấn, rau vào khoảng 700 tấn... những ngày giáp Tết, lượng hàng này có thể tăng gấp 3-5 lần.
Bắt đầu từ ngày 1/1/2024, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động. Đây là Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước.
Sau hơn 6 năm thực hiện thí điểm đạt hiệu quả, sáng ngày 30/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP chấm dứt hoạt động và triển khai quyết định thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM (Sở ATTP). Đây là địa phương đầu tiên trên cả nước có Sở An toàn thực phẩm.
Sáng 8/12, tại kỳ họp 13 HĐND TP.HCM khoá X, các đại biểu đã thông qua dự thảo nghị quyết quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Sở An toàn thực phẩm TP.HCM.
Tại kỳ họp thứ 11 HĐND TP.HCM khóa X ngày 19/9, UBND TP.HCM đã trình HĐND TP.HCM về việc thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM.
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký tờ trình gửi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chấm dứt thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM.
Với quy mô dân số 13 triệu dân, theo lãnh đạo UBND TP.HCM, việc lập Sở An toàn thực phẩm TP là cấp thiết cho một đô thị đặc biệt như TP.HCM.