Thứ năm, 25/04/2024

Giải pháp Sổ Bán Hàng giành Quán quân cuộc thi Techfest Việt Nam 2022

03/12/2022 6:00 PM (GMT+7)

Giải pháp Sổ Bán Hàng của Công ty Finan đã xuất sắc vượt qua 9 đối thủ khác để giành Quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia - Techfest Việt Nam 2022.

Cuộc thi Techfest Việt Nam 2022

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2022 nhằm tìm kiếm các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ với hàm lượng công nghệ và đổi mới sáng tạo cao đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cuộc thi Techfest Việt Nam 2022 là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2022 đang diễn ra tại Bình Dương.

Vòng Chung kết Cuộc thi Techfest Việt Nam 2022 có 10 doanh nghiệp tranh tài. Ảnh: T.L

Vòng Chung kết Cuộc thi Techfest Việt Nam 2022 có 10 doanh nghiệp tranh tài. Ảnh: T.L

Công ty TNHH Finan mang đến cuộc thi giải pháp: Sổ Bán Hàng. Ông Bùi Hải Nam – Giám đốc điều hành Finan cho biết, Sổ Bán Hàng ra mắt vào thời kỳ đỉnh điểm của dịch Covid-19. 

Giải pháp này giúp cho việc bán hàng online, quản lý bán hàng toàn diện chỉ trên một ứng dụng di động duy nhất. Việc này giúp các chủ cửa hàng hiện đại thúc đẩy hoạt động kinh doanh và gia tăng doanh thu bán hàng.

Kết quả chung cuộc: Công ty Finan đã xuất sắc giành giải Quán quân. Công ty CP DV tài chính bất động sản Tulip đạt giải Nhì và và Công ty Forte Biotech Việt Nam đạt giải Ba.

Công ty Finan đã xuất sắc giành giải Quán quân với giải pháp Sổ Bán Hàng. Ảnh: Trần Khánh

Công ty Finan đã xuất sắc giành giải Quán quân với giải pháp Sổ Bán Hàng. Ảnh: Trần Khánh

Ông Lâm Quốc Thái - Quản lý đầu tư tại Quỹ DFJ VinaCapital, VinaCapital Ventures, thành viên trong Hội đồng Ban Giám khảo cho biết, Quán quân Cuộc thi sẽ đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi Startup World Cup 2023.

Theo ông Thái, không chỉ những công ty đạt giải quán quân mà tất cả những công ty tham gia Cuộc thi đều sẽ đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam thông qua quá trình chuyển đổi số.

Các giải pháp sáng tạo sẽ giải quyết những vấn đề đang tồn đọng, cũng như gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều ngành trọng điểm như nông nghiệp, tài chính, y tế, giáo dục.

Nhiều giải pháp công nghệ nổi bật tại Techfest Việt Nam 2022

Ngoài giải pháp Sổ Bán Hàng của Công ty Finan, 9 giải pháp còn lại đều mang đến cho Techfest Việt Nam 2022 nhiều giải pháp công nghệ nổi bật.

Ví dụ như Công ty TNHH Cyberapply Vietnam quan tâm nhiều đến tác động xã hội. Ông Quinn Nguyen – Giám đốc điều hành của Cyberpurify cũng là thành viên cốt lõi của Ban An toàn Trực tuyến cho Trẻ em Việt Nam

Ông Quinn Nguyen cho biết, giải pháp CyberPurify sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để chặn lọc nội dung độc hại trên mạng theo thời gian thực. Giải pháp này sẽ kiến tạo một Internet an toàn và lành mạnh hơn cho trẻ em trên toàn thế giới.

Cuộc thi Techfest Việt Nam 2022 là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2022 đang diễn ra tại Bình Dương. Ảnh: Trần Khánh

Cuộc thi Techfest Việt Nam 2022 là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi sự kiện của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2022 đang diễn ra tại Bình Dương. Ảnh: Trần Khánh

Công ty Tnhh Forte Biotech Vietnam thì mang đến một giải pháp công nghệ cho ngành nông nghiệp. Được thành lập vào 2021, Forte Biotech đã phát triển kit xét nghiệm Rapid được dùng cho xét nghiệm các bệnh thường gặp trên tôm.

Chỉ với 3 bước đơn giản, nông dân có thể tự thực hiện xét nghiệm chẩn đoán và nhận được kết quả chính xác trong vòng 1 giờ mà không cần thiết bị chuyên ngành hay kiến thức chuyên môn.

Công ty CP Pva Pro là công ty chuyên ngành bao bì thân thiện môi trường thay thế, và loại bỏ các sản phẩm bao bì nhựa độc hại gây ô nhiễm. Công ty Pva Pro đã tạo ra công nghệ nhựa sinh học tan trong nước.

Công nghệ bao bì của công ty này sử dụng nguồn nguyên liệu an toàn 100% cho môi trường, đáp ứng nhu cầu của thị trường về giải pháp đóng gói bao bì trong suốt, độ chắc,  đồng thời có thời gian sử dụng lâu dài.

Công ty CP Halana chuyên phát triển nền tảng thương mại điện B2B công nghiệp. Công nghệ của Halana tập trung số hóa mua bán và cung cấp giải pháp công nghệ quản lý toàn diện cho các cửa hàng bán lẻ vật tư, nhằm hướng đến thị trường công nghiệp trị giá 45 tỷ USD tại Việt Nam.

Công ty TNHH Bảo hiểm tài chính trực tuyến Việt Nam VIFO thì xây dựng giải pháp bán hàng cho các doanh nghiệp bảo hiểm với cấu trúc gọn nhẹ, vận hành linh hoạt, chi phí thấp.

Theo đó doanh nghiệp bảo hiểm có thể cấp Hợp đồng bảo hiểm điện tử, quản lý doanh số, xây dựng đội ngũ bán hàng linh hoạt, đa kênh và tự động tính toán chi phí hoa hồng cho đội ngũ bán hàng tiện lợi hơn.

Công ty Tnhh Wareflex Việt Nam Wareflex chuyên về nền tảng kho bãi theo yêu cầu. Đây là đơn vị tiên phong tại Việt Nam kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu về lưu trữ hàng hoá một cách linh hoạt và nhanh chóng với các nhà cung cấp kho bãi đã được xác minh.

10 giải pháp công nghệ nổi bật tại Techfest Việt Nam 2022. Ảnh: Trần Khánh

10 giải pháp công nghệ nổi bật tại Techfest Việt Nam 2022. Ảnh: Trần Khánh

Công ty CP Dizim với các thành viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình phần mềm, và trí tuệ nhân tạo.

CEO Đặng Như Khánh Hoàng cho biết, Dizim cung cấp nền tảng sáng tạo video với người dẫn chương trình ảo và kho giọng nói đa dạng ngôn ngữ. Việc này sẽ giúp nhà sáng tạo nội dung có thể sản xuất 1 video chỉ trong 5 phút tiết kiệm tối thiểu 200 USD.

CEO Lê Bá Quý của Công ty TNHH Weshare.asia (Weshare) cho biết, WeShare là nền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online. Mọi người chỉ cần mở Shopee, Tiki, Lazada,… từ WeShare rồi mua sắm như bình thường, một phần hoá đơn sẽ được trích ra để giúp đỡ những trẻ em mồ côi.

Bà Nguyễn Nhã Quyên - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết, Cuộc thi là một cơ hội để kết nối, cập nhật những điểm nổi bật nhất trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2022 hướng đến thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp; góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo cũng như góp phần tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật TikTok

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật TikTok

Thượng viện Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua 4 dự luật, trong đó có việc sẽ cấm TikTok tại Mỹ nếu công ty mẹ ByteDance (Trung Quốc) không bán ứng dụng này cho doanh nghiệp khác.

"Con đầu lòng" của Nvidia và FPT sẽ là nhà máy trí tuệ nhân tạo

"Con đầu lòng" của Nvidia và FPT sẽ là nhà máy trí tuệ nhân tạo

Việt Nam sẽ có nhà máy trí tuệ nhân tạo của FPT với các hệ thống siêu máy tính hoạt động trên công nghệ mới nhất của Nvidia.

Các hãng ôtô tung khuyến mãi kích cầu thị trường dịp lễ 30/4

Các hãng ôtô tung khuyến mãi kích cầu thị trường dịp lễ 30/4

Dịp lễ 30/4, nhiều hãng xe đã sớm tung ra các chương trình ưu đãi nhằm kích cầu thị trường ô tô trong nước.

Ford triệu hồi hơn 450.000 xe

Ford triệu hồi hơn 450.000 xe

Ford, "ông lớn" ngành xe của Mỹ, đang triệu hồi hơn 450.000 xe gầm cao thể thao Bronco và bán tải cỡ nhỏ Maverick do lỗi bình ắc-quy khiến xe bị chết máy.

Xe tay ga Honda Stylo 160 đầu tiên cập bến Việt Nam

Xe tay ga Honda Stylo 160 đầu tiên cập bến Việt Nam

Không lâu sau khi ra mắt tại Indonesia, mẫu xe tay ga Honda Stylo 160 mới đây đã có mặt tại Việt Nam.

Apple phải xóa WhatsApp, Threads khỏi kho ứng dụng ở thị trường nào?

Apple phải xóa WhatsApp, Threads khỏi kho ứng dụng ở thị trường nào?

Gã khổng lồ công nghệ Apple buộc phải loại bỏ WhatsApp và Threads khỏi cửa hàng ứng dụng của mình ở Trung Quốc sau khi bị chính phủ nước này yêu cầu do lo ngại về an ninh quốc gia.