Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với thách thức kép là thiếu vi chất dinh dưỡng và suy dinh dưỡng, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sự phát triển của người dân Việt Nam, đặc biệt là trẻ em. Bổ sung vi chất vào thực phẩm là giải pháp hiệu quả cho sức khỏe người dân lẫn hỗ trợ nền kinh tế.
Tỷ lệ suy dinh dưỡng xuất hiện ở 30-50% bệnh nhân nhập viện mắc các bệnh lý tiêu hóa, thậm chí có thể lên đến 90% khi bệnh tiến triển nặng. Điều này có thể gây ra những hệ lụy như tăng nhiễm khuẩn do suy giảm miễn dịch, chậm hồi phục bệnh, kéo dài thời gian nằm viện, giảm chất lượng sống, tăng tỷ lệ tái nhập viện.
Sở GDĐT TP.HCM cho biết số lượng học sinh thuộc thể trạng thừa cân, béo phì tại TP hiện nay chiếm 32,28%. Trong khi đó, bệnh khúc xạ về mắt chiếm tỷ lệ 28,85%, sâu răng chiếm tỷ lệ 23,23% và tỷ lệ suy dinh dưỡng là hơn 4,5%.
Sau 3 năm triển khai (từ tháng 7/2020 – 7/2023), dự án Happy Việt Nam giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh thấp còi, suy dinh dưỡng ở trẻ em đã khám tầm soát cho hơn 3.600 trẻ, tập huấn cho 1.300 giáo viên tiểu học, mẫu giáo, 3.600 phụ huynh học sinh và 200 nhân viên y tế.
Khi nhận nuôi đứa trẻ dị tật, chị Thủy từng gọi điện cho chị Mai Anh, mẹ nuôi bé Thiện Nhân để tìm kiếm sự chia sẻ, những lời tư vấn. Bởi khi đó, quanh chị toàn là những lời phản đối...
Đây là con số được đưa ra tại Hội thảo khởi động sáng kiến 'Chế độ ăn lành mạnh bền vững thông qua chuyển đổi hệ thống thực phẩm' (ShiFT) diễn ra sáng 24/6.
Vừa lọt lòng mẹ, cháu Trần Bảo Ngọc (7 tuổi) phải sống chung với căn bệnh tim bẩm sinh. Dù đã làm phẫu thuật, nhưng sức khỏe của cháu rất yếu, gia đình chỉ mong có tiền chữa bệnh cho cháu và trả hết nợ nần.