Hà Nội 31oC
Thứ ba, 30/05/2023

Tập đoàn Mai Linh tuyên dương tài xế đỡ đẻ thành công thai phụ trên xe taxi

20/03/2023 3:42 PM (GMT+7)

Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức trao thưởng, tuyên dương gương "Người tốt, việc tốt" cho lái xe Nguyễn Minh Hải vì hỗ trợ đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con trên taxi.

Ngày 20/3, Tập đoàn Mai Linh cho biết đơn vị vừa tuyên dương lái xe Nguyễn Minh Hải vì đã đở đẻ thành công cho một sản phụ sinh con trên taxi, nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Trước đó khoảng 10h ngày 19/3, lái xe Nguyễn Minh Hải nhận được yêu cầu đón khách tại một hẻm nhỏ trên đường Vành Đai Trong (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân). Lái xe Hải cho biết, khi đến địa điểm đón khách, anh mới biết khách hàng là thai phụ N.T.T.T.

Tập đoàn Mai Linh tuyên dương tài xế đỡ đẻ thành công thai phụ trên xe taxi - Ảnh 1.

Lái xe Nguyễn Minh Hải đưa sản phụ đến Bệnh viện Quốc Ánh và hỗ trợ đỡ sinh cho em bé trên taxi. Ảnh: N.N

Trên đường đến bệnh viện, sản phụ không có người nhà, chỉ có hàng xóm đi cùng. Xe taxi chạy được khoảng 5 phút thì chị T đau quặn, có dấu hiệu chuyển dạ. Với kinh nghiệm hai lần đưa vợ đi sinh và từng được tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, đỡ đẻ, giúp khách hàng trong những trường hợp nguy cấp, lái xe Hải đã cùng người hàng xóm trấn an và hỗ trợ sản phụ hạ sinh bé gái "mẹ tròn con vuông" trên xe.  Sau đó, anh Hải nhanh chóng đưa sản phụ đến Bệnh viện Quốc Ánh và hỗ trợ chị Trang làm thủ tục nhập viện.

"Khi vừa dừng xe, tôi thấy đầu em bé đã nhô ra. Vì từng có kinh nghiệm đưa vợ đi sinh và những bài học hỗ trợ sản phụ trong những chương trình đào tạo của Tập đoàn nên tôi hiểu lúc này phải nhanh chóng đưa em bé ra ngoài, nếu không thì sẽ bị ngạt.

Trong buổi tuyên dương và chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ sản phụ anh Hải cho biết bản thân cảm thấy hạnh phúc nhân đôi trong ngày Quốc tế hạnh phúc vì giúp 2 mẹ con sản phụ an toàn.

Lái xe Hải đã gắn bó với Mai Linh gần 8 năm, đây là lần đầu tiên anh hỗ trợ sản phụ vượt cạn trên taxi. Trước hành động đẹp này, Tập đoàn Mai Linh đã tổ chức trao thưởng, tuyên dương gương "Người tốt, việc tốt" cho tài xế này.

Tập đoàn Mai Linh tuyên dương tài xế đỡ đẻ thành công thai phụ trên xe taxi - Ảnh 3.

Lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh trao bằng khen và hoa cho lái xe Nguyễn Minh Hải. Ảnh: N.N

Được biết, các chương trình đào tạo định kỳ dành cho lái xe tại Tập đoàn Mai Linh luôn được chú trọng, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của lái xe. Tính đến nay đã có 266 em bé chào đời trên xe taxi Mai Linh trên toàn quốc.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Khách sạn, hàng quán trả mặt bằng tại con đường đắt nhất nhì TP.HCM

Khách sạn, hàng quán trả mặt bằng tại con đường đắt nhất nhì TP.HCM

Hàng chục mặt bằng bỏ trống trên đường Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) đang được rao thuê ở mức giá 7.500-12.000 USD/tháng dù chỉ rộng hơn 100 m2.

Dù nói hay đến đâu cũng không nên cho mượn tiền

Dù nói hay đến đâu cũng không nên cho mượn tiền

Nếu gặp 3 tình huống này, hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định giúp đỡ họ về mặt tài chính.

Khó khăn xin visa đang là rào cản lớn trong phát triển du lịch

Khó khăn xin visa đang là rào cản lớn trong phát triển du lịch

Đại biểu Quốc hội cho rằng tháo gỡ thủ tục visa là chìa khóa để Việt Nam phục hồi tốt hơn, để du lịch Việt cất cánh.

Chuẩn bị thành lập 3 - 6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Chuẩn bị thành lập 3 - 6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm

Số lượng thuốc hiếm và thuốc hạn chế nguồn cung được dữ trữ vào khoảng 15 - 20 loại và thuốc giải độc botulinum cũng là một trong thuốc nằm trong danh mục này.

TP.HCM thiếu nhà ở xã hội, nhiều dự án khởi công rồi ngưng trệ

TP.HCM thiếu nhà ở xã hội, nhiều dự án khởi công rồi ngưng trệ

Trong năm 2022 vừa qua, TP.HCM đã tổ chức khởi công, động thổ 4 dự án nhà ở xã hội và 11 dự án nhà lưu trú. Tuy nhiên, nhiều dự án sau đó lại không được triển khai xây dựng.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2023

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 6/2023

Tháng 6/2023 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có những chính sách liên quan đến công chức, viên chức; về quy định không được sử dụng hình bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp...