Hà Nội 31oC
Thứ năm, 08/12/2022
kết quả tìm kiếm (38)
Doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ nội địa

Doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ nội địa

Nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiêu dùng tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam đang đẩy mạnh tiêu thụ nội địa, tận dụng mùa mua sắm cao điểm cuối năm. Việc tập trung đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường lớn nhất là TP.HCM đem đến cạnh tranh về chất lượng và giá cả, phục vụ tốt quyền lợi người tiêu dùng.

Khởi nghiệp từ món ăn “nhà quê”

Khởi nghiệp từ món ăn “nhà quê”

Ốc gác bếp là món ăn dân dã, truyền thống của nhiều gia đình ở vùng quê Tây Nam Bộ. Tuy vậy, món ăn nhà quê nay đã trở thành đặc sản trong các bàn tiệc sang trọng. Ðặc biệt, nhiều cơ sở làm ốc gác bếp để bán thương phẩm cho người tiêu dùng, đưa vào các khu, điểm du lịch hay nhà hàng, siêu thị...

Nhớ bánh đúc ngô mẹ nấu

Nhớ bánh đúc ngô mẹ nấu

Là loại bánh nấu từ bột ngô, nấu chín đổ ra để nguội ăn rất ngon, béo, ngọt dù chỉ nêm tí muối. Ngày bé ở quê, đây là món ăn dân dã nhà nào cũng có mỗi khi xay ngô (bằng tay kéo cối đá) để độn cơm ăn. Ngày ấy gạo thiếu, phải độn ngô, khoai, sắn nhiều, bát cơm xới ra đỏ mảnh ngô ấy.

Mùa len trâu ở miền Tây

Mùa len trâu ở miền Tây

Mùa len trâu trở thành một cuộc di cư lớn của con người và hàng nghìn con trâu đi tìm sự sống, trước sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

6 món ăn trứ danh Châu Đốc

6 món ăn trứ danh Châu Đốc

Du lịch An Giang đâu chỉ có mỗi cảnh đẹp, chùa chiềng hay đặc sản quen thuộc là “mắm”. Dạo vòng quanh thành phố Châu Đốc, bạn sẽ không khỏi xuýt xoa bởi những món ăn chỉ nghe tên thôi đã gợi tò mò, khi thưởng thức rồi thì chỉ biết nhớ mãi không thôi.

Đậm đà bánh canh mặn nước cốt dừa

Đậm đà bánh canh mặn nước cốt dừa

Húp một muỗng bánh canh nóng hổi trong thời tiết se lạnh, nước súp sền sệt, đục béo của cốt dừa, sợi bánh dai dai cùng với thịt tôm, cua ngọt đậm đà, tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành vị ngon ngất ngây.

Củ khoai lang đồng đất Tây Nam Bộ

Củ khoai lang đồng đất Tây Nam Bộ

Khoai lang là món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân quê, đặc biệt với bà con miền Tây Nam Bộ, khoai lang đã gắn liền trong cuộc sống từ những ngày còn nhiều gian khó cho đến nay vẫn không tách rời.

Về Long An thưởng thức món ăn đậm chất đồng quê

Về Long An thưởng thức món ăn đậm chất đồng quê

Đến Long An, vùng đất mang vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của miền Tây Nam bộ, du khách không chỉ thưởng ngoạn khung cảnh sông nước hữu tình bên đôi dòng sông Vàm Cỏ, mà còn có thể thưởng thức những món ăn đậm chất đồng quê như bún Xiêm lo Mộc Hóa, cá lóc nướng cuốn lá sen, lẩu mắm trứ danh hay bánh tét Thủ Thừa,...

Mỹ Tho có bún gỏi dà

Mỹ Tho có bún gỏi dà

Chưa kịp lau muỗng đũa, cô em người miền Trung đã cầm lòng không đặng. Nó hối thúc, ăn đi, ăn đi mà...

Sắc phù sa miền hạ

Sắc phù sa miền hạ

Cuối năm 1974, khi đơn vị hành quân qua đất bạn Campuchia, tôi ngạc nhiên thấy dòng sông… chảy xuôi buổi sáng rồi chảy ngược vào buổi chiều! Hỏi ra mới biết sông nước vùng dưới này có thủy triều lên xuống hàng ngày nên mới có hiện tượng đó.