Món cá kèo nướng ống sậy tôi mới thử lần đầu ở nhà hàng tại Sóc Trăng. Cá kèo nướng rất quen nhưng lạ vì nướng trong ống sậy, loại cây hoang dã có mặt khắp vùng đầm lầy Việt Nam.
Triều cường đạt đỉnh tại TP.HCM khiến nhiều tuyến đường biến thành biển nước nước từ sáng sớm ngày 1/10.
Ẩm thực Campuchia có nhiều món ngon và lạ, khẩu vị gần với vùng Tây Nam Bộ của Việt Nam. Người Khmer chủ yếu ăn khô và món nướng nhưng món ngon số 1 của xứ Angkor là món nước Num Ban Chok.
Tập quán cư trú theo làng xã - nơi lấy ngành nghề và quan hệ huyết thống làm đầu - của người Việt thay đổi khi theo bước chân những người đến Tây Nam Bộ khẩn hoang.
Nếu có dịp về miền Tây thì bạn đừng quên thưởng thức những món bánh canh nơi này, có rất nhiều món canh như bánh canh vịt, bánh canh tôm nước cốt dừa, bánh canh ghẹ … chắc chắn bạn sẽ có một niệm thú vị. Ở quận 4, TP.HCM có món bánh canh đầu gối heo cũng rất lạ miệng.
Người dân miền Tây đón Tết với nhiều phong tục, tập quán mang đậm hương sắc và đặc trưng của vùng sông nước hữu tình.
Trồng hoa và cây kiểng (cảnh) là nghề gắn bó lâu đời với nhiều người dân ĐBSCL. Thời điểm này, nông dân tại các làng hoa nổi tiếng bậc nhất vùng như: Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp); Cái Mơn (tỉnh Bến Tre); Tân Mỹ Chánh (tỉnh Tiền Giang) đang tất bật cho vụ sản xuất phục vụ dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Nhắc đến miền Tây Nam Bộ, không thể không nhắc đến các cù lao xanh tươi, nằm trên những dòng sông hiền hòa. Nhiều năm nay, chính quyền và nhân dân đã chú trọng khai thác du lịch ở các cù lao, tạo điểm đến hấp dẫn để trải nghiệm, khám phá đất và người miền Tây.
Nhiều doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiêu dùng tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam đang đẩy mạnh tiêu thụ nội địa, tận dụng mùa mua sắm cao điểm cuối năm. Việc tập trung đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường lớn nhất là TP.HCM đem đến cạnh tranh về chất lượng và giá cả, phục vụ tốt quyền lợi người tiêu dùng.
Ốc gác bếp là món ăn dân dã, truyền thống của nhiều gia đình ở vùng quê Tây Nam Bộ. Tuy vậy, món ăn nhà quê nay đã trở thành đặc sản trong các bàn tiệc sang trọng. Ðặc biệt, nhiều cơ sở làm ốc gác bếp để bán thương phẩm cho người tiêu dùng, đưa vào các khu, điểm du lịch hay nhà hàng, siêu thị...