Hà Nội 31oC
Thứ ba, 29/11/2022

Thêm 3 nền tảng số đạt tiêu chí phục vụ người dân

04/10/2022 7:00 PM (GMT+7)

Theo đánh giá của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), 3 nền tảng số là VeXeRe, TATU và Hocmai.vn được đánh giá và công nhận có khả năng triển khai rộng khắp phục vụ người dân.

Việc công nhận các nền tảng số đáp ứng tiêu chí phục vụ người dân nằm trong kế hoạch của Bộ TT&TT thực hiện thí điểm đánh giá, công bố các nền tảng số Việt Nam có khả năng triển khai rộng khắp và tuyên truyền, phổ biến cho người dân sử dụng.

Thêm 3 nền tảng số đạt tiêu chí phục vụ người dân - Ảnh 1.

Thêm 3 nền tảng số đạt tiêu chí phục vụ người dân

Để hiện thực hóa kế hoạch trên, đầu tháng 4/2022, Bộ TT&TT đã ra quyết định ban hành Khung tiêu chí, thành lập Hội đồng và quy trình xác định nền tảng số phục vụ người dân năm 2022. Theo đó, khung tiêu chí xác định nền tảng số Việt Nam phục vụ người dân gồm 4 nhóm chính: Tư cách pháp nhân và năng lực của tổ chức, doanh nghiệp; chức năng và tính năng của nền tảng số; an toàn, an ninh mạng; đặc thù khác theo từng tình huống, nền tảng cụ thể.

Trong tháng 9, Bộ TT&TT đã đánh giá và công nhận thêm các nền tảng VeXeRe, TATU và Hocmai.vn đạt tiêu chí xác định thí điểm nền tảng số Việt Nam có khả năng triển khai rộng khắp phục vụ người dân năm 2022.

VeXeRe là nền tảng quản lý nhà xe và hỗ trợ bán vé thông minh, TATU là nền tảng mạng xã hội âm thanh, còn Hocmai.vn là nền tảng số phục vụ học tập. Bộ TT&TT yêu cầu đơn vị chủ quản 3 nền tảng số này luôn tối ưu hóa, nâng cao chất lượng của các nền tảng nhằm đáp ứng nhu cầu của đa số người dân và triển khai trên cả nước.

Trước đó, trong quý II và đầu quý III năm nay, Bộ TT&TT cũng đánh giá và công nhận 3 nền tảng số Việt Nam khác gồm: nền tảng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến VOV Bacsi24, công cụ tìm kiếm và trình duyệt Cốc Cốc, nền tảng đọc sách Reavol đạt tiêu chí xác định thí điểm nền tảng số Việt Nam có khả năng triển khai rộng khắp phục vụ người dân năm 2022.

Vào trung tuần tháng 5/2022, nền tảng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến VOV Bacsi24 đã được Bộ TT&TT chính thức công bố là nền tảng số Việt Nam đạt tiêu chí phục vụ người dân . Thông qua nền tảng này, người dân được kết nối với các chuyên gia y tế, bác sĩ của các bệnh viện và có thể nhận được ý kiến tư vấn sức khỏe mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào có nhu cầu.

Nền tảng VOV Bacsi24 được nhận định đã cụ thể hóa sáng kiến “mỗi người dân một bác sĩ riêng” được nêu trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Theo ghi nhận từ các hệ thống đo lường của Bộ TT&TT, trong tháng 8/2022, tổng số người dùng trên các nền tảng số Việt Nam đạt mức trên 494 triệu, tăng 23,56% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng thời gian sử dụng nền tảng số Việt Nam là hơn 934 triệu giờ, chiếm 13,77% so với tổng thời gian sử dụng trên toàn bộ các nền tảng.

Tính đến cuối tháng 8/2022, tỷ lệ người dùng các nền tảng số Việt Nam chiếm khoảng 20,33% tổng số người dùng nền tảng số trên thiết bị di động.

Để hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, Bộ TT&TT đã đề nghị các địa phương đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, thói quen của người dân trong việc sử dụng các sản phẩm dịch vụ được cung cấp trên các nền tảng số; đẩy mạnh các hoạt động tập huấn, đào tạo về kỹ năng số cho người dân, doanh nghiệp.

Theo Kinh tế & Đô thị

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Những thương hiệu xe hơi tốt nhất năm 2022

Những thương hiệu xe hơi tốt nhất năm 2022

Bảng xếp hạng thường niên mới được công bố gần đây của Consumer Reports cho thấy đâu là những nhà sản xuất ô tô đáng tin cậy nhất (cũng như kém tin cậy nhất).

Một tính năng cổ xưa sẽ trở lại trên ô tô điện

Một tính năng cổ xưa sẽ trở lại trên ô tô điện

Thứ này đã biến mất hơn nửa thế kỷ, nhưng nhờ sự phát triển của xe điện nên đã xuất hiện trở lại.

VinFast trở lại  Los Angeles Auto Show với 4 mẫu xe điện

VinFast trở lại Los Angeles Auto Show với 4 mẫu xe điện

VinFast tham gia triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (LAAS 2022) từ ngày 17-28/11/2022 với 4 mẫu xe điện VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 tương ứng phân khúc B-C-D-E.

Cách sử dụng dây câu bình ắc quy ô tô

Cách sử dụng dây câu bình ắc quy ô tô

Dây câu bình ắc quy có tác dụng quan trọng khi xe hơi bị hết bình ắc quy. Tuy nhiên, một số bác tài vẫn chưa hiểu hết về loại phụ kiện xe hơi quan trọng này.

TP.HCM yêu cầu siết chặt hoạt động vận tải, xử lý nghiêm xe dù, bến cóc

TP.HCM yêu cầu siết chặt hoạt động vận tải, xử lý nghiêm xe dù, bến cóc

Thời gian qua, tình trạng xe dù, bến cóc ở TP.HCM "nở rộ" hơn nhất là khi một số nhà xe di dời về Bến xe Miền Đông mới.

Ford triệu hồi hơn 500.000 SUV vì nguy cơ hỏa hoạn

Ford triệu hồi hơn 500.000 SUV vì nguy cơ hỏa hoạn

Ford đã buộc phải tiến hành đợt triệu hồi đối với hai mẫu SUV Escape và Bronco Sport do kim phun nhiên liệu bị rò rỉ.