Hàng trăm loại thực phẩm hữu cơ đổ về TP.HCM giới thiệu người tiêu dùng trong Ngày Hữu cơ Việt Nam. Giá dù đắt hơn sản phẩm thông thường nhưng đang ngày càng được đón nhận tốt.
Đạt Foods là trường hợp khởi nghiệp khá lạ khi bắt đầu bằng việc chọn đi vào thị trường ngách với sản phẩm thường dành cho khách Tây
Thực phẩm hữu cơ rất tốt cho sức khỏe bởi không sử dụng hóa chất vô cơ, không làm hại đến môi trường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nếu chỉ sử dụng thực phẩm hữu cơ thì chưa chắc đã tốt.
Giá của các sản phẩm thực phẩm sạch, có nguồn gốc rõ ràng cao hơn nhiều so với những sản phẩm cùng chủng loại trên thị trường. Số đông người tiêu dùng không đủ kinh tế để tiếp cận với nguồn hàng này.
Phạm Phương Thảo - người đầu tiên làm nông nghiệp đạt chuẩn organic (hữu cơ) của Liên minh châu Âu và Mỹ tại Việt Nam, sau 10 năm đã xây dựng nên cộng đồng nông dân cùng chị làm nông nghiệp sạch, trải dài trên nhiều tỉnh, thành.
Những bó rau tươi được gói bằng lá chuối, ống hút cỏ bàng thay cho ống hút nhựa... các sản phẩm 'xanh' này giờ đây gần như biến mất.
Cháo organic tươi ăn liền chỉ cần mua về, để trong tủ đông, khi cần dùng hâm nóng lại. Ai mạnh ăn phải dùng đến 2-3 gói, tức mỗi phần cháo lên đến cả trăm nghìn đồng.
Dưa hấu hữu cơ có giá bán lẻ lên đến 125.000 đồng/kg nên những quả to có giá hơn 700.000 đồng, thậm chí là hơn 1 triệu đồng
Thực phẩm hữu cơ và các sản phẩm dinh dưỡng giúp bồi bổ, phục hồi sức khỏe như sữa, nước yến… đang được bán tốt do nhu cầu tăng cường và bồi bổ cơ thể.
Nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ dành nhiều ưu đãi cho các chị em trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Thậm chí, các chương trình ưu đãi, giảm giá được kéo dài đến cuối tuần giúp chị em "thủng thỉnh" khám phá, mua sắm, trải nghiệm.