Hà Nội 31oC
Thứ năm, 11/08/2022
kết quả tìm kiếm (15)
"Thực phẩm chưa an toàn tuyệt đối nhưng chắc chắn đã an toàn hơn"

"Thực phẩm chưa an toàn tuyệt đối nhưng chắc chắn đã an toàn hơn"

Đó là khẳng định của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM tại hội nghị tổng kết 6 năm thí điểm thành lập ngày 15/7.

Phát triển bền vững từ nông nghiệp xanh

Phát triển bền vững từ nông nghiệp xanh

Các doanh nghiệp, hợp tác xã... trên địa bàn Hà Nội và cả nước đang phát triển các mô hình nông nghiệp xanh, nhằm đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch ngày càng cao của thị trường. Cách làm này cũng khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, mất an toàn thực phẩm…, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

Mười năm theo đuổi nông nghiệp hữu cơ

Mười năm theo đuổi nông nghiệp hữu cơ

Phạm Phương Thảo - người đầu tiên làm nông nghiệp đạt chuẩn organic (hữu cơ) của Liên minh châu Âu và Mỹ tại Việt Nam, sau 10 năm đã xây dựng nên cộng đồng nông dân cùng chị làm nông nghiệp sạch, trải dài trên nhiều tỉnh, thành.

Về Thành ăn bún đầu nước

Về Thành ăn bún đầu nước

Mới nghe qua, tôi chắc bạn sẽ thấy lạ, tuy nhiên đó là món bún có từ rất lâu đời ở Nha Trang và Diên Khánh.

Đặt cỗ online nhộn nhịp trước rằm tháng Giêng

Đặt cỗ online nhộn nhịp trước rằm tháng Giêng

Dịch vụ đặt cỗ online giao tại nhà được đánh giá là vừa ngon, vừa tiện lợi, lại đầy đủ, phù hợp với gia đình bận rộn... đang trở nên sôi động trước ngày rằm tháng Riêng.

Tết nhàn tênh với món ăn “mở ra là nấu”

Tết nhàn tênh với món ăn “mở ra là nấu”

Tết Nguyên đán năm nay, các món ăn sơ chế, tẩm ướp sẵn được nhiều người ưa chuộng.

Thương hiệu nức tiếng khâu nhục họ Hoàng

Thương hiệu nức tiếng khâu nhục họ Hoàng

Khâu nhục (thịt được hấp đến chín nhừ) là món đặc sản của người dân vùng cao. Ở thị trấn Cành Nàng (Bá Thước), món khâu nhục của gia đình bà Hoàng Thị Thanh từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Mới đây, món khâu nhục họ Hoàng của gia đình bà đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao đợt 4-2021.

Chân gà Đông Tảo, phi lê cá hồi, thịt bò nhập... vào giỏ quà Tết

Chân gà Đông Tảo, phi lê cá hồi, thịt bò nhập... vào giỏ quà Tết

Có giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng, các hộp quà Tết được thiết kế từ thịt bò Wagyu Nhật Bản, thịt bò Hukobe Úc, cá hồi, chân gà Đông Tảo... rất thiết thực, được các công ty thực phẩm bán ra Tết này.

Kiểm soát cơ sở giết mổ thịt, bảo đảm thực phẩm an toàn

Kiểm soát cơ sở giết mổ thịt, bảo đảm thực phẩm an toàn

Càng gần Tết Nguyên đán, nhu cầu thực phẩm càng tăng cao. Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn, ngăn nguy cơ bùng phát dịch bệnh, thành phố Hà Nội đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhằm kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm vi phạm.

Ra mắt chuỗi siêu thị Roots, thêm một lựa chọn thực phẩm sạch cho người Sài Gòn

Ra mắt chuỗi siêu thị Roots, thêm một lựa chọn thực phẩm sạch cho người Sài Gòn

Ra mắt ngay thời điểm trước Tết Nguyên đán, chuỗi siêu thị Roots - Organic Store and Juice Bar vừa bổ sung cho thị trường Tết tại TP.HCM một lựa chọn để sắm sửa hàng tiêu dùng cao cấp, mua thực phẩm lành sạch, an tâm chăm sóc sức khoẻ gia đình dịp đoàn viên.