Thứ tư, 17/07/2024

Toyota lên kế hoạch chế tạo 'Wigo chạy điện'

07/10/2023 6:32 AM (GMT+7)

Toyota và Suzuki đang lên kế hoạch sản xuất một mẫu xe chạy điện có kích thước gợi nhớ tới ô tô hạng A Wigo. Hiện nay, mẫu xe ý tưởng đang có tên gọi bZ Small Crossover Concept.

Toyota gần đây đã tăng cường chiến lược điện khí hóa. Trong số các mẫu xe điện sắp ra mắt, có một mẫu hạng A, sử dụng khung gầm của crossover. Được biết, nhà sản xuất đang kết hợp cùng Suzuki để phát triển sản phẩm này.

Theo dự kiến, phiên bản thương mại của Toyota bZ Small Crossover Concept sẽ ra mắt vào năm 2025.

Toyota lên kế hoạch chế tạo 'Wigo chạy điện' - Ảnh 1.

Toyota bZ Small Crossover Concept.

Theo tạp chí Best Car của Nhật Bản, Toyota đặt mục tiêu tấn công phân khúc xe điện cỡ nhỏ tại thị trường Nhật Bản bằng sản phẩm bZ Small Crossover Concept. Nhưng nhiều khả năng nó sẽ được cung cấp trên toàn cầu, bao gồm cả châu Âu. Báo cáo cho thấy Suzuki được chọn là đối tác nhờ năng lực sản xuất ô tô cỡ nhỏ.

Toyota lên kế hoạch chế tạo 'Wigo chạy điện' - Ảnh 2.

Sản phẩm bZ Small Crossover nằm trong số 15 mẫu concept của Toyota và Lexus được ra mắt trong một sự kiện đặc biệt vào tháng 12 năm 2021. Nó được trưng bày dưới dạng kỹ thuật số và nguyên mẫu.

Toyota lên kế hoạch chế tạo 'Wigo chạy điện' - Ảnh 3.

Ở thời điểm ra mắt, Toyota cho biết bZ Small Crossover được thiết kế tập trung vào thị trường châu Âu và Nhật Bản. Công ty xác nhận rằng nó sẽ dựa trên nền tảng kiến trúc eTNGA và có mức tiêu thụ điện năng là 125 Wh/km.

Về kích thước, mẫu concept chỉ lớn hơn một chút so với Toyota Wigo. Tuy nhiên, thông số cụ thể vẫn chưa được xác nhận. Theo đánh giá của giới mộ điệu, sản phẩm này sẽ cạnh tranh cùng hai mẫu xe bao gồm Hyundai Casper và VW ID.1 dự kiến ra mắt năm 2026.

Toyota lên kế hoạch chế tạo 'Wigo chạy điện' - Ảnh 4.

Cho đến nay, Toyota và Suzuki vẫn đang có mối quan hệ chặt chẽ. Trong quá trình chế tạo sản phẩm, họ sẽ cùng trao đổi để đặt tên xe và hỗ trợ lẫn nhau về mặt áp dụng công nghệ để đáp ứng nhu cầu thị trường tương ứng trên toàn thế giới. Hiện tại, hai hãng xe kể trên đã có một số sản phẩm tại thị trường châu Âu, Ấn Độ, Nam Phi và Đông Nam Á.

Ngoài ra, cuối năm 2025, Suzuki hứa hẹn ra mắt mẫu xe gầm cao chạy điện. Do đó, các chuyên gia nhận định Suzuki sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác với Toyota trong quá trình nghiên cứu xe điện.

Toyota lên kế hoạch chế tạo 'Wigo chạy điện' - Ảnh 5.

Suzuki eVX.

Nguồn Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe tháng 7 giảm sâu xả kho đón bản mới

Giá xe Hyundai Santa Fe lăn bánh tháng 7/2024 hiện vẫn đang được giảm sâu nhằm xả kho chào đón thế hệ mới.

Định danh tài khoản mạng xã hội: còn vướng gì?

Định danh tài khoản mạng xã hội: còn vướng gì?

Việc định danh các tài khoản mạng xã hội là rất cần thiết vì một môi trường mạng lành mạnh, văn minh. Tuy nhiên, cơ quan quản lý phải giải quyết rất nhiều yếu tố để hiện thực hóa đề xuất này.

Tích hợp công nghệ AI tạo sinh, VinFast VF 8 Lux đi đầu dòng xe thương mại

Tích hợp công nghệ AI tạo sinh, VinFast VF 8 Lux đi đầu dòng xe thương mại

VinFast chính thức ra mắt phiên bản nâng cấp VF 8 Lux của dòng xe điện VF 8 vào ngày 15/7 tại Hà Nội. Tích hợp công nghệ AI tạo sinh, VF 8 Lux đi đầu dòng xe thương mại cùng diện mạo sang trọng, khí chất.

 Động thổ nhà máy lắp ráp xe điện VinFast tại Indonesia

Động thổ nhà máy lắp ráp xe điện VinFast tại Indonesia

VinFast Auto tổ chức lễ động thổ Dự án Nhà máy Lắp ráp Xe điện tại Subang, Tây Java, Indonesia hôm nay 15/7. Subang là thành phố trọng điểm công nghiệp mới ở đất nước vạn đảo.

Vinfast giao gần 21.800 ô tô điện trong 6 tháng đầu năm 2024, tăng 92% so với cùng kỳ 2023

Vinfast giao gần 21.800 ô tô điện trong 6 tháng đầu năm 2024, tăng 92% so với cùng kỳ 2023

VinFast Auto (Nasdaq: VFS) công bố giao 21.747 ô tô điện trong nửa đầu năm 2024, đánh dấu mức tăng trưởng ấn tượng 92% so với cùng kỳ năm 2023.

Giá xe Hyundai Creta lăn bánh tháng 7 rẻ bằng Toyota Raize

Giá xe Hyundai Creta lăn bánh tháng 7 rẻ bằng Toyota Raize

Giá xe Hyundai Creta lăn bánh tháng 7/2024 đang nhận ưu đãi lớn từ đại lý rẻ ngang xe hạng A là Toyota Raize.