TP HCM thành lập hiệp hội ẩm thực có hơn 10.000 hội viên
Thái Phương. Ảnh: Bình An
06/01/2023 10:01 AM (GMT+7)
Hiệp hội Ẩm thực TP HCM (FBA) được thành lập nhằm góp phần quảng bá, tôn vinh văn hóa ẩm thực TP HCM và Việt Nam, tạo ra những sản phẩm dịch vụ mới, món ăn có chất lượng.
UBND TP HCM vừa có quyết định thành lập Hiệp hội Ẩm thực TP HCM (FBA). Đây là hiệp hội trực thuộc Sở Du lịch TP HCM.
Ông Nguyễn Tấn Việt, Trưởng Ban vận động Hiệp hội Ẩm thực TP HCM, cho biết hiệp hội thành lập gồm các nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp lành nghề, cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, khách sạn, cà phê… trên địa bàn TP HCM.
Hiệp hội được thành lập nhằm góp phần quảng bá, tôn vinh văn hóa ẩm thực TP HCM và Việt Nam vươn tầm quốc tế; tổ chức các sự kiện lễ hội ẩm thực, văn hoá, du lịch, xúc tiến thương mại với đối tác trong và ngoài nước; nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ vào ngành ẩm thực...
Lần đầu tiên TP HCM có hiệp hội ẩm thực với hơn 10.000 hội viên hoạt động thường xuyên
Theo Sở Du lịch TP HCM, FBA được thành lập với cộng đồng hơn 10.000 hội viên hoạt động thường xuyên. Hiệp hội sẽ là cầu nối giao lưu, kết nối, quảng bá, giới thiệu ẩm thực TP HCM và ẩm thực Việt Nam.
Hiện TP HCM được xem là trung tâm ẩm thực cho cả khu vực Đông Nam Bộ và là điểm giao thoa giữa Bắc - Nam, Đông - Tây. "Với ẩm thực của TP HCM, không chỉ đơn giản chỉ là vấn đề ăn uống và chế biến các món ăn, mà còn là tập tục, thói quen và văn hóa tinh thần của con người "vui vẻ và hiếu khách" - đại diện Sở Du lịch TP HCM nói.
Tết là thời điểm nguy cơ ngộ độc rượu tăng cao, đặc biệt là ngộ độc methanol. Các chuyên gia khuyến cáo người dân cần cảnh giác và tránh uống rượu không rõ nguồn gốc
Tết Ất Tỵ 2025 sắp đến, các tỉnh, thành trên cả nước đã "trình làng" những linh vật rắn độc đáo để chào đón năm mới. Linh vật rắn không chỉ là biểu tượng trang trí mà còn phản ánh sự sáng tạo, bản sắc văn hóa từng địa phương.
Nhận lời tham gia vào giờ chót, MV "Xuân người tha hương” NSND Bùi Bài Bình cho biết, anh xúc động bởi câu chuyện xoay quanh giá trị về gia đình và sự gắn kết, yêu thương trong ngày Tết.
Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà đang sống cùng chồng là người Mỹ gốc Hàn ở Houston, bang Texas. Mâm cỗ thắp hương của Christine Hà đơn giản, nhưng đó là sự kế thừa những món ăn truyền thống của gia đình và đầy ắp tình cảm với bố mẹ đã khuất.
Tết là thời điểm nguy cơ ngộ độc rượu tăng cao, đặc biệt là ngộ độc methanol. Các chuyên gia khuyến cáo người dân cần cảnh giác và tránh uống rượu không rõ nguồn gốc
Tết Ất Tỵ 2025 sắp đến, các tỉnh, thành trên cả nước đã "trình làng" những linh vật rắn độc đáo để chào đón năm mới. Linh vật rắn không chỉ là biểu tượng trang trí mà còn phản ánh sự sáng tạo, bản sắc văn hóa từng địa phương.
Nhận lời tham gia vào giờ chót, MV "Xuân người tha hương” NSND Bùi Bài Bình cho biết, anh xúc động bởi câu chuyện xoay quanh giá trị về gia đình và sự gắn kết, yêu thương trong ngày Tết.
Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà đang sống cùng chồng là người Mỹ gốc Hàn ở Houston, bang Texas. Mâm cỗ thắp hương của Christine Hà đơn giản, nhưng đó là sự kế thừa những món ăn truyền thống của gia đình và đầy ắp tình cảm với bố mẹ đã khuất.