Thứ ba, 26/09/2023

TP.HCM cần sớm có giải pháp thu hút khách Trung Quốc

11/01/2023 6:08 AM (GMT+7)

Du khách Trung Quốc lưu trú dài ngày, chi tiêu cao là một trong những đối tượng khách ngành du lịch TP HCM cần sớm có giải pháp thu hút.

Ngày 10-1, Sở Du lịch TP HCM đã tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm ngành du lịch thành phố năm 2023.

Năm 2023, TP HCM định hướng thu hút khách quốc tế đến khoảng 5 triệu lượt; khách nội địa khoảng 35 triệu lượt và tổng thu du lịch ước đạt khoảng 160.000 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết trong năm nay ngành du lịch thành phố sẽ tập trung triển khai Chiến lược phát triển du lịch TP HCM đến năm 2030, với mục tiêu chính là tiếp tục nâng chất và đa dạng hóa sản phẩm du lịch của thành phố; chú trọng sản phẩm du lịch đặc trưng. Tập trung truyền thông, quảng bá về sản phẩm du lịch đặc trưng, điểm đến và thương hiệu du lịch TP. Thúc đẩy kích cầu du lịch và khai thác ứng dụng số trong du lịch…

Liên quan đến việc thu hút khách quốc tế từ các thị trường, thời điểm này, dù đang bước vào mùa cao điểm đón khách quốc tế nhưng lượng khách đến chưa như kỳ vọng. Năm 2022, chỉ tiêu đón khách quốc tế tới TP HCM và cả nước cũng chưa đạt, dù ngành du lịch đã hoàn toàn mở cửa từ tháng 3-2022.

TP HCM cần sớm có giải pháp thu hút khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Du lịch TP HCM cần sớm có giải pháp đón khách Trung Quốc trở lại

Theo các doanh nghiệp, một trong những thị trường trọng điểm cần khai thác thời gian tới là khách du lịch Trung Quốc, khi nước này vừa chính thức mở cửa từ ngày 8-1.

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Tổng giám đốc Công ty du lịch Saco, cho rằng cần sớm thống nhất giải pháp để thu hút du khách Trung Quốc trong thời gian tới vì đây là lượng khách có nhu cầu rất lớn. Các giải pháp cần triển khai nhanh để không bị chậm chân so với các điểm đến khác. Ngoài ra, để bảo đảm chất lượng dịch vụ các điểm đến, ngành du lịch cần sớm có quy định về sức chứa tối đa để tránh quá tải ở các điểm du lịch nhất là dịp lễ, Tết.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đề nghị ngành du lịch TP HCM cần có những sản phẩm du lịch phong phú, hấp dẫn, đạt chất lượng và đẳng cấp để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, trong đó có khách Trung Quốc. 

Ngày 9-1, Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh cũng vừa tổ chức hội nghị bàn giải pháp thu hút khách Trung Quốc.

"Khách Trung Quốc không chỉ là thị trường quan trọng của Việt Nam mà cả thế giới. Bởi trước COVID, năm 2019, có khoảng 155 triệu người Trung Quốc đi du lịch khắp thế giới và chi tiêu khoảng 255 tỉ USD. Nhiều quốc gia đã có sự tăng trưởng kinh tế đóng góp từ việc phục vụ và đón khách Trung Quốc. Việt Nam cũng đang có nhiều lợi thế về đường bộ, đường biển và hàng không thuận tiện, đây là cơ hội tốt để thu hút thị trường khách Trung Quốc" – ông Nguyễn Trùng Khánh nói.

Cũng theo lãnh đạo Tổng cục Du lịch, sau COVID-19, nhu cầu, thị hiếu của thị trường khách này cũng đang thay đổi, là cơ hội để Việt Nam, trong đó có TP HCM thu hút khách chi tiêu cao hơn, lưu trú dài ngày hơn…

"Ngành du lịch đã chậm chân khi mở cửa sớm nhưng chưa đạt mục tiêu đón khách quốc tế năm 2022. Do đó, chúng ta sẽ rút kinh nghiệm để đón khách Trung Quốc tốt hơn và TP HCM cũng cần có hội nghị xúc tiến đón thị trường khách này. Để làm việc này, thành phố cần xây dựng các sản phẩm du lịch rất đặc trưng, dựa trên sản phẩm tiềm năng của thành phố gắn với ẩm thực, mua sắm" - ông Nguyễn Trùng Khánh phân tích thêm.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn, nơi ghi dấu những sự kiện văn hóa - giải trí - thể thao ấn tượng

Xứng danh “Kỳ quan miền nhiệt đới”, thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn là nơi hội tụ của nhiều sự kiện thể thao, giải trí tầm cỡ, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương. MerryLand Quy Nhơn cũng được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến của những lễ hội quy mô quốc tế trong tương lai gần.

Ca sĩ Trần Tùng Anh: Giọng hát nửa nam nửa nữ

Ca sĩ Trần Tùng Anh: Giọng hát nửa nam nửa nữ

Ca sĩ Trần Tùng Anh – người duy nhất tại Việt Nam được mệnh danh là “giọng hát phi giới tính” vì vừa hát được giọng nam, vừa hát được giọng nữ một cách hoàn chỉnh đã có buổi ra mắt album “Núi hát” tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thủy Tiên đáp trả khi bị gọi nhầm là Công viên Thủy Tinh

Thủy Tiên đáp trả khi bị gọi nhầm là Công viên Thủy Tinh

Sau chia sẻ của nữ ca sĩ, nhiều người cho rằng Thủy Tiên đang có hành động thâm thúy ngầm đáp trả lại vị luật sư.

Bắn pháo hoa, biểu diễn khinh khí cầu tại Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Bắn pháo hoa, biểu diễn khinh khí cầu tại Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ

Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2023 có các hoạt động mới như: bắn pháo hoa hỏa thuật; biểu diễn khinh khí cầu; Lễ hội Đặc sản biển và du lịch biển; biểu diễn Dù lượn có động cơ (mô hình bay); biểu diễn Flycam nghệ thuật...

Mua bánh Trung thu, sững sờ mất trắng 1,3 tỷ đồng

Mua bánh Trung thu, sững sờ mất trắng 1,3 tỷ đồng

Đặt bánh Trung thu qua quảng cáo trên Facebook, người phụ nữ bàng hoàng khi phát hiện đã bị mất sạch 1,3 tỷ đồng tiền tiết kiệm.

Hòn Sẹo mà sao đẹp thế

Hòn Sẹo mà sao đẹp thế

Hòn Sẹo một hòn đảo rất đẹp trên bán đảo Phương Mai, cách thành phố Quy Nhơn 15 km, là một trong 32 hòn đảo tiềm năng của ngành du lịch tỉnh Bình Định.