Thứ năm, 28/09/2023

TP.HCM: Khoảng 9 - 10% cửa hàng xăng dầu gián đoạn hoạt động do... "tạm hết hàng"

28/10/2022 10:29 AM (GMT+7)

Theo Sở Công Thương TP.HCM, từ đầu tháng 10 đến nay, khoảng 9 - 10% cửa hàng xăng dầu trên địa bàn xuất hiện tình trạng gián đoạn cung ứng do tạm hết hàng...

TP.HCM: Khoảng 9 - 10% cửa hàng xăng dầu gián đoạn hoạt động do... "tạm hết hàng" - Ảnh 1.

Cừa hàng xăng dầu trên đường Võ Văn Vân (Bình Chánh) tạm hết hàng...Ảnh: Q.H

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết, trên địa bàn TP hiện có 3/550 cửa hàng kinh doanh xăng dầu đang tạm ngưng hoạt động để sửa chữa và một cửa hàng tạm ngừng kinh doanh.

Ngoài ra, từ đầu tháng 10 đến nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 9 - 10% cửa hàng xuất hiện tình trạng gián đoạn cung ứng do tạm hết các mặt hàng xăng dầu.

Bà Ngọc cho biết qua kiểm tra của Sở và phản ánh của các cửa hàng, một số doanh nghiệp đầu mối, thương nhân cung cấp xăng dầu chưa đảm bảo việc cung cấp đủ số lượng xăng dầu hoặc cung cấp thiếu hụt ở một số thời điểm.

Ngoài ra, tại các quận, huyện vùng ven, đa phần là các cây xăng thuộc sở hữu của các doanh nghiệp nhỏ lẻ, không kinh doanh theo chuỗi, kênh bán lẻ, dẫn đến quy mô, năng lực bồn chứa, bể chứa, trang thiết bị còn hạn chế... 

Vì vậy, trong bối cảnh nguồn cung xăng dầu đang gặp khó khăn, các cửa hàng trên có lúc chưa thể nhập hàng kịp thời để phục vụ người dân.

TP.HCM: Khoảng 9 - 10% cửa hàng xăng dầu gián đoạn hoạt động do... "tạm hết hàng" - Ảnh 2.

Nhiều cửa hàng xăng dầu vẫn phải xếp hàng theo luồng để chờ đổ xăng... Ảnh: Quốc Hải

"Thời gian tới, Sở Công Thương TP.HCM sẽ tiếp tục làm việc với các nhà cung ứng lớn như Petrolimex, Saigon Petro, PVOil để đề xuất các biện pháp bổ sung nguồn cung", bà Ngọc thông tin.

Đồng thời, Sở Công Thương TP.HCM sẽ rà soát và đề nghị các đầu mối có lượng hàng lớn phân bổ hợp lý cho hệ thống bán lẻ cũng như kết nối doanh nghiệp bán lẻ với các doanh nghiệp đầu mối khác.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

"Sếp lớn" EVN phân trần chuyện lỗ 28.700 tỷ đồng

"Sếp lớn" EVN phân trần chuyện lỗ 28.700 tỷ đồng

Ông Nguyễn Xuân Nam, Phó Tổng Giám đốc EVN phân trần do chênh lệch chi phí đầu vào và giá bán ra lớn, cộng với EVN phải làm công tác xã hội, nên mới phát sinh khoản lỗ khủng của tập đoàn này từ năm 2022, 2023. Trong 8 tháng năm 2023, EVN ghi nhận số lỗ lũy kế hơn 28.700 tỷ đồng.

Sắp có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024: Người lao động có thể được nghỉ 7 ngày

Sắp có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024: Người lao động có thể được nghỉ 7 ngày

Có 2 phương án được Bộ lao động Thương binh và Xã hội đề xuất. Phương án 1 sẽ bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán 2024 từ ngày 29 âm lịch đến hết mùng 5 Tết. Phương án 2 bắt đầu nghỉ từ 30 Tết đến hết mùng 6.

Các thương hiệu xa xỉ bỏ hàng triệu USD mời thần tượng K-pop làm đại sứ

Các thương hiệu xa xỉ bỏ hàng triệu USD mời thần tượng K-pop làm đại sứ

Nhiều nghệ sĩ K-pop hiện đang là gương mặt đại diện cho các thương hiệu cao cấp châu Âu.

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp...

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp...

Trong bài viết này, các chuyên gia sẽ giải thích tiền ảnh hưởng đến hạnh phúc như thế nào và cách sử dụng tiền ra sao để bạn cảm thấy thoải mái hơn - ngay cả khi ngân sách tài chính eo hẹp.

Nghệ sĩ Cát Tường xin lỗi, thừa nhận quảng cáo sai sự thật

Nghệ sĩ Cát Tường xin lỗi, thừa nhận quảng cáo sai sự thật

Nghệ sĩ Cát Tường thừa nhận sai khi nhận quảng cáo sản phẩm không đúng sự thật. Nữ MC lên tiếng xin lỗi khán giả vì thổi phồng chức năng sản phẩm, gây mất niềm tin cho người tiêu dùng.

TP.HCM cấp thành công gần 5.500 sổ hồng trong 9 tháng đầu năm

TP.HCM cấp thành công gần 5.500 sổ hồng trong 9 tháng đầu năm

9 tháng đầu năm nay, cơ quan chức năng đã cấp 5.480 giấy chứng nhận lần đầu cho các tổ chức, cá nhân. Trong đó, giấy chứng nhận nhà đất cấp cho cá nhân chiếm đa số.