Thứ tư, 21/02/2024

TP.HCM: Lễ hội ẩm thực lại bán nhiều cá viên chiên, ban tổ chức nói gì?

28/10/2023 6:02 AM (GMT+7)

Ban tổ chức Lễ hội Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt cho hay trong tổng số 90 gian hàng của lễ hội ẩm thực có khoảng 7 gian hàng ẩm thực đường phố bán các loại cá viên chiên, xúc xích…

Ngày 27-10, Hiệp hội Du lịch TP HCM, Ban tổ chức Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" đã gặp gỡ báo chí thông tin thêm về sự kiện vừa diễn ra cuối tuần qua ở Hội trường Thống Nhất (TP HCM).

Lễ hội có tổng cộng 90 gian hàng ẩm thực của các vùng miền giới thiệu những món ăn đặc trưng tới du khách, người dân TP HCM.

Các gian hàng ẩm thực là một trong những hoạt động của lễ hội, bao gồm công bố cuộc thi chế biến và trưng bày 126 món ăn trên Bản đồ ẩm thực Việt Nam.

Kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam với 126 món ăn này cũng được xác lập, lần đầu tiên trưng bày những món ăn độc đáo, hấp dẫn của ẩm thực các vùng miền trên cả nước.

Dù vậy, khách tham quan phản ánh việc có nhiều gian hàng bán cá viên chiên, xúc xích, thịt xiên que các loại là những đồ ăn có thể "gặp ở bất cứ đâu"…

TP.HCM: Lễ hội ẩm thực lại bán nhiều cá viên chiên, ban tổ chức nói gì? - Ảnh 1.

Ban tổ chức cho biết có 7 gian hàng trong tổng số 90 gian hàng ở lễ hội đăng ký bán ẩm thực đường phố, trong đó có các loại cá viên chiên, xúc xích, xiên que...


TP.HCM: Lễ hội ẩm thực lại bán nhiều cá viên chiên, ban tổ chức nói gì? - Ảnh 2.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, cho biết chỉ có 7 gian bán ẩm thực đường phố nằm ở lối đi khu D của lễ hội nhưng trưng bày nhiều làm khách đến lễ hội cảm thấy ngộp.

Theo bà Khánh, tỉ lệ này trong tổng số 90 gian hàng của cả sự kiện lễ hội không quá nhiều. Cá viên viên, xúc xích, thịt xiên que… là những loại thức ăn đường phố, đáp ứng nhu cầu từ bình dân tới cao cấp của khách quan tham.

"Ẩm thực đường phố là một phần trong ẩm thực, có đăng ký một số gian hàng trong lễ hội. Tuy nhiên, có những gian đăng ký là bánh xèo, bánh khọt; tới lễ hội, gian hàng này lại trưng bày ẩm thực đường phố gồm cá viên, bò viên, thịt xiên ra ngoài, bánh xèo bày bên trong, ai mua họ mới đổ bánh… Dù vậy, ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức tiếp theo" - bà Nguyễn Thị Khánh nói.

TP.HCM: Lễ hội ẩm thực lại bán nhiều cá viên chiên, ban tổ chức nói gì? - Ảnh 3.

Điểm độc đáo của lễ hội là Bản đồ ẩm thực Việt Nam với 126 món ăn đặc trưng các vùng miền

Riêng phản hồi về giá cả các món bún, phở cao, chất lượng chưa ngon, giá cao, đại diện ban tổ chức nói sẽ ghi nhận để cải thiện trong những lễ hội tới. Đổi lại rất nhiều món ăn đặc sản vùng miền khác đắt khách như: phở, chả cá Hà Nội, bún nước lèo Sóc Trăng…

Một số nơi như Tây nguyên, Tây Bắc, Đồng bằng sông Cửu Long cũng muốn đưa đặc sản về tham dự nhưng điều kiện bảo quản không cho phép hoặc do tình hình mưa lũ, ảnh hưởng di chuyển.

Theo Hiệp hội Du lịch TP HCM, ban tổ chức luôn nhắc các gian hàng không tăng giá, bảo đảm chất lượng và cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Lễ hội đã thu hút khoảng 50.000 lượt khách đến, góp phần quảng bá, tôn vinh văn hóa ẩm thực vùng miền và cả nước.

Theo Người Lao Động

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bỏ túi lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch lớn tại TP.HCM năm 2024

Bỏ túi lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch lớn tại TP.HCM năm 2024

Lịch tổ chức các lễ hội, sự kiện du lịch năm 2024 tại TP.HCM được công bố sớm để các doanh nghiệp du lịch lữ hành và đơn vị có thể chủ động lên kế hoạch, quảng bá, xúc tiến du lịch thu hút khách đến TP.HCM.

Độc đáo món bánh xèo miền Trung chỉ vài nghìn đồng một cái

Độc đáo món bánh xèo miền Trung chỉ vài nghìn đồng một cái

Bánh xèo miền Trung được chế biến một cách đa dạng, khéo léo và sáng tạo. Chiếc bánh xèo được đúc trong khuôn bánh nhỏ cùng với giá, tôm, mực hoặc trứng chỉ có giá 4.000 đồng/cái.

Du khách hào hứng với điểm du lịch cộng đồng đầu tiên của TP.HCM

Du khách hào hứng với điểm du lịch cộng đồng đầu tiên của TP.HCM

Sau 1 năm thí điểm, điểm du lịch cộng đồng Thiềng Liềng (huyện Cần Giờ, TP.HCM) đón khoảng 3.000 lượt khách, đem lại thu nhập cao so với nghề truyền thống làm muối của bà con nơi đây.

"Mai" thu 310 tỷ đồng chỉ 9 ngày chiếu, là phim Việt bán vé nhanh nhất lịch sử

"Mai" thu 310 tỷ đồng chỉ 9 ngày chiếu, là phim Việt bán vé nhanh nhất lịch sử

Hiện "Mai" là phim Việt bán vé nhanh nhất lịch sử các phim chiếu rạp. Doanh thu phim "Mai" đạt 310 tỷ đồng sau 9 ngày công chiếu.

Bánh, thịt bò dát vàng cháy hàng trước nhu cầu "ăn vàng vào miệng" lấy may ngày vía Thần Tài

Bánh, thịt bò dát vàng cháy hàng trước nhu cầu "ăn vàng vào miệng" lấy may ngày vía Thần Tài

"Không mua được vàng thì phải ăn một cái gì đó lấy may ngày vía Thần Tài" - quan niệm đó đang thành trào lưu. Vì thế các loại bánh ngày vía Thần Tài, thịt bò dát vàng bán rất chạy trên chợ mạng.

Công ty Đài Loan bỏ rơi gần 300 khách ở Phú Quốc sẽ phá sản vì mất khả năng chi trả?

Công ty Đài Loan bỏ rơi gần 300 khách ở Phú Quốc sẽ phá sản vì mất khả năng chi trả?

Giới chức Đài Loan (Trung Quốc) quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh của Công ty We Love Tour 3 tháng, do vi phạm quy định cung ứng dịch vụ khiến 292 du khách bị bỏ rơi ở Phú Quốc dịp Tết. Đại diện công ty cho biết doanh nghiệp mất khả năng chi trả, đồng nghĩa với việc sẽ phá sản.