Chủ nhật, 03/03/2024

Tuần tồi tệ của giá dầu

06/08/2022 6:00 PM (GMT+7)

Những lo ngại về một cuộc suy thoái đã đè nặng lên triển vọng nhu cầu dầu, đẩy giá dầu xuống thấp. Cả dầu WTI và dầu Brent đều giảm trên dưới 9% trong tuần này.


Theo dữ liệu của Trading Economics hôm 8/6, giá dầu Brent tiêu chuẩn toàn cầu đã phục hồi lên hơn 96 USD/thùng rồi nhanh chóng giảm về mức 94,195 USD/thùng.

Tuy nhiên, giá dầu Brent vẫn sụt giảm gần 9% trong tuần này. Ngày 5/8, giá có lúc rơi xuống hơn 93 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô WTI chuẩn Mỹ đã mất mốc 87 USD/thùng tối ngày 5/8 rồi phục hồi lên 88,6 USD/thùng. Tuy nhiên, giá vẫn giảm 9,5% sau một tuần và bị xóa sạch mức tăng kể từ khi Nga đổ quân vào Ukraine.

Theo giới quan sát, giá dầu thế giới lao dốc mạnh do những lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu. Sự suy yếu của các hoạt động kinh tế có thể đè nặng lên nhu cầu dầu.

Tuần tồi tệ của giá dầu - Ảnh 1.

Giá dầu WTI chuẩn Mỹ lao dốc mạnh trong tuần này. Ảnh: Trading Economics.

Các số liệu chính thức của Mỹ chỉ ra dự trữ dầu đã tăng vượt dự kiến trong tuần này. Trong khi đó, nhu cầu xăng rơi xuống dưới mức trước đại dịch.

Sản lượng của các nhà máy lọc dầu tại Mỹ đã giảm 174.000 thùng/ngày, trong khi công suất hoạt động sụt giảm 1,2 điểm phần trăm.

Một phần nguyên nhân khiến giá dầu lao dốc trong tuần này là Libya nối lại các hoạt động sản xuất sau giai đoạn biến động. Như vậy, xuất khẩu của quốc gia thành viên OPEC có thể ổn định ở mức hơn 1 triệu thùng/ngày và giảm bớt tình trạng thắt chặt trên thị trường.

Giá dầu tiếp tục sụt giảm ngay cả khi OPEC+ đồng ý nâng mục tiêu sản lượng thêm 100.000 thùng/ngày vào tháng 9. Đây được đánh giá là con số khá nhỏ.

OPEC+ cũng đã cảnh báo rằng công suất dự phòng của nhóm là rất hạn chế.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị kiểm tra, quản lý chặt việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.

Kiếm đỏ mắt không tìm được chỗ mua vàng nhẫn

Kiếm đỏ mắt không tìm được chỗ mua vàng nhẫn

Giá vàng nhẫn liên tục tăng. Đây là diễn biến lạ tại thị trường vàng Việt Nam trong năm nay. Hàng loạt người đang đổ xô mua vàng nhẫn trơn nhưng các tiệm vàng đều báo hết.

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hôm nay (1/3) tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do trong nước ở mức 25.380 - 25.450 đồng (mua vào - bán ra).

Khi nào nhà xe Thành Bưởi sẽ được chở khách trở lại?

Khi nào nhà xe Thành Bưởi sẽ được chở khách trở lại?

Sở GTVT TP.HCM cho biết đã tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô của Công ty TNHH Thành Bưởi sau 4 tháng bị tước giấy phép vì nhiều sai phạm.

Giá tiêu tăng cao, nhiều nông chần chừ chưa vội bán

Giá tiêu tăng cao, nhiều nông chần chừ chưa vội bán

Giá tiêu liên tục tăng cao những ngày qua. Nhiều nông dân thu hoạch và bán tiêu trong niềm phấn khởi. Song cũng không ít người trữ hàng lại vì tin rằng giá tiêu sẽ còn tăng nữa.

Thị phần mỹ phẩm Việt còn khiêm tốn

Thị phần mỹ phẩm Việt còn khiêm tốn

Báo cáo từ Nielsen cho hay, mức chi tiêu của người tiêu dùng Việt Nam đối với mỹ phẩm không nhiều, nhưng đang tăng dần theo thời gian. Chi phí trung bình mà một phụ nữ Việt Nam dành cho mua sắm mỹ phẩm đang ở mức 500.000 - 700.000 đồng/tháng...