Nhật Bản “lấy lòng” du khách bằng văn hóa ẩm thực độc đáo với những món ăn được chế biến kỳ công, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
Ẩm thực từ sợi mì là một phần văn hóa không thể thiếu của người Hoa, trong đó, món mì nấu theo phong vị người Triều Châu có sự đặc sắc, khó lẫn với các món mì truyền thống khác.
Nói về cái ra đời của món ngan cháy tỏi Hàng Lược, nhiều người sẽ bất ngờ. Bởi công thức món ăn đó được ra đời từ suy nghĩ và bàn tay của một người mẹ nội trợ trong gia đình.
Quảng Nam tổ chức hội thảo nhằm phân tích những đặc trưng của món mỳ Quảng, làm cơ sở xây dựng hồ sơ đề nghị ghi danh món ăn này vào Danh mục Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia.
Được xem là 1 phần của văn hóa ẩm thực TP HCM, cơm tấm phổ biến và được yêu thích bởi độ dẻo của gạo tấm, độ ngọt thơm của thịt nướng trên than bếp hồng, thêm chút giòn giòn của bì, xíu chua của cải chua kèm nước mắm mằn mặn, ngòn ngọt.
Một số ý kiến cho rằng tình trạng ăn quỵt trong nhà hàng tăng lên do ảnh hưởng của giá cả tăng cao trong thời gian qua.
Súp miso là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Nhật. Một bữa ăn đơn giản của người Nhật cũng có thể trở thành nghệ thuật.
Người Nhật dùng loại hạt này để làm nhân bánh, dùng để nấu súp, nấu cùng cơm, nấu canh hay là nấu chè, ăn cùng kem đá bào... món nào cũng đem lại hương vị rất thơm ngon.
Có thể nói rằng văn hóa ẩm thực là một nét văn hóa quan trọng tạo nên hình ảnh, hương vị riêng của Hội An. Cùng với cao lầu, mì Quảng thì bánh bao bánh vạc Hội An cũng là những món ăn hấp dẫn đặc trưng của thành phố cổ kính này.
Văn hóa ẩm thực miền Nam luôn sáng tạo, biến tấu không ngừng để đem tới những món ăn ngon, đẹp về mặt hình thức và còn ở độ tinh túy ở hương vị.