Hiện tại, không chỉ riêng Việt Nam mà ở Thái Lan cũng có món cơm ống tre này, nhưng cách chế biến có gì khác?
Văn hóa ẩm thực miền Bắc là sự kết hợp hài hoà, hương vị vừa phải, không quá chua, không quá cay, không quá mặn và không quá nồng. Đặc trưng ẩm thực miền Bắc luôn đề cao tính đạm bạc, thanh tao, tinh túy trong món ăn.
Món ăn miền Trung rất đa dạng và phong phú, mỗi vùng, mỗi địa phương đều có những đặc sản, sản vật mang màu sắc, hương vị riêng, đã góp phần làm phong phú thêm văn hóa ẩm thực miền Trung nơi đầy nắng gió.
Chúng ta đã biết gì về trà và trà Việt Nam? Sự đa dạng về phẩm từ cây trà Việt Nam như thế nào? Đặc tính của trà Việt ra sao so với các loại trà thế giới?… Tất cả đều có tại hội thảo “Trà Việt Nam – Chất lượng, tính xác thực và truy xuất nguồn gốc (TEVQAT 2022)”, diễn ra hôm nay (22/7), tại TP.HCM.
Hiệp hội Nước mắm Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Đẩy mạnh xuất khẩu nước mắm: Định hướng và Giải pháp".
Pizza không chỉ còn là của riêng người Italia mà nó đã đi ra toàn thế giới với những biến tấu vô cùng thú vị và ngon lành.
Từ lâu, hủ tiếu đã được xem là tinh hoa ẩm thực miền Nam, thể hiện nét văn hóa và con người nơi đây. Qua sự sáng tạo và bàn tay tài hoa của đầu bếp, “hủ tiếu dĩa” Thuận Phúc mang đậm hương vị biển cả, trở thành “nỗi nhớ thương” của du khách khi đến với thành phố biển Vũng Tàu.
Các món ngon 3 miền như nem công - chả phụng, nem tươi lá gấc, món cuốn và xôi chiên phồng Nam Bộ đã hội tụ tại "Huế - Kinh đô ẩm thực".
Nhắc đến bún bò Nam Bộ, nhiều người cho rằng nó có xuất xứ từ miền Nam và là một món nước. Tuy nhiên, đây là một món bún trộn nổi tiếng ở Hà Nội.
Mặc dù đứng trước sự giao lưu với nền văn hóa ẩm thực phương Tây hiện đại, nhưng ẩm thực Việt Nam vẫn giữ được "cốt cách", cũng như nét đặc trưng riêng, không những không bị đồng hóa, mà còn hấp dẫn ngược lại khách nước ngoài say mê món ăn Việt.