Thứ bảy, 02/03/2024

Vàng SJC cứ mua là lỗ?

08/05/2023 9:00 AM (GMT+7)

Bất chấp giá vàng thế giới liên tiếp lập đỉnh, giá vàng SJC trong nước vẫn đứng im suốt từ đầu năm đến nay. Với việc các cửa hàng vàng niêm yết giá mua vào, bán ra chênh nhau gần 1 triệu đồng/lượng, rủi ro luôn dễ đẩy về phía nhà đầu tư khi mua vào và bán ra thời điểm nào cũng... lỗ.

Vào lúc 8h sáng nay (8/5), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng SJC cứ mua là lỗ? - Ảnh 1.

Giá vàng miếng SJC đứng im từ đầu năm đến nay.

Vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC 66,4 – 67,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu 66,42 - 67,08 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 56,28 - 57,28 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng SJC gần như đứng im từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, các công ty vàng đều niêm yết giá mua vào, bán ra gần 1 triệu đồng/lượng nên người mua vàng bán ra bất kỳ thời điểm nào cũng lỗ.

Trái ngược với vàng miếng SJC, nhẫn tròn trơn từ đầu năm đến nay tăng gần 2 triệu đồng/lượng bán ra. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư mua nhẫn tròn từ đầu năm, thời điểm này chỉ lãi hơn 1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay giảm 33,52 USD, tương đương 1,63% xuống 2.016,79 USD/ounce.

Theo báo cáo xu hướng nhu cầu hàng quý của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng toàn cầu giảm trong ba tháng đầu năm: Tổng nhu cầu vàng trong quý I/2023 giảm 13% so với cùng kỳ xuống 1.081 tấn.

Nhu cầu trang sức của Trung Quốc hiện là 198 tấn. Mỹ đã mua 32 tấn vàng miếng và tiền xu ở mức cao nhất do lo ngại về bất ổn ngân hàng và kinh tế.

Các ngân hàng trung ương mua 228 tấn vàng, nhiều hơn bất kỳ quý I nào kể từ năm 2000.

Nhiều nhà đầu tư vẫn có cái nhìn lạc quan về giá vàng. Cuộc khảo sát trực tuyến với 774 nhà đầu tư cá nhân tham gia thì có đến 500 người, chiếm 65% dự báo vàng sẽ tăng giá.

Bên cạnh đó, có 163 nhà đầu tư, tương ứng 21% nghĩ rằng vàng sẽ giảm và 111 người còn lại, tương ứng 14% nhận định vàng đi ngang.

Giá vàng thế giới vượt qua mốc 2.000 USD/ounce và vàng SJC đứng im nên giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoảng 11 triệu đồng/lượng, còn giá vàng nhẫn tương đương.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Tăng cường giám sát việc xuất hóa đơn của doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các đơn vị kiểm tra, quản lý chặt việc xuất hóa đơn điện tử từng lần bán hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn.

Kiếm đỏ mắt không tìm được chỗ mua vàng nhẫn

Kiếm đỏ mắt không tìm được chỗ mua vàng nhẫn

Giá vàng nhẫn liên tục tăng. Đây là diễn biến lạ tại thị trường vàng Việt Nam trong năm nay. Hàng loạt người đang đổ xô mua vàng nhẫn trơn nhưng các tiệm vàng đều báo hết.

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Vàng nhẫn lập kỷ lục giá, USD tự do vượt xa 25.000 đồng

Giá vàng nhẫn và vàng miếng hôm nay (1/3) tiếp tục tăng. Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do trong nước ở mức 25.380 - 25.450 đồng (mua vào - bán ra).

Khi nào nhà xe Thành Bưởi sẽ được chở khách trở lại?

Khi nào nhà xe Thành Bưởi sẽ được chở khách trở lại?

Sở GTVT TP.HCM cho biết đã tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô của Công ty TNHH Thành Bưởi sau 4 tháng bị tước giấy phép vì nhiều sai phạm.

Giá tiêu tăng cao, nhiều nông chần chừ chưa vội bán

Giá tiêu tăng cao, nhiều nông chần chừ chưa vội bán

Giá tiêu liên tục tăng cao những ngày qua. Nhiều nông dân thu hoạch và bán tiêu trong niềm phấn khởi. Song cũng không ít người trữ hàng lại vì tin rằng giá tiêu sẽ còn tăng nữa.

Thị phần mỹ phẩm Việt còn khiêm tốn

Thị phần mỹ phẩm Việt còn khiêm tốn

Báo cáo từ Nielsen cho hay, mức chi tiêu của người tiêu dùng Việt Nam đối với mỹ phẩm không nhiều, nhưng đang tăng dần theo thời gian. Chi phí trung bình mà một phụ nữ Việt Nam dành cho mua sắm mỹ phẩm đang ở mức 500.000 - 700.000 đồng/tháng...