Thứ năm, 28/09/2023

Vàng SJC cứ mua là lỗ?

08/05/2023 9:00 AM (GMT+7)

Bất chấp giá vàng thế giới liên tiếp lập đỉnh, giá vàng SJC trong nước vẫn đứng im suốt từ đầu năm đến nay. Với việc các cửa hàng vàng niêm yết giá mua vào, bán ra chênh nhau gần 1 triệu đồng/lượng, rủi ro luôn dễ đẩy về phía nhà đầu tư khi mua vào và bán ra thời điểm nào cũng... lỗ.

Vào lúc 8h sáng nay (8/5), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng SJC cứ mua là lỗ? - Ảnh 1.

Giá vàng miếng SJC đứng im từ đầu năm đến nay.

Vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC 66,4 – 67,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu 66,42 - 67,08 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 56,28 - 57,28 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng SJC gần như đứng im từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, các công ty vàng đều niêm yết giá mua vào, bán ra gần 1 triệu đồng/lượng nên người mua vàng bán ra bất kỳ thời điểm nào cũng lỗ.

Trái ngược với vàng miếng SJC, nhẫn tròn trơn từ đầu năm đến nay tăng gần 2 triệu đồng/lượng bán ra. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư mua nhẫn tròn từ đầu năm, thời điểm này chỉ lãi hơn 1 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay giảm 33,52 USD, tương đương 1,63% xuống 2.016,79 USD/ounce.

Theo báo cáo xu hướng nhu cầu hàng quý của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng toàn cầu giảm trong ba tháng đầu năm: Tổng nhu cầu vàng trong quý I/2023 giảm 13% so với cùng kỳ xuống 1.081 tấn.

Nhu cầu trang sức của Trung Quốc hiện là 198 tấn. Mỹ đã mua 32 tấn vàng miếng và tiền xu ở mức cao nhất do lo ngại về bất ổn ngân hàng và kinh tế.

Các ngân hàng trung ương mua 228 tấn vàng, nhiều hơn bất kỳ quý I nào kể từ năm 2000.

Nhiều nhà đầu tư vẫn có cái nhìn lạc quan về giá vàng. Cuộc khảo sát trực tuyến với 774 nhà đầu tư cá nhân tham gia thì có đến 500 người, chiếm 65% dự báo vàng sẽ tăng giá.

Bên cạnh đó, có 163 nhà đầu tư, tương ứng 21% nghĩ rằng vàng sẽ giảm và 111 người còn lại, tương ứng 14% nhận định vàng đi ngang.

Giá vàng thế giới vượt qua mốc 2.000 USD/ounce và vàng SJC đứng im nên giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoảng 11 triệu đồng/lượng, còn giá vàng nhẫn tương đương.

Theo Tiền Phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bamboo Airways vẫn chưa tìm thấy con đường phát triển ổn định?

Bamboo Airways vẫn chưa tìm thấy con đường phát triển ổn định?

Nhân sự cấp cao biến động thường xuyên và chiến lược kinh doanh dàn trải cho nội địa lẫn quốc tế, được cho là nguyên nhân hãng hàng không tư nhân non trẻ Bamboo Airways chưa thể ổn định hoạt động.

30 phi công vừa nghỉ việc ở một hãng bay Việt

30 phi công vừa nghỉ việc ở một hãng bay Việt

Theo Reuters, khoảng 10% lượng phi công của thương hiệu Bamboo Airways đã rời hãng sau sự chậm trễ trong việc nhận lương.

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Cua của giới thượng lưu Trung Quốc tràn ngập chợ Việt Nam

Một loại cua Trung Quốc trọng lượng chỉ trên dưới 150gram/con đang tràn sang chợ Việt những ngày gần đây, và được bán với giá gần 1 triệu đồng/kg.

Tất tay với sầu riêng rồi "bỏ của chạy lấy người"

Tất tay với sầu riêng rồi "bỏ của chạy lấy người"

Lao theo cơn sốt sầu riêng, nhiều thương lái đã gom hết vốn liếng, thậm chí vay mượn để tất tay với ngành hàng đang "hót". Khi giá sầu riêng quay đầu cũng là lúc thương lái ngấm đòn thua lỗ.

Đẩy mạnh kích cầu, bình ổn thị trường cuối năm

Đẩy mạnh kích cầu, bình ổn thị trường cuối năm

8 tháng năm 2023, nhờ kích cầu tiêu dùng như khuyến mại, giảm 2% thuế giá trị gia tăng VAT, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước tăng 10% so cùng kỳ. Sức mua hồi phục cùng nhiều chính sách kích cầu, thị trường trong nước được kỳ vọng là đòn bẩy hỗ trợ tích cực cho tăng trưởng kinh tế.

Tỷ giá tăng, hàng điện tử cũng rục rịch tăng giá

Tỷ giá tăng, hàng điện tử cũng rục rịch tăng giá

Tuy sức tiêu thụ hàng điện tử, điện lạnh đang giảm sâu, tồn kho lớn nhưng một số mặt hàng không giảm giá nhiều, thậm chí có xu hướng tăng lên do tỉ giá tăng.