Hà Nội 31oC
Thứ tư, 29/06/2022

Vào mùa thu hoạch rộ cá ruộng, giá nhiều loại cá giảm

26/11/2021 1:00 PM (GMT+7)

Hiện giá nhiều loại cá nuôi tại vùng ÐBSCL như cá lóc, cá trê, cá thát lát, cá chép, cá rô… giảm từ 1.000-6.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 1 tháng.


Vào mùa thu hoạch rộ cá ruộng, giá nhiều loại cá giảm - Ảnh 1.

Người tiêu dùng đang có nhiều lựa chọn trong mua các loại cá thịt. Trong ảnh: Cá bày bán tại một điểm kinh doanh ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ.

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ÐBSCL như Hậu Giang, An Giang, Ðồng Tháp… cá lóc nuôi được nông dân bán cho thương lái ở mức 30.000-34.000 đồng/kg, trong khi tháng trước có giá 36.000-39.000 đồng/kg. Cá thát lát ở mức 38.000-39.000 đồng/kg, trong khi trước đó có giá từ 40.000 đồng/kg trở lên. Giá cá rô nuôi được nông dân tại nhiều địa phương bán cho thương lái chỉ ở mức 22.000 đồng/kg, giảm khoảng 1.000-2.000 đồng/kg so với trước. Giá cá mè hoa ở mức khoảng 9.000-10.000 đồng/kg, cá trê phi 18.000 đồng/kg, cá chép ở mức từ 25.000 đồng/kg trở lại. Cá trê và lóc đồng đánh bắt tự nhiên hoặc thả nuôi ăn thức ăn tự nhiên trên ruộng trong mùa lũ được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua cá với giá từ 80.000-100.000 đồng/kg.

Giá nhiều loại cá giảm và đang ở mức thấp do nguồn cung dồi dào và nhu cầu tiêu thụ giảm vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ðặc biệt, gần đây nhiều địa phương vùng ÐBSCL thu hoạch rộ các loại cá và thủy sản thả nuôi trên ruộng lúa trong mùa lũ, từ đó đã làm nguồn cung nhiều loại cá tăng và các chủng loại cá bán trên thị trường cũng đa dạng hơn. Ngoài ra, hiện giá thịt heo và nhiều loại thịt khác ở mức thấp cũng góp phần làm cho giá nhiều loại cá giảm, nhất là các loại cá nuôi đang có nguồn cung lớn. Trước tình hình này, nhiều hộ dân nuôi cá trong các ao, hầm hạn chế xuất bán vào thời điểm này chờ giá cá tăng trở lại khi các địa phương thu hoạch dứt điểm cá ruộng.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nguyên liệu đầu vào tăng, "ông lớn" F&B tăng giá

Nguyên liệu đầu vào tăng, "ông lớn" F&B tăng giá

Giá xăng tăng, chi phí vận chuyển tăng, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao đang gây áp lực lên các chuỗi F&B. Đã có một số hệ thống trà, cà phê, nhà hàng lớn tăng giá.

Mỹ, Trung Quốc mua lượng lớn, ngành điều đã thu 1,2 tỷ USD nhưng vẫn xin giảm chỉ tiêu xuất khẩu 2022

Mỹ, Trung Quốc mua lượng lớn, ngành điều đã thu 1,2 tỷ USD nhưng vẫn xin giảm chỉ tiêu xuất khẩu 2022

Mỹ, Trung Quốc đang là thị trường tiêu thụ hạt điều lớn của Việt Nam, dù vậy, Hiệp hội Điều Việt Nam vẫn xin giảm chỉ tiêu xuất khẩu điều.

Giá vé máy bay tăng cao theo 'bão giá' xăng dầu

Giá vé máy bay tăng cao theo 'bão giá' xăng dầu

Giá xăng dầu tăng cao liên tục tác động tới nền kinh tế, hoạt động kinh doanh vận tải, trong đó, ngành hàng không cũng bị ảnh hưởng khiến cho giá vé máy bay tăng mạnh.

Giá măng cụt, vải thiều, chôm chôm giảm mạnh

Giá măng cụt, vải thiều, chôm chôm giảm mạnh

Giá nhiều loại trái cây tại TP.HCM giảm 20-40% so với thời điểm cách đây hơn một tuần do các nhà vườn đang vào kỳ thu hoạch rộ.

Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay, 26-6, ở thị trường trong nước đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp đối với cả vàng trang sức, vàng SJC trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giằng co chưa rõ xu hướng những ngày tới.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành - một trong những điểm đến mang tính biểu tượng của TP.HCM, đã nhộn nhịp khách trở lại. Mỗi ngày chợ đón khoảng 1.500 lượt khách, chiếm một nửa là khách quốc tế.

Gạo Việt Nam ở đâu trong cuộc "so găng" với gạo Thái?

Gạo Việt Nam ở đâu trong cuộc "so găng" với gạo Thái?

Theo đánh giá của nhiều nhà nhập khẩu, gạo Việt Nam ngày càng có lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ Thái Lan; thương nhân Thái cũng đang lo ngại trước sức cạnh tranh của gạo Việt và Thái Lan có thể bị mất thị phần...