Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 03/06/2023

VAR chính thức có mặt tại Việt Nam

26/05/2023 7:00 PM (GMT+7)

Lô hàng có mặt tại Việt Nam gồm chủ yếu các thiết bị liên lạc của trọng tài điều khiển trận đấu tổ trọng tài VAR.


VAR chính thức có mặt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Các trọng tài Việt Nam tập huấn về công nghệ VAR.

Mới đây, đại diện Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã nhận bàn giao lô hàng đầu tiên phục vụ việc triển khai VAR theo kế hoạch trong tháng 5 này.

Lô hàng lần này gồm chủ yếu các thiết bị liên lạc của trọng tài điều khiển trận đấu tổ trọng tài VAR cùng một số thiết bị phục vụ công tác triển khai VAT như: màn hình các thiết bị đầu nối, bộ chuyển đổi tín hiệu camera gắn trên xe VAR với 26 đầu mục trang thiết bị.

Dự kiến ở đợt bàn giao tiếp theo trong cuối tháng 5, các trang thiết bị sẽ được lắp đặt hoàn chỉnh và vận hành phục vụ công tác đào tạo trọng tài VAR theo kế hoạch.

Trong hơn hai tháng qua, VPF cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có hai lần tập huấn cho trọng tài VAR với 18 trọng tài và trợ lý trọng tài với sự giúp đỡ của FIFA. Đợt tập huấn thứ 3 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6 với các bài tập thực tế trên sân cùng thực hành trên xe VAR.

Dự kiến, công nghệ VAR sẽ chính thức đưa vào áp dụng tại V-League mùa giải 2023/2024 sau khi FIFA phê duyệt triển khai tất cả các bước thực hiện của Việt Nam.

Chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn từng chia sẻ với truyền thông: "Việc triển khai áp dụng công nghệ VAR là xu thế của bóng đá phát triển, giảm sức ép cho các trọng tài, tạo điều kiện tốt cho các trọng tài hoàn thành nhiệm vụ.

VAR chính thức có mặt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Đối với dự án VAR, Việt Nam đang nhận được sự hỗ trợ lớn của FIFA. Xu hướng VAR được phủ sóng tại tất cả các trận chuyên nghiệp là mục tiêu được VFF hướng đến.".

Trong khi đó, Tổng giám đốc VPF, ông Nguyễn Minh Ngọc cho hay: "Trong sự phát triển của bóng đá hiện đại, công nghệ VAR rất quan trọng, giúp giảm thiểu tối đa sai sót không đáng có của trọng tài.

Với thực tiễn của bóng đá Việt Nam hiện nay, VAR sớm xuất hiện tại V-League không chỉ là mong muốn của các câu lạc bộ, mà cũng là mong muốn của VFF, VPF, Ban trọng tài trong việc tạo nên giải đấu hay hơn, hấp dẫn và công bằng hơn.".

Trong sự phát triển của bóng đá hiện đại, công nghệ VAR rất quan trọng, giúp giảm thiểu tối đa sai sót không đáng có của trọng tài. Với thực tiễn của bóng đá Việt Nam hiện nay, VAR sớm xuất hiện tại V-League không chỉ là mong muốn của các CLB, mà cũng là mong muốn của VFF, VPF, Ban Trọng tài trong việc tạo nên giải đấu hay hơn, hấp dẫn và công bằng hơn.

Theo Giáo dục & Thồi đại

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Taxi truyền thống chuyển thế đối đầu xe công nghệ

Taxi truyền thống chuyển thế đối đầu xe công nghệ

Vài năm trở lại đây, cả hai ông lớn taxi truyền thống là Mai Linh và Vinasun đều đẩy mạnh đầu tư, cải thiện dịch vụ đặt xe trên ứng dụng để cạnh tranh với đối thủ cùng ngành.

Mẫu điện thoại đẹp hơn cả iPhone: Mặt lưng trong suốt độc đáo, giá chỉ 10 triệu đồng

Mẫu điện thoại đẹp hơn cả iPhone: Mặt lưng trong suốt độc đáo, giá chỉ 10 triệu đồng

Với mặt lưng trong suốt cùng dàn đèn LED nhấp nháy theo nhịp điệu, Nothing Phone 1 thành công khi trở thành điện thoại khác biệt so với các đối thủ trên thị trường.

Những chiếc ô tô điện nhỏ nhất phù hợp chạy trong thành phố

Những chiếc ô tô điện nhỏ nhất phù hợp chạy trong thành phố

Lái xe điện (EV) trong thành phố là điều hợp lý và những chiếc EV nhỏ này có thể dễ dàng chinh phục các tuyến đường trong thành phố.

Bí quyết nâng cao tuổi thọ xe máy

Bí quyết nâng cao tuổi thọ xe máy

Để xe máy được hoạt động ở trạng thái tốt nhất và đảm bảo an toàn khi lưu thông, ngoài từ bỏ thói quen xấu dưới đây người dùng nên thường xuyên bảo dưỡng, chăm sóc đặc biệt cho xe.

Các mẫu xe tiền tỷ của cầu thủ Việt

Các mẫu xe tiền tỷ của cầu thủ Việt

Mức lương cao cùng khoản lót tay hậu hĩnh giúp nhiều cầu thủ Việt có điều kiện sở hữu ôtô hạng sang tiền tỷ.

Mẫu xe ga một lít xăng đi gần 45km

Mẫu xe ga một lít xăng đi gần 45km

Mẫu xe nằm trong phân khúc tay ga đô thị với dung tích 125cc. Yamaha Cygnus Gryphus 2023 được xem là đối thủ tiềm năng của SH Mode, Air Blade.