Thứ năm, 05/12/2024
kết quả tìm kiếm (13)
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, dẫn đến thực phẩm mất an toàn vệ sinh và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. TP.HCM tăng cường thanh kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Ăn lẩu bị đau bụng, ngộ độc vì những lý do ít người chú ý

Ăn lẩu bị đau bụng, ngộ độc vì những lý do ít người chú ý

Các món lẩu phổ biến ngoài hàng quán thường sử dụng nhiều thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh, các loại rau, nấm… Vậy nguy cơ ngộ độc trong các món lẩu là gì?

Gần tết, thực phẩm bẩn thi nhau gây hại thị trường

Gần tết, thực phẩm bẩn thi nhau gây hại thị trường

Càng đến gần Tết Nguyên đán, số vụ kinh doanh thực phẩm bẩn, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc bị phát hiện, bắt giữ càng nhiều.

Làm thế nào để đảm bảo an toàn bữa ăn bán trú tại trường tiểu học đông nhất TP.HCM?

Làm thế nào để đảm bảo an toàn bữa ăn bán trú tại trường tiểu học đông nhất TP.HCM?

Với tổng học sinh lên đến gần 5.300 em, số học sinh bán trú gần 2.500 em, công tác bán trú luôn được Trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Bình Tân, TP.HCM) quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Thịt gà thương hiệu CPV FOOD lần đầu xuất khẩu sang Nhật Bản

Thịt gà thương hiệu CPV FOOD lần đầu xuất khẩu sang Nhật Bản

Theo dự kiến, tháng 10 này, lô thịt gà Việt Nam chế biến đầu tiên của CPV Food (Công ty TNHH CPV Food) sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên lô hàng thịt gà của C.P. Food “chinh phục” thành công thị trường Nhật Bản, tạo “bàn đạp” cho thịt gà thương hiệu CPV Food tiếp tục chinh phục các thị trường quốc tế khác.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Trong chuỗi an toàn thực phẩm, phải có người dẫn dắt

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Trong chuỗi an toàn thực phẩm, phải có người dẫn dắt

Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, an toàn thực phẩm phải đảm bảo ở tất cả các khâu trong chuỗi. Và trong chuỗi an toàn thực phẩm đó phải có người đi đầu để dẫn dắt người sản xuất làm theo.

TP.HCM: Giám sát từng bữa ăn trong trường học

TP.HCM: Giám sát từng bữa ăn trong trường học

Để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho học sinh, Sở GDĐT TP.HCM đưa ra nhiều yêu cầu về y tế trường học và kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng hợp tác chăn nuôi thỏ sạch, tổng đàn lên đến 20.000 con, đa dạng sản phẩm, nâng cao thu nhập

Cùng hợp tác chăn nuôi thỏ sạch, tổng đàn lên đến 20.000 con, đa dạng sản phẩm, nâng cao thu nhập

Hợp tác xã (HTX) thỏ sạch An Nhơn Tây (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM) có quy mô tổng đàn khoảng 20.000 con, trong đó thỏ sinh sản 3.000 con và thỏ thịt 17.000 con.

Vụ trường mầm non cấm phụ huynh mang sữa cho con ở quận Tân Bình: Hiệu trưởng lên tiếng

Vụ trường mầm non cấm phụ huynh mang sữa cho con ở quận Tân Bình: Hiệu trưởng lên tiếng

Hiệu trưởng Trường Mầm non Quận (Tân Bình) đã phản hồi về phản ánh cấm phụ huynh mang sữa cho con vào trường, nếu muốn bổ sung thì mua sữa trường cung cấp.

Hà Nội: Đình chợ xây 7 tỷ nhưng không ai vào, xập xệ, nhếch nhác...và còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Hà Nội: Đình chợ xây 7 tỷ nhưng không ai vào, xập xệ, nhếch nhác...và còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Xưa nay, chợ truyền thống luôn được coi là cầu nối cung ứng nông sản, thực phẩm đến người tiêu dùng. Và trong đại dịch Covid-19 kéo dài gần 2 năm qua, vai trò của chợ truyền thống lại một lần nữa được nhắc đến như là một phần không thể thiếu trong vấn đề cung ứng nông sản, thực phẩm thiết yếu cho người dân.