TP.HCM xử phạt 1.096 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm với tổng số tiền hơn 5,872 tỷ đồng trong năm 2024. Thời gian tới, TP tiếp tục tăng cường thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, dẫn đến thực phẩm mất an toàn vệ sinh và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. TP.HCM tăng cường thanh kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Các món lẩu phổ biến ngoài hàng quán thường sử dụng nhiều thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh, các loại rau, nấm… Vậy nguy cơ ngộ độc trong các món lẩu là gì?
Càng đến gần Tết Nguyên đán, số vụ kinh doanh thực phẩm bẩn, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc bị phát hiện, bắt giữ càng nhiều.
Với tổng học sinh lên đến gần 5.300 em, số học sinh bán trú gần 2.500 em, công tác bán trú luôn được Trường Tiểu học Ngô Quyền (quận Bình Tân, TP.HCM) quan tâm và đặt lên hàng đầu.
Theo dự kiến, tháng 10 này, lô thịt gà Việt Nam chế biến đầu tiên của CPV Food (Công ty TNHH CPV Food) sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên lô hàng thịt gà của C.P. Food “chinh phục” thành công thị trường Nhật Bản, tạo “bàn đạp” cho thịt gà thương hiệu CPV Food tiếp tục chinh phục các thị trường quốc tế khác.
Ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, an toàn thực phẩm phải đảm bảo ở tất cả các khâu trong chuỗi. Và trong chuỗi an toàn thực phẩm đó phải có người đi đầu để dẫn dắt người sản xuất làm theo.
Để đảm bảo sức khỏe toàn diện cho học sinh, Sở GDĐT TP.HCM đưa ra nhiều yêu cầu về y tế trường học và kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hợp tác xã (HTX) thỏ sạch An Nhơn Tây (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM) có quy mô tổng đàn khoảng 20.000 con, trong đó thỏ sinh sản 3.000 con và thỏ thịt 17.000 con.
Hiệu trưởng Trường Mầm non Quận (Tân Bình) đã phản hồi về phản ánh cấm phụ huynh mang sữa cho con vào trường, nếu muốn bổ sung thì mua sữa trường cung cấp.