Đặc biệt, Vento là mẫu xe VinFast đầu tiên tại thị trường Việt Nam sử dụng động cơ đặt bên (Side Motor) thế hệ mới. Ưu điểm của động cơ đặt bên là momen xoắn không bị tác động trực tiếp lên bánh xe, giúp tối đa khả năng vận hành. Vento cũng loại bỏ hoàn toàn ổ khóa truyền thống, thay vào đó ứng dụng công nghệ PAAK (Phone As Key) nhằm biến việc khởi động/tắt máy, mở cốp, chống trộm bằng công nghệ cao. 

Ngoài ra, VinFast cũng trang bị cho Vento các công nghệ thông minh như quản lý hành trình, chống trộm, GPS, tìm điểm sạc, đánh giá tình trạng xe, thông qua ứng dụng VF Escooter, công nghệ phanh ABS Continental cùng tiêu chuẩn chống nước và bụi IP67 cao nhất trên thị trường.

 

VinFast tung xe máy điện mới - Ảnh 1.

Mẫu xe máy điện mới nhất của VinFast

Vento có giá hơn 56 triệu đồng, chưa bao gồm pin. Khách hàng có thể sử dụng gói thuê bao pin linh hoạt với mức thuê 199.000 đồng/tháng cho quãng đường tối đa là 500 km hoặc gói thuê bao pin cố định (không giới hạn km) với mức 350.000 đồng/tháng. 

Khách hàng có thể sạc xe tại nhà hoặc sử dụng các trạm sạc pin công cộng của VinFast với phí điện là 2.834 đồng/KWh (chưa bao gồm thuế GTGT), tương đương đơn giá điện bậc 5. Chi phí này được thanh toán cùng với phí thuê bao pin hằng tháng.

Theo VinFast, với hình thức thuê pin linh hoạt, người dùng sẽ không tốn chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, thay vào đó hãng sẽ chịu toàn bộ rủi ro về pin trong quá trình dùng xe của khách hàng.