Lấy nguồn cảm hứng chính từ đặc sản xoài thơm ngon của vùng quê Cao Lãnh, người dân nơi đây chế biến ra đủ loại: trà xoài, kem xoài, xôi xoài... khiến nhiều thực khách phương xa bất ngờ.
Những ngày qua, nhiều du khách từ các nơi đã rất thích thú với các món ăn đặc sản được làm từ quả xoài của huyện Cam Lâm (Khánh Hòa).
Sản lượng xoài về các chợ truyền thống và siêu thị tăng cao với giá bán khá rẻ.
Đây là năm thứ 2 lễ hội xoài diễn ra tại Đồng Tháp và là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức quy mô cấp tỉnh, với chủ đề “Xoài Đồng Tháp - Nâng tầm vị thế”.
Các tham tán thương mại Châu Âu, Mỹ và Nhật Bản đều khẳng định dự địa tại các thị trường này rất lớn đối với trái xoài của Việt Nam.
Thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên xoài là loại quả được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách chọn xoài ngon thì không phải ai cũng biết.
Vùng quê tôi trồng nhiều cây ăn trái, đặc biệt là xoài. Các giống cây khác phát triển cũng bình thường, chỉ mỗi cây xoài hợp thổ nhưỡng nên tốt đặc biệt, cây nào cũng cao to lừng lững, bung tán tròn xoe như chiếc nơm vĩ đại, xuân về đơm bông vàng ngà hoặc trắng lợp, trái sai lúc lỉu trĩu cành.
So với cách nay khoảng 1 tháng, giá nhiều loại xoài: cát Hòa Lộc, xoài Ðài Loan… hiện tăng thêm ít nhất từ 3.000-5.000 đồng/kg và đang ở mức cao nhất trong hơn 6 tháng qua.