Măng khô phải phơi được nắng mới có vị thơm đậm đặc trưng, kho xong vẫn thơm nhưng đậm đà khác vị tươi mát của măng tươi. Khô quắt đến nâu sậm lại, nhìn miếng măng tưởng lấy tay bẻ được nhưng dai, chứ giòn là vứt.
Các chợ hoa xuân TP.HCM đã khai trương được 3 ngày nhưng người mua vẫn rất thưa vắng. Người bán mỏi mòn chờ đợi khách bên những cành hoa đang nở rộ mỗi ngày.
Sáng ngày 14/1 (tức 23 tháng Chạp), người dân thả cá chép cùng chân nhang ra nhiều sông hồ ở Hà Nội. Tuy nhiên, những chú cá sau khi được thả xuống đã chết "ngửa bụng".
Tại TP.HCM, các loại xôi chè cúng đưa ông Táo về trời ngày 23 tháng Chạp “cháy hàng”. Trong khi đó, cá chép phóng sinh lại vắng khách mua.
Hàng năm, cứ đến Tết ông Công ông Táo, chợ cá Yên Sở (Hà Nội) lại tấp nập bởi các tiểu thương và người dân tìm tới mua cá chép đỏ.
Mai đến ngày cúng ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) chợ cá Yên Sở ở Hà Nội tập người tới bán buôn.
Hằng năm đến ngày 23 tháng Chạp, các gia đình Việt lại chuẩn bị mâm cúng chu đáo, thành tâm tiễn ông Công ông Táo về trời.
Càng gần tới ngày ông Công ông Táo, làng cá chép đỏ Thủy Trầm (xã Tuy Lộc, Cẩm Khê, Phú Thọ) lại rộn ràng với vụ thu hoạch cuối cùng trong năm.
Canh măng mực Bát Tràng là món ngon giúp "đón lành tránh dữ" rất thích hợp trong mâm cúng ông Công ông Táo và mâm cúng chiều 30 Tết.
Cứ mỗi độ Tết đến, hầu như nhà nào “từ trong nhà ra đến ngoài ngõ” cũng không thể thiếu những chậu hoa tươi dùng để trưng Tết hay trang trí. Các loại hoa được dùng trong dịp Tết thường có nhiều màu, nhưng đặc trưng nhất là màu vàng và màu đỏ nhằm ước vọng mang đến một năm mới may mắn, rực rỡ.