Không chỉ là món ăn "quốc hồn quốc túy" của Việt Nam, mà phở đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới, góp phần đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Đặc biệt hơn, trong những năm gần đây, nhiều trang truyền thông, kênh truyền hình của các nước đã liên tục dành những lời khen ngợi "có cánh" cho phở Việt.
Mặc dù số quán phở ngon ở Việt Nam có đến hàng chục, hàng trăm quán. Nhưng từng được truyền thông quốc tế ca ngợi thì chỉ có 6 quán mà thôi. Tất nhiên, những quán này sẽ đạt điểm 10 cả về không gian, hương vị, cách chế biến và phục vụ. Nếu bạn muốn ăn thử thì hãy lưu ngay những địa chỉ này vào điện thoại nhé!
Với tuổi đời hơn 30 năm, phở Thìn đã trở thành địa chỉ ăn uống quen thuộc của người Hà Nội. Tuy thực đơn không quá đa dạng, chỉ phục vụ 2 món chính là phở bò tái lăn và phở bò sốt vang nhưng quán vẫn đủ sức hút khách nhờ cách chế biến tỉ mỉ, hương vị "chuẩn chỉnh", khó tìm được ở những quán khác. Cũng chính nhờ chất lượng thuộc hàng top mà phở Thìn từng được lên vô số tờ báo nước ngoài như CNN, South China Morning Post, Reuteurs, The Culture Trip,… Thậm chí, những kênh truyền hình lớn như SBS, Nat Geo,… cũng ghé quán để thực hiện những phóng sự về phở Thìn.
Khi đến phở Thìn, bạn nhất định phải thử qua phở bò tái lăn trứ danh. Để ra được bát phở ngon, thịt bò sẽ được xào nhanh trên lửa lớn với các loại gia vị, nên khi ăn vô cùng thơm và hương vị cũng khác hoàn toàn với các loại phở thông thường. Phần nước dùng của phở Thìn cũng rất đậm đà, có vị ngọt thanh từ xương ninh và đặc biệt là luôn ngập tràn màu xanh của hành lá. Khi ăn, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp và đừng quên thưởng thức 1 chiếc bánh quẩy nóng nữa nhé.
Ảnh: @eatwithbeann_, @nanavu2811, @bubu_kkimminj
Nhắc đến những quán phở ngon hàng đầu ở Hà Nội thì không thể thiếu phở gia truyền Lý Quốc Sư. Quán phở này từng được tờ The Culture Trip liệt kê trong danh sách 6 quán phở nên thử ở Hà Nội. Vào năm 2018, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã ghé đến đây để thưởng thức phở.
Ảnh: @daeguinsu_yongyong, @andrew_tjioe
Phở Lý Quốc Sư gây ấn tượng với nước dùng không trong vắt mà hơi ngả vàng 1 tí, do được ninh từ các loại xương ống, xương cục nên có vị ngọt thanh tự nhiên, không bị gắt. Đặc biệt là phần bánh phở có độ dày vừa phải, được trụng kĩ và khi ăn mềm tan trong miệng. Đến đây, bạn có thể lựa chọn nhiều loại phở khác nhau như phở tái, phở chín, phở nạm gầu,… Mỗi loại đều có hương vị thơm ngon, đặt biệt khi ăn kèm với quẩy nóng được rán tại quán thì còn ngon hơn gấp mấy lần. Tuy phở Lý Quốc Sư có giá hơi nhỉnh 1 chút nhưng bù lại bát nào bát nấy đều đầy ắp, ăn 1 bát thôi là đủ no đến chiều luôn.
Ảnh: @js.foodie08, @hyuko_hanoi
Phở Bát Đàn là 1 trong những quán phở có tiếng và cực kì ăn khách ở Hà Nội. Nếu mỗi sáng đi ngang qua phố Bát Đàn, bạn sẽ nhìn thấy người mua xếp hàng dài dằng dặc, nhất là vào cuối tuần. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi quán phở này được tờ CNN của Mỹ ca ngợi là địa chỉ ẩm thực độc đáo phải ghé khi tới Hà Nội. Ngoài ra, kênh du lịch EBS của Hàn Quốc cũng đã có hẳn 1 tập đặc biệt thực hiện tại đây.
Ảnh: @vietnam_sketch_magazine, @whyytravel, @johnjmaxwell
Hương vị phở Bát Đàn có nét đặc trưng riêng khó trộn lẫn. Phần nước dùng trong vắt, ngọt lịm từ xương ninh ăn cùng sợi bánh phở mềm và tươi, không sử dụng hàn the để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Khi ăn, chỉ cần bỏ thêm 1 tí giấm tỏi chua chua và ớt cay cay nữa là ngon không thể chối từ.
Ảnh: @eatwithkell_, @_cindy.xoxo
Xuất hiện từ năm 1930, phở Sướng cũng là 1 thương hiệu phở có tiếng ở Hà thành, được nhiều người lựa chọn làm nơi ăn uống mỗi ngày. Dù nằm trong con ngõ nhỏ nhưng nhiều vị khách vẫn chịu khó "lần mò" đến quán vì hương vị hấp dẫn. Không những vậy, phở Sướng còn được tờ The Culture Trip gợi ý là quán ăn nên ghé khi đến Hà Nội.
Điểm nổi trội nhất của phở Sướng chính là phần thịt bò và nước dùng. Nước dùng ở đây thơm phức mùi xương được ninh trong nhiều giờ, khi ăn có vị ngọt nhè nhẹ. Phần thịt bò cũng rất mềm, không bị dai hay khô dù đã được chần khá kĩ. Hiện tại, quán đang có 3 chi nhánh, không gian khá rộng rãi, thoáng mát nên bạn có thể ghé đến ăn bất cứ lúc nào.
Ảnh: @littlequanzz, @normaltus
Tọa lạc trên con phố Hàng Giầy, thuộc khu trung tâm phố cổ, phở Vui dù có diện tích khá nhỏ, bàn ghế cũng ít nhưng khách vẫn kéo đến ầm ầm nhờ chất lượng phở "đỉnh chóp". Chính nhờ sự đầu tư từ hương vị đến cách chế biến, phục vụ, phở Vui đã ghi tên trong danh sách 6 quán phở phải ghé khi tới Hà Nội được gợi ý bởi tờ The Culture Trip.
Ảnh: @thank9stars, @osubonobo23
Thực đơn ở đây có nhiều món như tái, chín, tái nạm, tái gầu, sốt vang,…Ngoài ra, quán còn có thêm bắp bò, gân bò trần ăn cũng khá vui miệng. Phần nước dùng cũng được nêm nếm khá đậm đà, có vị béo vừa phải. Theo đánh giá của nhiều thực khách, bánh phở ở đây dẻo và có độ dai hơn 1 số quán khác. Đặc biệt, 1 bát phở Vui sẽ có khá nhiều hành tây, hành lá nên khi ăn làm dậy lên mùi rất thơm.
Ảnh: @arron.aron.erin, @vietnamesegod
Đại diện duy nhất của phở gà trong danh sách này là phở Hạnh, nằm trên phố Lãn Ông. Theo tờ The Culture Trip, phở Hạnh là địa chỉ thích hợp để du khách có 1 bữa ăn nhanh trước khi khám phá Hà Nội về đêm.
Vì đã bán khá lâu năm, nên quán phở gà Hạnh đã trở thành địa chỉ "ruột" của những người ưa thích món phở gà trộn. Thực đơn tại đây chủ yếu là các món gà, đặc trưng nhất là phở gà trộn trộn với 1 loại nước sốt bí truyền, ăn kèm thịt gà dai ngon, không bị bở. Bên cạnh đó, quán vẫn còn nhiều món ăn hấp dẫn khác như nộm gỏi gà xé, chân gà rút xương, xôi đùi gà xé pate, trứng lòng mề,… để bạn có nhiều sự lựa chọn.
Ảnh: @eatwithpeachy, @ni_cherry, @vyylavyy
Trong khi các sản phẩm như rượu bia và bánh kẹo giảm sút, xu hướng mới của người tiêu dùng dịp Tết năm 2025 đó là chuộng sản phẩm giản đơn, tiện lợi và sản phẩm liên quan chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.
Trái với không khí kém nhiệt hôm qua 29/11, từ sáng đến trưa nay, nhiều người bắt đầu ùn ùn đổ về các trung tâm thương mại tại TP.HCM để mua sắm Black Friday.
Các trung tâm thương mại đang ồ ạt chương trình khuyến mãi lớn từ các thương hiệu nổi tiếng. Đây là cơ hội lớn trong năm để săn hàng loạt sản phẩm với deal hời.
Thời điểm này, dù còn 1 tuần nữa mới đến Black Friday, nhưng theo ghi nhận của Thế Giới Tiếp Thị, không khí giảm giá sớm đã bắt đầu nhộn nhịp. Nhiều người tranh thủ đi mua sắm sớm.
Gừng, một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, đang trở nên phổ biến vì nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể làm giảm buồn nôn, hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu và cholesterol, thậm chí giúp giảm đau đầu.
Sony đã hé lộ những thông tin đầu tiên về mẫu máy ảnh Sony Alpha 1 Mark II với khả năng chụp liên tục lên đến 30 khung hình/giây (fps), quay video 8K.