Thứ tư, 04/12/2024
kết quả tìm kiếm (4)
Sử dụng nguyên liệu nước ngoài khó nâng cao giá trị hương vị ẩm thực Việt

Sử dụng nguyên liệu nước ngoài khó nâng cao giá trị hương vị ẩm thực Việt

Ngành thực phẩm và đồ uống phát triển mạnh mẽ tạo nhu cầu lớn về nguyên liệu thực phẩm. Thế nhưng, ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức.

Hương vị ký ức từ món ngon pha trộn văn hóa ẩm thực Việt

Hương vị ký ức từ món ngon pha trộn văn hóa ẩm thực Việt

Ai từng thưởng thức những món ăn sáng tạo của Mr Harry Ang – đầu bếp tài ba người Singapore và là nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Lion City tại TP.HCM – sẽ không quên mùi vị quê nhà quyến rũ từ sen, cà phê, chuối và dừa.

Đưa món ăn Việt ra quốc tế qua bản đồ, bảo tàng 3D ẩm thực Việt Nam

Đưa món ăn Việt ra quốc tế qua bản đồ, bảo tàng 3D ẩm thực Việt Nam

Với hơn 3.000 món ăn từ 3 miền, Việt Nam từ lâu đã được quốc tế nhắc đến như một thiên đường ẩm thực tại Đông Nam Á. Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vừa công bố đề án "Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia giai đoạn 2022 - 2024" tại TP.HCM.

Từ cua qua rạm, vị hương còn chút riêu này...

Từ cua qua rạm, vị hương còn chút riêu này...

Rất giống, nên khá nhiều người còn lộn giữa con cua đồng với rạm. Nhưng tô bún rạm - còn khá hẻo tiếng trong làng ẩm thực Việt, lại chẳng mấy giống món bún riêu cua từ Nam chí Bắc.