Ngành thực phẩm và đồ uống phát triển mạnh mẽ tạo nhu cầu lớn về nguyên liệu thực phẩm. Thế nhưng, ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức.
Ai từng thưởng thức những món ăn sáng tạo của Mr Harry Ang – đầu bếp tài ba người Singapore và là nhà sáng lập chuỗi nhà hàng Lion City tại TP.HCM – sẽ không quên mùi vị quê nhà quyến rũ từ sen, cà phê, chuối và dừa.
Với hơn 3.000 món ăn từ 3 miền, Việt Nam từ lâu đã được quốc tế nhắc đến như một thiên đường ẩm thực tại Đông Nam Á. Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam vừa công bố đề án "Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia giai đoạn 2022 - 2024" tại TP.HCM.
Rất giống, nên khá nhiều người còn lộn giữa con cua đồng với rạm. Nhưng tô bún rạm - còn khá hẻo tiếng trong làng ẩm thực Việt, lại chẳng mấy giống món bún riêu cua từ Nam chí Bắc.