Thứ năm, 21/11/2024
kết quả tìm kiếm (40)
400 doanh nghiệp thực phẩm đua nhau “show hàng”

400 doanh nghiệp thực phẩm đua nhau “show hàng”

Diễn ra từ 13-16/11 tại TP.HCM, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2024 - Vietnam Foodexpo 2024 thu hút 400 doanh nghiệp đến từ hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và gần 20 quốc gia.

Phong Thổ thực hiện hiệu quả công tác an toàn thực phẩm

Phong Thổ thực hiện hiệu quả công tác an toàn thực phẩm

Những năm gần đây, nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ở huyện Phong Thổ (Lai Châu) đã có nhiều chuyển biến tích cực. Ý thức, trách nhiệm của người dân trên địa bàn trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được nâng lên.

TP.HCM mạnh tay xử phạt kinh doanh thực phẩm chức năng sai quy định, thổi phồng công dụng

TP.HCM mạnh tay xử phạt kinh doanh thực phẩm chức năng sai quy định, thổi phồng công dụng

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu các sở ngành giám sát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng, đặc biệt là người nổi tiếng tham gia quảng cáo thổi phồng công dụng.

Hương vị ẩm thực Việt khó nâng cao giá trị bởi nguyên liệu nước ngoài

Hương vị ẩm thực Việt khó nâng cao giá trị bởi nguyên liệu nước ngoài

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành thực phẩm và đồ uống tạo ra nhu cầu lớn về nguyên liệu thực phẩm. Thế nhưng, ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức.

Đình chỉ hoạt động của cơ sở không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp nghỉ Lễ 2/9

Đình chỉ hoạt động của cơ sở không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp nghỉ Lễ 2/9

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan kiên quyết đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất kinh doanh và thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định

Mỳ ăn liền Việt Nam ra khỏi danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm của EU

Mỳ ăn liền Việt Nam ra khỏi danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm của EU

Việc được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm sẽ giúp mỳ ăn liền Việt Nam thuận lợi hơn trong mục tiêu tiếp cận thị trường EU, vốn có tiềm năng rất lớn với hơn 450 triệu dân.

Vườn thực phẩm cộng đồng cung cấp thực phẩm xanh bền vững

Vườn thực phẩm cộng đồng cung cấp thực phẩm xanh bền vững

Mô hình vườn thực phẩm cộng đồng tại trường Đại học Nông Lâm TP.HCM sử dụng phương pháp hữu cơ, chú trọng sự đa dạng dinh dưỡng, lưu trữ đủ lượng thực phẩm chuyển đến những nơi cần thiết và hướng đến bảo vệ môi trường.

TP.HCM sẽ kiểm tra đột xuất các bếp ăn trường học

TP.HCM sẽ kiểm tra đột xuất các bếp ăn trường học

Ngày 17/4, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024.

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, dẫn đến thực phẩm mất an toàn vệ sinh và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. TP.HCM tăng cường thanh kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm

Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm

Đó là một trong những chỉ đạo của ông Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024.