Thứ sáu, 21/06/2024
kết quả tìm kiếm (35)
Mỳ ăn liền Việt Nam ra khỏi danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm của EU

Mỳ ăn liền Việt Nam ra khỏi danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm của EU

Việc được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm sẽ giúp mỳ ăn liền Việt Nam thuận lợi hơn trong mục tiêu tiếp cận thị trường EU, vốn có tiềm năng rất lớn với hơn 450 triệu dân.

Vườn thực phẩm cộng đồng cung cấp thực phẩm xanh bền vững

Vườn thực phẩm cộng đồng cung cấp thực phẩm xanh bền vững

Mô hình vườn thực phẩm cộng đồng tại trường Đại học Nông Lâm TP.HCM sử dụng phương pháp hữu cơ, chú trọng sự đa dạng dinh dưỡng, lưu trữ đủ lượng thực phẩm chuyển đến những nơi cần thiết và hướng đến bảo vệ môi trường.

TP.HCM sẽ kiểm tra đột xuất các bếp ăn trường học

TP.HCM sẽ kiểm tra đột xuất các bếp ăn trường học

Ngày 17/4, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024.

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, dẫn đến thực phẩm mất an toàn vệ sinh và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. TP.HCM tăng cường thanh kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm

Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm

Đó là một trong những chỉ đạo của ông Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2024.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, đề nghị người tiêu dùng không mua thực phẩm của Kobayashi Nhật Bản

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, đề nghị người tiêu dùng không mua thực phẩm của Kobayashi Nhật Bản

Cục An toàn thực phẩm Việt Nam vừa thông báo chưa cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm/Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm của Công ty Dược phẩm Kobayashi (Nhật Bản).

Đẩy mạnh mạng lưới logistics, TP.HCM xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn

Đẩy mạnh mạng lưới logistics, TP.HCM xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn

Việc đẩy mạnh mạng lưới logistics, TP.HCM xây dựng và phát triển chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn. Kế hoạch này được UBND TP.HCM ban hành để tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố năm 2024.

Khó kiểm soát an toàn thực phẩm với các cơ sở kinh doanh thương mại điện tử

Khó kiểm soát an toàn thực phẩm với các cơ sở kinh doanh thương mại điện tử

Sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cơ sở chuyển sang hình thức kinh doanh thương mại điện tử. Thực tế cho thấy, cơ quan chức năng gặp khó khăn trong việc truy xuất nguồn gốc và quản lý đối với loại hình này.

Chợ Bình Điền làm cách nào đảm bảo an toàn thực phẩm khi hàng ngàn tấn rau, thịt sẽ tập trung cho thị trường Tết?

Chợ Bình Điền làm cách nào đảm bảo an toàn thực phẩm khi hàng ngàn tấn rau, thịt sẽ tập trung cho thị trường Tết?

Ngày thường, mỗi ngày lượng thịt giao dịch tại chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM) đạt 250 tấn, rau vào khoảng 700 tấn... những ngày giáp Tết, lượng hàng này có thể tăng gấp 3-5 lần.

TP.HCM triển khai nhiều "mũi giáp công" kiểm tra các cơ sở kinh doanh, siêu thị...

TP.HCM triển khai nhiều "mũi giáp công" kiểm tra các cơ sở kinh doanh, siêu thị...

Cao điểm Tết, TP.HCM sẽ triển khai hoạt động kiểm tra liên ngành đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào các chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt, cá, rau, củ, quả, trà, mứt, bánh, kẹo, rượu...