Ẩm thực Đông Nam Bộ vừa quen vừa lạ, có hương vị miền Trung, miền Bắc của di dân và khẩu vị miền Tây; có món ngon của các dân tộc thiểu số, của các nước láng giềng, khu vực và cả du nhập từ nước ngoài
Bánh tráng phơi sương, bánh canh Trảng Bàng, bò tơ... là những món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua khi bạn có dịp ghé thăm Tây Ninh.
Đông người dân, du khách đến Lễ hội văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist tại Khu du lịch Văn Thánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) để thưởng thức đặc sản 3 miền. Khách sành ăn khen các món ngon ở đây đúng chuẩn hương vị địa phương.
Văn hóa ẩm thực miền Nam luôn sáng tạo, biến tấu không ngừng để đem tới những món ăn ngon, đẹp về mặt hình thức và còn ở độ tinh túy ở hương vị.
Vùng đất Tây Ninh đầy nắng và gió lôi cuốn du khách không chỉ bởi những điểm đến linh thiêng như núi Bà Đen, tòa thánh Tây Ninh, hồ Dầu Tiếng... mà còn quy tụ hàng trăm món ăn chay, mặn độc đáo.
Bánh canh Trảng Bàng độc đáo, cầu kỳ từ khâu se sợi bánh canh, chế biến nước dùng cho đến làm nước chấm. Có lẽ vì vậy mà ngót hơn một thế kỷ, người dân Trảng Bàng vẫn luôn xem đây là bữa sáng quen thuộc của mình.