Cùng với cơm hến, lẩu thả, bún nước lèo... bánh mì Sài Gòn vừa được công nhận là kỷ lục châu Á. Đây là lần thứ tư Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các kỷ lục mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).
Cùng với cơm hến, lẩu thả, bún nước lèo..., bánh mì Sài Gòn vừa được công nhận là kỷ lục châu Á. Đây là lần thứ tư Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các kỷ lục mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).
Theo “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực, kinh tế tốt, làm ăn thuận lợi người ta cũng ăn bánh mì và khi kinh tế khó khăn, người ta vẫn ăn bánh mì. Các xe bánh mì từ xưa đến nay vẫn có khách và số lượng xe bánh mì đang ngày càng nhiều hơn ở TP.HCM.
Rất đông người dân và du khách đứng xếp hàng để mua cho được những ổ bánh mì lâu đời nhất Sài Gòn tại Lễ hội Bánh mì đang diễn ra tại TP.HCM.
Bánh mì Sài Gòn má mua ở bến xe An Sương, Chợ Lớn, Văn Thánh thơm nứt mùi bơ, mang về làm quà chưa bao giờ khiến lũ trẻ thôi trông ngóng... Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Thanh Lợi, TP.HCM xứng đáng được mệnh danh là thủ phủ của bánh mì Việt Nam.
10 thương hiệu bánh mì lâu đời nhất TP.HCM hầu hết tại quận 1 và quận 3, chỉ một số ít nằm rải rác tại quận Bình Thạnh, Tân Bình và TP.Thủ Đức.
Trong khuôn khổ Lễ hội Bánh mì, 10 thương hiệu bánh mì nổi tiếng và lâu đời, hoạt động trên 50 năm tại Sài Gòn - TP.HCM lần đầu tiên được công bố.
Bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM, đề xuất ngày 24/3 hàng năm sẽ là Ngày bánh mì Việt Nam. Đây là ngày “bánh mì” được ghi nhận là danh từ riêng trong từ điển Oxford.
"Có 10 ngàn đồng ở Sài Gòn, bạn sẽ ăn gì?". Với câu hỏi này, nhiều người sẽ lắc đầu. Bởi hiện tại tìm được chỗ nào bán đồ ăn với mức giá này cũng hết sức khó khăn.
Khi ra tới Hà Nội, những chiếc bánh mì Huỳnh Hoa nổi tiếng Sài Gòn có giá lên tới gần 100.000 đồng/ổ nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chi tiền để mua về thưởng thức.