Cua nâu nhập khẩu đang có giá rẻ hơn so với cua thịt, cua gạch trong nước. Nhiều loại hải sản nhập đang được giảm đến vài trăm nghìn đồng mỗi kg.
Nguồn cung khan hiếm khiến mỗi kg ghẹ xanh loại 1 ở TP.HCM hiện có giá lên đến gần 1 triệu đồng/kg, tăng 30-40% so với dịp lễ năm ngoái.
Các công đoạn chế biến bánh canh cua biển Cà Mau khá đơn giản nhưng để tạo hương vị đặc trưng thì mỗi đầu bếp đều có tuyệt chiêu riêng.
Trước tình trạng Trung Quốc đóng một số cửa khẩu, tình hình tiêu thụ đặc sản cua Cà Mau cũng gặp nhiều khó khăn. Hiện giá cua tại địa phương đã giảm khoảng 100.000 đồng/kg, tùy loại.
Có giá tới cả triệu đồng mỗi kg, cua lông Hong Kong đang đắt khách, thậm chí người mua phải đặt trước và nơi bán cháy hàng.