Hà Nội 31oC
Thứ năm, 30/03/2023

Cửa hàng tiện lợi "bất tiện nhất" ở Hồ Nam (Trung Quốc)

13/05/2022 5:00 PM (GMT+7)

Nằm ở khu du lịch Thạch Ngưu Trại, thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), cửa hàng "treo" trên vách núi có diện tích khoảng 2 mét vuông và chỉ có thể chứa được một người.

Trung Quốc: Cửa hàng tiện lợi "bất tiện nhất" ở tỉnh Hồ Nam - Ảnh 1.

Cửa hàng tiện lợi "bất tiện" ở Hồ Nam (Trung Quốc). (Nguồn: hk01.com)

Mới đây, một cửa hàng tiện lợi nằm “treo” trên vách núi cao thẳng đứng cách mặt đất hơn 100m ở Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã trở thành chủ đề được cư dân mạng bàn tán sôi nổi.

Nhiều cư dân mạng tự hỏi ồ hay thật, mua chai nước mà cũng phải leo cao chót vót vậy. Ở đó có chủ cửa hàng không, hàng ngày đi làm như thế nào? Cửa hàng này được xây dựng như thế nào, họ còn gọi đây là “cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất.”

Nằm ở khu du lịch Thạch Ngưu Trại, huyện Bình Giang, thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, cửa hàng có diện tích khoảng 2 mét vuông và chỉ có thể chứa được một người. Cửa hàng được ghép bằng một dãy ván gỗ, có các thanh thép chống đỡ, bên dưới là một vách đá sâu cao khoảng 120m.

Nhìn từ xa, ngôi nhà gỗ giống như một chiếc máy lạnh trên bức tường cao tầng.

Cửa hàng được xây dựng năm 2017 và khai trương vào cuối tháng 4/2018. Căn nhà rất nhẹ nên các chuyên gia cho rằng nó sẽ không làm hỏng cấu trúc ngọn núi ban đầu. Có một bệ nhỏ bên dưới để ngăn các vật dụng rơi xuống và làm tổn thương người.

Để đảm bảo an toàn, cửa hàng tiện lợi không mở cửa vào những ngày mưa, các thiết bị như khóa tay an toàn cũng được lắp đặt để đảm bảo độ chắc chắn, khách leo núi có thể sử dụng khóa an toàn để cố định mình trên cáp treo khi mua sắm.

Theo chủ cửa hàng, đây là dự án trải nghiệm không vì lợi nhuận mà nhằm mang đến sự tiện lợi và bổ sung thể lực cho khách leo núi như nước lọc, nước tăng lực, bánh mỳ, chocolate... để họ nghỉ ngơi một lúc trước khi leo lên đỉnh núi vì mỗi chai nước chỉ có giá 2 nhân dân tệ (khoảng 7.000 đồng Việt Nam).

Trung Quốc: Cửa hàng tiện lợi "bất tiện nhất" ở tỉnh Hồ Nam - Ảnh 2.

Cửa hàng nằm cách mặt đất hơn 100m. (Nguồn: hk01.com)

Khi khách du lịch yêu cầu giúp đỡ, nhân viên cũng có thể cứu hộ ngay lập tức.

Chủ cửa hàng là các nhà huấn luyện leo núi chuyên nghiệp của khu danh lam thắng cảnh gồm các chàng trai khoảng 25 tuổi đến 26 tuổi.

Việc cung cấp nguồn hàng cho cửa hàng là một nhiệm vụ không đơn giản. Hàng ngày, họ phải xách nước và đồ ăn qua cầu treo, sau đó leo lên cửa hàng tiện lợi trước, rồi dùng dây thừng kéo đồ lên.

Sau khi đưa hàng lên, họ sẽ ở trên cửa hàng cả ngày, chờ phục vụ những vị khách đi qua. Theo người bán hàng, chuyện ăn uống thì dễ giải quyết nhưng khó nhất là chuyện đi vệ sinh. Vì leo xuống rất mệt nên họ thường không dám uống nhiều nước.

Trung Quốc: Cửa hàng tiện lợi "bất tiện nhất" ở tỉnh Hồ Nam - Ảnh 3.

Khách du lịch có thể sử dụng khóa an toàn để cố định mình trên dây cáp khi mua sắm. (Nguồn: hk01.com)


Gần chạng vạng, sau khi tiễn du khách leo núi cuối cùng, các nhân viên trực còn tuần tra tuyến đường leo núi trước khi trời tối để đảm bảo an toàn cho hoạt động leo núi vào ngày hôm sau.

Các nhân viên tiết lộ, thực ra ban đầu ai cũng khá bất an, khi leo thì hồi hộp đến toát mồ hôi, nhưng cuối cùng họ đã “tập thể dục” quen.

Về sự nổi tiếng của “cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất” này, những nhân viên bán hàng này nói thẳng rằng cửa hàng không nhằm mục đích kiếm tiền mà giống như một trạm tiếp năng lượng. Nhiều du khách rất cảm kích về cách sắp đặt này khiến họ cảm thấy công việc càng có ý nghĩa.

Thạch Ngưu Trại là một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia AAAA (5A là bậc xếp hạng cao nhất). Danh lam thắng cảnh hiện đang mở cửa nhưng cửa hàng tiện lợi phải tạm thời đóng cửa vì dịch bệnh. Nếu du khách muốn trải nghiệm dịch vụ này thì có thể cần phải đợi thêm một thời gian nữa./.

Trung Quốc: Cửa hàng tiện lợi "bất tiện nhất" ở tỉnh Hồ Nam - Ảnh 4.

Những người điều hành cửa hàng phải băng qua những chiếc cầu treo để chở nước và thực phẩm hằng ngày. (Nguồn: hk01.com)


Trung Quốc: Cửa hàng tiện lợi "bất tiện nhất" ở tỉnh Hồ Nam - Ảnh 5.

Các nhân viên trực còn tuần tra tuyến đường leo núi trước khi trời tối để đảm bảo an toàn cho hoạt động leo núi vào ngày hôm sau. (Nguồn: hk01.com)


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bánh xèo miền Trung và miền Tây có gì khác nhau?

Bánh xèo miền Trung và miền Tây có gì khác nhau?

Cùng là bánh xèo nhưng cách làm, kiểu dáng và hương vị của bánh xèo miền Trung và miền Tây lại có điểm khác biệt, mang đậm bản sắc địa phương.

Trải nghiệm đặt chân tại vị trí đăng quang của các quân vương Anh

Trải nghiệm đặt chân tại vị trí đăng quang của các quân vương Anh

Sau lễ đăng quang của Vua Charles III tại Tu viện Westminster, du khách sẽ được trải nghiệm đặt chân lên đúng vị trí mà Nhà Vua đứng để thực hiện lễ đăng quang, với điều kiện phải đi tất.

Đôi giày gắn liền với khủng hoảng kinh tế

Đôi giày gắn liền với khủng hoảng kinh tế

Giày siêu cao gót đang thịnh hành và được nhiều sao quốc tế, tín đồ thời trang ưa chuộng. Và khi gót giày càng cao, kinh tế sẽ đi xuống. Đó là khái niệm về chỉ số đường viền được chuyên gia nghiên cứu nhiều năm qua.

Say đắm mùa đông Gangwon, Hàn Quốc

Say đắm mùa đông Gangwon, Hàn Quốc

Mùa đông ở Gangwon thực sự rất lạnh. Nhưng cái rét cắt da và khung cảnh tuyết phủ trắng xóa tạo thành lợi điểm giúp nơi này thu hút rất đông khách du lịch.

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023

Những con số đặc biệt sau một tháng Lễ hội áo dài TP.HCM 2023

Điểm nổi bật gây chú ý nhất tại Lễ hội áo dài năm nay là lần đầu tiên có sự tham dự của những người có hoàn cảnh đặc biệt, trong tiết mục khai mạc "Một thoáng quê hương".

Giá vé máy bay đang quá đắt, nhưng khách du lịch ít tiền sẽ có nhiều cách đi chơi lễ 30/4, cao điểm hè

Giá vé máy bay đang quá đắt, nhưng khách du lịch ít tiền sẽ có nhiều cách đi chơi lễ 30/4, cao điểm hè

Ngày hội Du lịch TP.HCM sẽ trở lại từ 6 - 9/4 này, tại Công viên 23/9, quận 1, TP.HCM. Hàng loạt doanh nghiệp sẽ tung các tour chơi lễ 30/4 và tour hè với giá ưu đãi trong bối cảnh giá vé máy bay đang quá đắt đỏ.