Chỉ từ 10.000 đồng/bát, thực khách có thể thưởng thức món bánh đúc tàu với hương vị lạ lẫm, xen chút béo ngậy và mềm tan trong miệng, ngon nức tiếng ở Hải Phòng.
Từ nguyên liệu quen thuộc là thịt gà, người dân An Giang đem chế biến cùng loại gia vị đặc biệt chỉ có ở vùng đất nơi đây, tạo nên món đặc sản ngon nức tiếng hút khách thưởng thức.
Những món ngon của Đà Lạt luôn khiến du khách phải mê mệt dù đã nếm thử bao nhiêu lần.
Súp xác thối, cá đuối lên men, cá dương vật sống hay bạch tuộc sống nguyên con là những món ăn nổi tiếng tại Hàn Quốc nhưng lại đầy thách thức với khách du lịch.
Ở độ cao hơn 1.800 m so với mực nước biển, cá hồi vân ở Sa Pa có thịt chắc, thớ săn, không có mỡ, màu hồng tươi, mềm và béo ngọt trở thành món ăn đặc sản ngon khó cưỡng trong hành trình du lịch ẩm thực
Gần đây, những món ăn quen thuộc, đại diện cho thời bao cấp khó khăn nay bỗng gây “sốt” như cà muối tương, bèo tây, trứng ung, tóp mỡ… bỗng dưng trở thành đặc sản đắt đỏ được nhiều người lùng mua.