Để phục vụ mùa Tết cho thị dân TP.HCM, gần 1.000 sản phẩm nông sản, đặc sản xanh, sạch, đặc trưng, nguồn gốc rõ ràng của các vùng miền tập trung về tại phiên chợ “Tết xanh - Quà Việt 2024” .
Các doanh nghiệp đang nỗ lực tìm phương án đưa đặc sản phục vụ kiều bào xa quê. Dịp Tết, người Việt dễ dàng chọn đặc sản quê nhà ở xứ người...
Đặc sản vùng miền như miến dong Tây Bắc, chả bò Đà Nẵng, tôm khô Kiên Giang… đã có mặt tại TP.HCM với mức giá ưu đãi, hỗ trợ người dân sau giai đoạn giãn cách xã hội kéo dài.
Đặc sản các tỉnh thành như lạp xưởng Long An, mật ong Đồng Tháp, miến dong Tây Bắc… đổ về TP.HCM tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh thành năm 2021.
Nếu để lựa chọn món ăn nào tiêu biểu cho người Nam Bộ thì có lẽ, mắm là “ứng cử viên” đứng đầu. “Ăn mắm thấm về lâu”, con mắm đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, bản sắc của vùng đất này.