Không ai nghĩ rằng đây là loại quả lcho hạt làm mứt đặc sản đắt tiền, có khi lên tới 500-600 nghìn đồng/kg.
Loại ốc này được ngư dân khai thác tại khu vưc Hòn Tài, Hòn Trác phía đông nam Côn Đảo nên luôn giữ được độ tươi khi chế biến.
Ở nhà lâu quá, có khi nào bạn quên đường phố TP.HCM hay không? Với người ở đây lâu năm, chắc chắn không quên được. Thực tế có những Việt kiều xa Sài Gòn hàng mấy chục năm trời, về lại vẫn nhận được đường xưa lối cũ. Cho nên ở nhà có lâu, cũng chưa chắc quên đường phố.
Hiện nay tại Long An, mỗi kilôgam nếp bán ra nông dân mất khoảng 2.000 đồng. Việc nếp mất giá nặng như thế này chưa từng có, hơn cả khi Trung Quốc ngưng nhập khẩu nếp của Long An.
Qua những ngày với đô thị đông đúc, nhịp sống hối hả... chắc chắn cần lắm một nơi để có thể tìm về với thiên nhiên, với cây trái, với thôn quê Nam Bộ, bến nước con đò, thưởng thức những món đặc sản chân chất.
Ở cái tuổi quá 80, nhưng lão nông xứ Gò Công Ba Muốn (Nguyễn Văn Muốn, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) vẫn thu nhập tiền tỷ mỗi năm, nhờ trồng sơ ri sạch, một loại trái cây đặc sản của Tiền Giang.