Những sản phẩm của vùng miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nếu được khơi dậy và phát huy giá trị đặc trưng, sẽ có chỗ đứng vững chắc trong hệ thống phân phối cũng như chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và bằng nhiều giải pháp giảm nghèo phù hợp, như tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; trao đổi kinh nghiệm sản xuất giữa các nông dân; hướng dẫn bà con cách làm ăn mới...đã giúp xã Ea Hiu (huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) giảm hộ nghèo hằng năm.
Với vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng tựa như một “thiên đường xám” giữa miền sơn cước địa đầu Tổ quốc, cao nguyên đá Đồng Văn là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách mỗi khi ghé thăm Hà Giang.
Ngày 13/11, tại Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, Ban đại diện nhóm "Người Dao Việt Nam – Gắn kết từ bản sắc" phối hợp cùng Nhóm Sinh viên dân tộc Dao tại Hà Nội đã tổ chức thành công Lễ chào đón tân sinh viên dân tộc Dao tại Hà Nội lần thứ 2.
Du khách và người dân TP.Đà Lạt đã rất thích thú và bất ngờ với những trang phục thổ cẩm của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên được các nhà thiết kế cách tân bằng chất liệu tơ lụa B’lao (TP.Bảo Lộc).
Sáng nay 11/11, tỉnh Điện Biên biểu dương người có uy tín, già làng, trưởng dòng họ, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân tiêu biểu trong cộng đồng dân tộc thiểu số...
Món thịt trâu gác bếp hẳn không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên lựa chọn được sản phẩm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì không dễ. Thịt trâu gác bếp là sản phẩm đặc sản miền núi Tây Bắc như Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu…
Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất được UBND huyện Nậm Pồ tổ chức từ ngày 2 – 4/9, tại trung tâm xã Phìn Hồ, huyện Nậm Pồ (Điện Biên)...
Một số địa điểm ở Trung Quốc ngoài tầm với của người nước ngoài, chỉ mở cửa cho dân bản xứ.
Các hoạt động du lịch cộng đồng gắn với nông nghiệp, nông thôn tại Sa Pa (Lài Cai) như khám phá bản làng, check-in cánh đồng lúa chín, trải nghiệm văn hóa dân tộc thiểu số... đang thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.