Thứ ba, 18/06/2024

Dâu tây Mộc Châu được mùa, rẻ chưa từng có, xôn xao khắp chợ mạng

20/02/2022 1:00 PM (GMT+7)

Dâu tây Mộc Châu năm nay được mùa khi hầu hết cho ra nhiều quả đỏ, căng mọng, đặc biệt giá rẻ hơn rất nhiều so với những loại khác trên thị trường.

Dâu tây là loại quả có giá khá đắt đỏ và được người tiêu dùng ưa chuộng không chỉ bởi vẻ ngoài bắt mắt mà còn do chứa hàm lượng cao các vitamin, chất chống oxy hóa và các thành phần dinh dưỡng quan trọng, tốt cho sức khỏe.

Dâu tây Mộc Châu được mùa, rẻ như chưa từng có, xôn xao khắp chợ mạng - Ảnh 1.

Trước đây, dâu tây chỉ có tại các cửa hàng hoa quả sạch hoặc hệ thống các siêu thị lớn với giá khá đắt từ 200.000 - 450.00 đồng/kg (tùy loại). Tuy nhiên, những ngày gần đây, dâu tây đang được rao bán tràn lan trên chợ mạng với giá rất rẻ, dao động từ 110.000 đồng/kg loại bi và 300.000 đồng/kg loại vip.

Theo người bán, đây là loại dâu tây Hana Mộc Châu. Thời điểm này, dâu tây Mộc Châu đang vào chính vụ. Những năm trước, giá dâu tây tại vườn loại đẹp, từ 12-14 quả/kg phải từ 300.000 đồng/kg trở lên, nhưng năm nay chỉ dao động từ 200.000 - 230.000 đồng/kg.
Chính vì giá dâu tây rẻ khiến không ít người tiêu dùng phân vân liệu có phải dâu của Trung Quốc hay không. Để phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc, khách hàng có thể dựa trên hình dáng, màu sắc, kích thước, mùi vị của dâu để so sánh.
Dâu tây Mộc Châu được mùa, rẻ như chưa từng có, xôn xao khắp chợ mạng - Ảnh 2.
Theo kinh nghiệm của người bán, dâu tây Trung Quốc có quả thuôn dài, đít nhọn, cuống xanh, dài, lồi và to. Khi bổ đôi sẽ thấy có nhiều phần trắng, quả cứng, ruột xốp, khi ăn có vị ngọt đậm và mùi hắc như lưu huỳnh.

Trái lại, dâu tây Mộc Châu có màu đỏ tươi, mọng nước, mềm hơn, núm sát vào quả, thậm chí tụt cả vào trong. Khi bổ đôi quả dâu Mộc Châu sẽ có phần thịt quả màu đỏ nhạt, ăn có vị ngọt đậm kèm chua thanh, đồng thời có mùi rất thơm.

Hơn nữa, dâu tây Mộc Châu quả to nhỏ không đều. Trong khi đó, dâu Trung Quốc khá đều quả, to đều, cuống dài, nhìn không được tươi ngon, khi ăn cũng không có vị thơm ngon như dâu Mộc Châu.

Một điểm khác biệt nữa là dâu tây Mộc Châu thường không sử dụng loại thuốc bảo quản nào nên không để được lâu, chỉ từ 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, từ 3-5 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Ngược lại, dâu tây Trung Quốc để được từ 8-10 ngày không hỏng.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Cửa hàng vàng SJC lớn nhất Sài Gòn tạm ngưng bán

Cửa hàng vàng SJC lớn nhất Sài Gòn tạm ngưng bán

Trung tâm SJC lớn nhất TP.HCM (cũng là trụ sở công ty SJC) ngưng giao dịch và tạm đóng cửa sáng 17/6 vì quá đông khách hàng. Nhiều người đến để mua vàng nhưng ra về tay không.

Ngân hàng chỉ bán vàng SJC cho khách đã đặt qua mạng

Ngân hàng chỉ bán vàng SJC cho khách đã đặt qua mạng

BIDV và Agribank bán vàng trực tuyến từ hôm nay 17/6. Như Vietcombank, cả hai ngân hàng cho biết sẽ chỉ bán vàng miếng SJC cho khách đã đặt trực tuyến thành công trước đó.

Khách hàng 'quay xe' trước xe điện

Khách hàng 'quay xe' trước xe điện

Một nghiên cứu mới của công ty tư vấn toàn cầu McKinsey & Co cho biết có 46% chủ sở hữu xe điện ở Mỹ sẽ chọn xe động cơ đốt trong nếu mua thêm một chiếc nữa.

Cách đăng ký mua vàng miếng SJC qua website Agribank

Cách đăng ký mua vàng miếng SJC qua website Agribank

Từ ngày 17/6, khách hàng có thể đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Doanh nghiệp TP.HCM tiếp tục được hỗ trợ vốn vay

Doanh nghiệp TP.HCM tiếp tục được hỗ trợ vốn vay

Ngân nhà Nhà nước TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp gắn với cơ chế chính sách hỗ trợ của ngân hàng trung ương về tín dụng, lãi suất, dịch vụ và cải cách hành chính… từ nay đến cuối năm.

Tiêu hủy 70 tấn sữa tươi bị lẫn chất tẩy rửa

Tiêu hủy 70 tấn sữa tươi bị lẫn chất tẩy rửa

Tỉnh Oita phía Nam Nhật Bản đã phải tiêu hủy hơn 70 tấn sữa tươi nguyên liệu bị trộn lẫn chất tẩy rửa do trục trặc trong khâu vắt sữa và thu mua.