Bún giò heo
Hủ tiếu
Một gợi ý khác cho bữa sáng là hủ tiếu, được bán từ các xe đẩy vỉa hè đến quán ăn lớn. Hủ tiếu không phải đặc sản ở Buôn Ma Thuột, nhưng được nêm gia vị khác ở miền Nam, mặn và ít ngọt hơn. Thịt xương, hoành thánh, hay kiểu Nam Vang là những loại hủ tiếu phổ biến ở đây.
Nem nướng
Món nem làm từ thịt xay được nướng cháy cạnh, nem được bọc quanh cành sả để tăng độ thơm. Khi ăn thực khách dùng bánh tráng cuốn nem cùng chả ram giòn rụm, bún tươi, rau sống, chuối xanh chát, dưa leo, xoài chua... Nước chấm nem có vị mặn ngọt, sệt, ấm nóng có vị bùi của đậu phộng.
Bún đỏ
Là đặc sản của người Đăk Lăk, bún đỏ không khó để tìm ở trung tâm TP. Buôn Ma Thuột. Tô bún có màu đỏ cam do sợi bún được ngâm trong nước dùng pha dầu điều. Thành phần món ăn gồm bún sợi to, chả viên, riêu cua tảng, da heo, huyết, trứng cút, ăn kèm rau cải hoặc rau muống trụng chín và các loại rau sống. Bún đỏ thường được bán từ xế chiều đến tối muộn, có nhiều trên đường Lê Hồng Phong, Phan Bội Châu, Phan Đình Giót hoặc ở chợ đêm.
Bánh ướt
Bánh ướt ở Buôn Ma Thuột ăn kèm thịt heo nướng, chả lụa, xoài, dưa chua. Thay vì cuộn sẵn bánh và phục vụ thành từng phần riêng như ở một số địa phương khác, bánh ở đây được mang ra từng đĩa, khi ăn thực khách đặt các thành phần lên đĩa rồi tự cuốn. Do mỗi đĩa chỉ trải một tấm bánh ướt, thực khách thường gọi nhiều đĩa mới đủ dùng. Sau khi ăn hết, thực khách xếp chồng đĩa lên nhau, nên món ăn còn được gọi là bánh ướt chồng đĩa. Bánh ướt Buôn Ma Thuột dùng kèm hai loại nước chấm là mắm nêm hoặc mắm mặn.
Bò nhúng me
Đây là món mới xuất hiện ở Buôn Ma Thuột vài năm gần đây, hấp dẫn nhiều thực khách. Phần ăn phục vụ trên chảo, nhân viên hướng dẫn khách quét lớp bơ lên mặt chảo rồi đổ nước sốt me chua ngọt và hành tây, đợi sôi lăn tăn thì nhúng thịt bò thái mỏng với các loại rau vào. Nếu thực khách đổ hết nguyên liệu vào sẽ khiến thịt bò dai và mất vị thơm.
Bánh chiên
Hàng bánh trên đường Phùng Chí Kiên Bánh là địa chỉ ăn vặt quen thuộc của nhiều thực khách trong thành phố. Ở đây bán duy nhất loại bánh có lớp vỏ làm từ gạo nếp như xôi, miếng chữ nhật không nhân, còn miếng tròn chứa thịt băm, mộc nhĩ, miến. Bánh được chiên giòn rụm, cắt thành miếng nhỏ phục vụ thực khách. Khi ăn có thể thêm xì dầu mặn ngọt hoặc tương ớt cho đậm đà.
Bánh bò nướng
Buổi chiều dạo quanh chợ trung tâm, du khách có thể mua bánh để ăn vặt. Bánh bò ngọt được nướng cháy sơ khiến phần đường hơi có mùi khét và đắng, mang đến vị lạ miệng không quá ngọt khi ăn.
Cà phê
Tại đây, ngoài cà phê đen hoặc pha sữa truyền thống, các quán còn phục vụ cà phê với chiết xuất và cách ủ khác nhau, mang đến nồng độ và hương vị riêng. Quán ở đầu đường Bà Triệu phục vụ ly cà phê kèm ly kem, pha vào nhau mang vị ngậy thơm, hấp dẫn các thực khách trẻ.
Trong khi các sản phẩm như rượu bia và bánh kẹo giảm sút, xu hướng mới của người tiêu dùng dịp Tết năm 2025 đó là chuộng sản phẩm giản đơn, tiện lợi và sản phẩm liên quan chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.
Trái với không khí kém nhiệt hôm qua 29/11, từ sáng đến trưa nay, nhiều người bắt đầu ùn ùn đổ về các trung tâm thương mại tại TP.HCM để mua sắm Black Friday.
Các trung tâm thương mại đang ồ ạt chương trình khuyến mãi lớn từ các thương hiệu nổi tiếng. Đây là cơ hội lớn trong năm để săn hàng loạt sản phẩm với deal hời.
Thời điểm này, dù còn 1 tuần nữa mới đến Black Friday, nhưng theo ghi nhận của Thế Giới Tiếp Thị, không khí giảm giá sớm đã bắt đầu nhộn nhịp. Nhiều người tranh thủ đi mua sắm sớm.
Gừng, một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, đang trở nên phổ biến vì nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có thể làm giảm buồn nôn, hỗ trợ giảm cân, điều chỉnh lượng đường trong máu và cholesterol, thậm chí giúp giảm đau đầu.
Sony đã hé lộ những thông tin đầu tiên về mẫu máy ảnh Sony Alpha 1 Mark II với khả năng chụp liên tục lên đến 30 khung hình/giây (fps), quay video 8K.