Thứ sáu, 08/12/2023

Định kiến sai lầm về thi hoa hậu

26/09/2022 1:00 PM (GMT+7)

Tại tour giao lưu tuyển sinh của Hoa hậu Việt Nam 2022 ở các đại học, nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức cuộc thi đã chia sẻ quan điểm về định kiến sai lầm trong giới sắc đẹp.

Tại tour tuyển sinh Hoa hậu Việt Nam 2022 ở các Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Ngoại thương Hà Nội, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam - đã có chia sẻ xung quanh góc nhìn về các người đẹp cũng như cuộc thi nhan sắc thông qua kinh nghiệm của ông.

Đặc biệt, nhà báo Lê Xuân Sơn đã nói định kiến sai lầm, hạn hẹp về các cuộc thi nhan sắc hiện nay.

Định kiến sai lầm về thi hoa hậu - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ những định kiến sai lầm về cuộc thi nhan sắc. Ảnh: Như Ý.


Định kiến xinh đẹp thường không thông minh là sai lầm

Ông Lê Xuân Sơn cho biết hiện nay vẫn tồn tại định kiến cho rằng những cô gái xinh đẹp thường không thông minh nhưng thực tế qua nhiều năm tổ chức, ông thấy rằng đây là quan niệm không đúng đắn.

Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ ông bắt đầu đảm nhận vai trò Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam từ năm 2012 và qua 10 năm tổ chức, ông nhận thấy cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có rất nhiều cô gái xinh đẹp nhưng mang những phẩm chất tuyệt vời, có thể nói là cả sắc và hương.

“Các cô gái đến với Hoa hậu Việt Nam đều có hương sắc và ai đậm đà nhất, nổi bật nhất sẽ giành ngôi vị cao” – ông nói.

Đặc biệt trong tour tuyển sinh tại Đại học Ngoại thương, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết ông ấn tượng với các thí sinh đến từ Ngoại thương vì không chỉ xinh đẹp mà còn thông minh và năng động, đa tài.

Định kiến sai lầm về thi hoa hậu - Ảnh 2.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà, người đẹp Phù Bảo Nghi tại tour tuyển sinh ở Đại học Ngoại thương Hà Nội. Ảnh: Như Ý.


“Ngoại thương là đơn vị rất mạnh trong các cuộc thi hoa hậu, đặc biệt là những cuộc thi đỉnh cao” – ông khẳng định.

Ông cũng chia sẻ các thí sinh Đại học Ngoại thương đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam dù có đoạt ngôi vị gì hay không, các bạn vẫn là thí sinh chất lượng, có phong cách riêng nổi bật, nằm trong nhóm những thí sinh từ các đại học có chất lượng cao nhất từng tham dự Hoa hậu Việt Nam.

Nhà báo Lê Xuân Sơn cũng chia sẻ trong số những người đẹp đến từ Đại học Ngoại thương, ngoài những người đoạt danh hiệu hoa hậu, 2 thí sinh gây ấn tượng mạnh cho ông là Á hậu Thụy Vân – người đã bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 và đã phấn đấu trở thành MC nổi tiếng và Phùng Bảo Ngọc Vân – người đã đoạt danh hiệu Người đẹp Truyền thông của Hoa hậu Việt Nam 2016 và hiện nay cũng là giảng viên Đại học Ngoại thương, đồng thời giành được cả giải thưởng nghiên cứu khoa học.

Cả hai đều là những người đẹp không chỉ có nhan sắc mà còn phấn đấu để có được sự nghiệp riêng thành công nhờ tri thức và tài năng.

Quan niệm tổ chức Hoa hậu Việt Nam chỉ để chọn người đi thi quốc tế là hạn hẹp

Bên cạnh đó, nhà báo Lê Xuân Sơn cũng cho biết có một quan niệm hơi hẹp rằng các cuộc thi hoa hậu như Hoa hậu Việt Nam hay các cuộc thi sắc đẹp khác chỉ là để chọn người đi thi quốc tế.

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam luôn xác định cho các thí sinh rằng ai đoạt giải hoa hậu trước hết phải phải hoàn thành sứ mệnh của mình với đồng bào trong nước trước sau đấy mới đến trách nhiệm tham dự cuộc thi quốc tế.

Các hoa hậu, á hậu, người đẹp sau cuộc thi đều phải tích cực tham gia hoạt động làm lan tỏa những điều tốt đẹp, trong đó có các hoạt động thiện nguyện, xã hội cũng như đồng hành cùng T.Ư Đoàn, báo Tiền Phong, Công ty Sen Vàng trong các hoạt động phong trào, hoạt động văn hóa, xã hội - thiện nguyện.

“Với vị thế, ảnh hưởng của mình, các hoa hậu, á hậu phải làm những điều tốt nhất để quảng bá hình ảnh đất nước, lan tỏa những phẩm chất tốt đẹp của con người và văn hóa Việt Nam, đồng thời giúp đỡ người cần giúp đỡ” – ông nói.

Ông Lê Xuân Sơn cũng cho rằng hương sắc của một phụ nữ toát ra từ trí tuệ, phẩm chất bên trong. Với Hoa hậu Việt Nam, ban tổ chức luôn nhấn mạnh vào lòng nhân hậu, trắc ẩn - phẩm chất cao đẹp của phụ nữ.

Vì thế, Hoa hậu Việt Nam có nhiều cuộc thi thành phần nhưng phần thi Người đẹp Nhân ái rất quan trọng và thí sinh nào giành giải Người đẹp Nhân ái sẽ được đặc cách vào top 5.

Theo Tiền phong

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Bánh mì Sài Gòn lọt vào top 10 kỷ lục châu Á về ẩm thực

Bánh mì Sài Gòn lọt vào top 10 kỷ lục châu Á về ẩm thực

Cùng với cơm hến, lẩu thả, bún nước lèo... bánh mì Sài Gòn vừa được công nhận là kỷ lục châu Á. Đây là lần thứ tư Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố các kỷ lục mới cho ẩm thực, đặc sản Việt Nam với sự đề cử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).

Qua Đồng Nai chơi golf chỉ 25 phút nhờ tour đường sông

Qua Đồng Nai chơi golf chỉ 25 phút nhờ tour đường sông

Quận 7 (TP.HCM) đang mở nhiều tuyến du lịch đường thủy mới, khởi hành từ bến Ngôi Sao Việt. Một số tuyến kết nối với Đồng Nai qua tour du lịch golf rất thuận tiện, di chuyển bằng cano cao tốc chỉ mất khoảng 25 phút.

Dùng sản phẩm để lôi kéo công chúng: Cách làm từ thiện thông minh

Dùng sản phẩm để lôi kéo công chúng: Cách làm từ thiện thông minh

Đen Vâu, Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn... đều làm từ thiện từ chính những sản phẩm nghệ thuật do họ sản xuất và sáng tạo.

Được ví như mỏ vàng, vì sao du lịch đường sông TP.HCM vẫn chưa phất lên nổi?

Được ví như mỏ vàng, vì sao du lịch đường sông TP.HCM vẫn chưa phất lên nổi?

Thiếu bến bãi khiến du lịch đường sông TP.HCM khó phát triển xứng tầm dù nhiều tiềm năng, thậm chí được ví như mỏ vàng. Không chỉ doanh nghiệp vận hành cano phục vụ du lịch đường sông gặp khó mà nhiều người muốn sở hữu du thuyền cũng không biết đậu ở đâu.

Mở mới nhiều tour trên sông Sài Gòn, khởi hành hàng ngày

Mở mới nhiều tour trên sông Sài Gòn, khởi hành hàng ngày

TP.HCM mở mới nhiều tour du lịch đường thủy, khởi hành định kỳ hàng ngày, xuất phát từ bến Bạch Đằng hoặc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Người dân và du khách đã có thể vi vu trải nghiệm sông nước Sài Gòn với khung giờ cố định.

Hành trình trải nghiệm Nha Trang của những huyền thoại golf thế giới

Hành trình trải nghiệm Nha Trang của những huyền thoại golf thế giới

Hơn 60 gôn thủ huyền thoại thế giới không chỉ tranh tài gay cấn với những đường swing tuyệt đẹp trên sân Vinpearl Golf Nha Trang, chiêm ngưỡng các địa danh nổi tiếng trong lễ diễu hành rước cúp, mà còn tham quan và khám phá cảnh sắc, ẩm thực, con người của thành phố biển...