Hà Nội 31oC
Thứ bảy, 28/01/2023

Du lịch hàng nhái

18/02/2022 6:30 AM (GMT+7)

Nếu bạn muốn đi du lịch các địa điểm nổi tiếng nhưng chi phí có hạn và sợ đông đúc thì bạn có thể tham khảo một vài tọa độ thay thế dưới đây.


Trên đời này, phàm cái gì càng nổi tiếng thì càng dễ có những bản sao, những phiên bản "pha ke" giống y hàng "real". Từ quần áo, phụ kiện, các thương hiệu nổi tiếng đến cả những danh lam thắng cảnh, nhưng địa điểm du lịch cũng không tránh khỏi.

Dưới đây là loạt địa điểm du lịch là hàng "pha ke" nhìn giống hàng thật đến khó tin.

Tượng Nữ thần Tự do

Nhắc đến Tượng Nữ thần Tự do, chắc chắn ai nấy đều nghĩ ngay đến nước Mỹ. Tuy nhiên, nếu đến Nhật Bản, cụ thể là trên đảo Odaiba thuộc vịnh Tokyo bạn sẽ thấy một bản sao y như đúc đặt tại đây. Nếu có điểm gì khác thì chính là kích thước của nó nhỏ hơn gấp 4 lần phiên bản gốc.

Du lịch hàng nhái - Ảnh 1.

Bên trái là Tượng Nữ thần Tự do hàng thật và bên phải là hàng "pha ke".

Tháp Eiffel

Tương tự như Tượng Nữ thần Tự do được coi là biểu tượng của Mỹ thì Tháp Eiffel cũng được coi là một biểu tượng khi nhắc đến nước Pháp. Thế nhưng, biểu tượng tưởng chừng độc nhất vô nhị này là có một phiên bản nằm ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. 

Du lịch hàng nhái - Ảnh 2.

Bạn có thể đánh lừa cả thế giới rằng đã đặt chân tới Paris chỉ với bức hình chụp ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Venice

Thành phố Venice của Ý không chỉ được biết đến là một thành phố lãng mạn mà còn được liệt vào danh sách những điểm du lịch hút khách nhất trên thế giới. Nếu bạn không đủ tiền đến với nơi đây thì bạn có thể đến tham quan thành phố Colmar của nước Pháp vì vẻ đẹp ở đây không kém cạnh gì.

Du lịch hàng nhái - Ảnh 3.

Tượng Nhân Sư

Nhắc đến biểu tượng du lịch của Ai Cập, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những tòa Kim Tự Tháp và Tượng Nhân Sư, được xem là những công trình cổ kính mang dấu ấn lịch sử. Thế nhưng, ở Trung Quốc cũng có một bản sao tương tự đặt tại Thạch Gia Trang, gây không ít tranh cãi.

Du lịch hàng nhái - Ảnh 4.

Cầu Tháp

Gọi Trung Quốc là thế giới của hàng "pha ke" có lẽ không sai khi ngay đến cây Cầu Tháp vốn là biểu tượng nức tiếng của thủ đô London, Anh cũng đã xuất hiện phiên bản "nhái" được đặt tại thành phố Tô Châu của đất nước tỷ dân.

Du lịch hàng nhái - Ảnh 5.

Tháp nghiêng Pisa 

Lần này không phải ở Trung Quốc, ngôi làng Niles, bang Illinois (Mỹ) mới là nơi xuất hiện bản sao  tòa tháp nghiêng biểu tượng nổi tiếng của nước Ý.

Du lịch hàng nhái - Ảnh 6.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nhớ Tết tha hương

Nhớ Tết tha hương

Tết năm 1978, tôi vừa tròn 18 tuổi. Tuy là dân quê, nhưng tôi cũng cảm được nhiều điều về cuộc đời. Với tôi, đó là một cái Tết vừa có niềm vui lẫn nỗi đau, cứ ám ảnh đeo đẳng tôi suốt nhiều chục năm sau đó.


"Thằng chó", "mẹ mày" và việc chửi thề vô tội vạ ở phim của Trấn Thành

"Thằng chó", "mẹ mày" và việc chửi thề vô tội vạ ở phim của Trấn Thành

Trong sự cởi mở của điện ảnh, khán giả chấp nhận những câu chửi thề trên phim. Song, trường hợp lạm dụng, chửi vô tội vạ như "Nhà bà Nữ" gây băn khoăn với người xem dịp năm mới.

Riêng có, Tây Ban Nha...

Riêng có, Tây Ban Nha...

Trong một chuyến công tác châu Âu, tôi có dịp dừng chân ở Tây Ban Nha ít ngày. Cảm nhận khi đặt chân đến xứ sở “bò tót” có rất nhiều cái lạ, không giống ai.

Thụy Sĩ: Thiên đường hạ giới

Thụy Sĩ: Thiên đường hạ giới

Đặt chân vào Thụy Sĩ như được bước vào một thế giới từ những trang truyện, trang sách về một xứ sở diệu kỳ ở Middle Earth, với cảnh sắc thiên nhiên và con người đẹp đến hút hồn.

7 cung đường Việt Nam du lịch tuyệt vời

7 cung đường Việt Nam du lịch tuyệt vời

Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet vừa giới thiệu 7 cung đường ở Việt Nam cho những du khách đam mê trải nghiệm.

Sản phẩm du lịch tâm linh và lễ hội nâng bước du lịch Tây Ninh

Sản phẩm du lịch tâm linh và lễ hội nâng bước du lịch Tây Ninh

Bằng cách lan toả vẻ đẹp của văn hoá tâm linh, cảnh quan đặc sắc miền biên viễn gắn với bản sắc truyền thống địa phương, du lịch Tây Ninh đang định hình dòng sản phẩm du lịch đặc trưng và ngày càng chuyên nghiệp hơn.