Thứ sáu, 08/12/2023

Gà trống thiến giá hơn 500.000 đồng/con vẫn hút hàng

12/01/2023 1:00 PM (GMT+7)

Thời điểm này người nuôi gà thả vườn tại Đồng Nai đã bắt đầu bán gà trống thiến cho thương lái để đưa ra thị trường phục vụ người dân biếu tặng, dọn mâm cỗ ngày tết….

Gà trống thiến giá cao vẫn đắt hàng

Ngày 12/1 (tức 21 tháng Chạp) người nuôi gà thả vườn tại Đồng Nai đã bắt đầu chạy nước rút, xuất gà trống thiến đi đến các đầu mối để phục vụ thị trường gà tết.

Gà trống thiến giá hơn 500.000 đồng/con vẫn hút hàng - Ảnh 1.

Gà trống thiến hút hàng. Ảnh: Tuệ Mẫn

Người nuôi gà cho biết, dịp tết gà trống thiến đa số được mang biếu, dọn mâm cỗ vì thịt thơm, ngọt nên được ưa chuộng, hút hàng vì vậy nông dân thuận lợi hơn ở khâu xuất bán gà, bớt lo lắng về giá cả.

Theo đó, trung bình giá gà bán tại trang trại cho đầu mối dịp tết là 120.000 đồng - 150.000 đồng/kg. Mỗi con gà khi xuất chuồng sẽ có cân nặng từ 3 - 5kg tương đương từ gần 400.000 đồng/con - hơn 600.000 đồng/con.

Chị Trần Thị Dung, ngụ huyện Cẩm Mỹ cho biết khó nhất trong nuôi gà trống thiến là khâu tuyển chọn gà và thời điểm để thiến gà. Thông thường, gà khoảng 90 ngày tuổi có thể bắt đầu thiến. Khi chọn gà thiến thường chọn những con khỏe, có mào to đẹp, lông vàng, chân vàng đẹp, khâu này chủ yếu lựa chọn bằng cảm quan và kinh nghiệm của người nuôi. Gà trống thiến thời gian nuôi từ 7 đến 8 tháng, khi xuất bán gà đạt trọng lượng mỗi con từ 3 đến 5 kg.

Gà trống thiến giá hơn 500.000 đồng/con vẫn hút hàng - Ảnh 2.

Gà trống thiễn sẵn sàng vào vụ tết. Ảnh: Tuệ Mẫn

“Gà thiến ngày thường họ ít ăn, chủ yếu chỉ dọn mâm cỗ cưới hoặc giỗ, tiệc… Còn dịp tết nhu cầu mua gà trống thiến cao hơn do họ mua để biếu, ăn tết. Giá thị trường năm ngoái khoảng trên 120.000 đồng/kg và lượng gà bán ra rất dễ. Đây là mặt hàng hút khách nên năm nay cũng may mắn buôn bán thuận lợi, thương lái đặt tiền từ cách đây hơn 1 tháng và giờ lác đác đến gom hàng mang đi”, chị Dung cho biết.

Còn tại trang trại gà của anh Lê Bá Huy (huyện Cẩm Mỹ) đến thời điểm này cũng đã sẵn sàng xuất gà bán ra thị trường. Do năm ngoái trúng lớn nên năm nay anh Huy mạnh dạn nuôi 3.000 gà trống thiến, hiện tại số gà này cũng đã gần xuất bán hết.

“Tôi nuôi gà trống thiến nay được 5 - 6 năm rồi và mỗi năm thường thuê thiến từ 3.000 đồng - 5.000 đồng/kg để cung cấp thị trường tết. Thịt gà trống thiến mềm nhưng săn chắc và ngọt, không nhão như thịt gà tây, có nhiều mỡ, da dày và giòn. Sau khi luộc, gà trống thiến sẽ ngả màu vàng óng rất đẹp mắt nên hợp nuôi bán dịp tết. Mọi người chọn nuôi gà trại, còn tôi chọn nuôi gà thiến vì gà trại bấp bênh hơn. Mình làm gà thiến để phục vụ tiệc cưới và tết”, anh Huy nói.

Cũng theo anh Huy nếu trúng thì đợt gà này gia đình anh sẽ có tiền trang trải tết vì lợi nhuận lên đến tiền trăm triệu.


Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Doanh nghiệp giảm giá tràn lan, lạm dụng khuyến mãi, người tiêu dùng "oải"

Doanh nghiệp giảm giá tràn lan, lạm dụng khuyến mãi, người tiêu dùng "oải"

Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM đang lạm dụng hình thức khuyến mãi, giảm giá. Việc tràn lan, quanh năm suốt tháng đều “khuyến mãi” khiến người tiêu dùng bội thực, không còn hào hứng mua sắm.

Trong 100 đồng chi mua hàng tiêu dùng nhanh, người Việt dành hơn 21 đồng cho bia

Trong 100 đồng chi mua hàng tiêu dùng nhanh, người Việt dành hơn 21 đồng cho bia

Đo lường 70 ngành hàng tiêu dùng nhanh ở 63 tỉnh thành trong 10 tháng đầu năm, Nielsen IQ ghi nhận mức phân bổ chi tiêu của người dân cho thấy trong 100 đồng chi ngành hàng này thì có 21 đồng dành cho bia. Bia đã đóng góp 21,1% tổng chi tiêu ngành hàng tiêu dùng nhanh.

TP HCM: Hàng hiệu Gucci, Dior, Chanel, Versace... lại sắp có đợt giảm giá đến 90%

TP HCM: Hàng hiệu Gucci, Dior, Chanel, Versace... lại sắp có đợt giảm giá đến 90%

“Flash sale” Holiday – khuyến mãi hàng hiệu đợt 2 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17/12 tại trung tâm thương mại Union Square (quận 1).

4 gam màu quần áo giúp bạn trẻ trung

4 gam màu quần áo giúp bạn trẻ trung

Có thể bạn cũng đang sở hữu 4 màu sắc tối kỵ này trong tủ đồ của mình.

60 giờ mua sắm trực tuyến siêu ưu đãi đang chờ người tiêu dùng

60 giờ mua sắm trực tuyến siêu ưu đãi đang chờ người tiêu dùng

60 giờ mua sắm trực tuyến trong khuôn khổ Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1/12. Ngoài mua sắm giảm giá đậm trên các sàn thương mại điện tử, khách hàng còn có thể vừa xem livestream, vừa giải trí và mua sắm trên TikTok Shop.

Hàng xách tay: Làm sao để bán đúng quy định, mua không bị lừa?

Hàng xách tay: Làm sao để bán đúng quy định, mua không bị lừa?

Hiện nay, hàng xách tay rất phổ biến trên thị trường. Pháp luật cũng đã có quy định để điều chỉnh vấn đề này. Tuy nhiên, không ít người bán vẫn rất "mơ hồ" về tính pháp lý của chính hàng hóa do mình bán ra.