Thứ sáu, 21/06/2024

Giá vàng tăng mạnh, vượt 63,2 triệu đồng/lượng

15/02/2022 1:20 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 15/2 ở thị trường trong nước tăng mạnh với mức điều chỉnh lên tới 450.000 đồng mỗi lượng, trong đó giá bán ra vàng miếng SJC lên tới 63,2 triệu đồng/lượng...

Giá vàng tiến sát ngưỡng 63 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng tăng mạnh trong ngày 14/2 - Ảnh: Quốc Hải

Cụ thể, tại thị trường TP.HCM, lúc 12h trưa nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 250 nghìn đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với ngày hôm qua, niêm yết ở mức 62,5 - 63,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Ở thị trường Hà Nội, mức giá vàng SJC được niêm yết ở mức 62,5 - 63,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tăng tương ứng 250 nghìn đồng/lượng (mua vào – bán ra) so với phiên hôm qua.

Tại DOJI Sài Gòn giá vàng tăng 250.000 đồng/lượng  ở cả hai chiều mua vào và bán ra, đưa giá vàng ở ngưỡng 62,35 triệu đồng/lượng mua vào;  và 63,15 triệu đồng/lượng bán ra. 

Trong khi đó, DOJI Hà Nội tăng đồng loạt 400 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, đưa giá trị niêm yết lên mức 62,45 và 63,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Phú Quý SJC thì tăng 280 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 330 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, niêm yết ở mức giá 62,63 và 63,23 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, với Maritime Bank, giá vàng niêm yết tăng lần lượt ở mức 550 – 450 nghìn đồng/lượng (mua vào – bán ra), niêm yết ở mức giá 62,1 và 63,5 triệu đồng/lượng.

Vietinbank Gold thì tăng đồng loạt 250 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, lần lượt niêm yết ở mức giá 62,5 và 63,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng tiến sát ngưỡng 63 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Giá vàng nữ trang cũng tăng mạnh trong ngày hôm nay vì nhu cầu quả tặng ngày Valentine - Ảnh: Quốc Hải

Trên thị trường thế giới, mỗi ounce vàng quốc tế giao ngay được đẩy lên mức 1.873 USD/ounce, tương đương 51,8 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất kể từ đầu năm 2022. 

Thậm chí, có thời điểm, giá vàng được đẩy lên 1.874 USD, cao nhất trong vòng ba tháng bởi nhu cầu mua vàng trú ẩn tăng vọt vì lo ngại xung đột Nga – Ukraine.

Hiện mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là 11,4 triệu đồng/lượng.

Chuyên gia kinh tế Trương Hiền Phương – Giám đốc cấp cao Chứng khoán KIS Việt Nam, nhận định, căng thẳng Nga - Ukraina leo thang thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn như vàng. Tuy nhiên, ông Phương đánh giá tình hình này sẽ sớm dịu lại.

"Nói chung, tâm lý đầu tư vào vàng lúc này hầu như là bị kích thích thôi. Thực tế, chiến tranh là khó xảy ra bởi chắc chắn nếu Nga hành động thì phía Mỹ và châu Âu sẽ nhảy vô. Sau đó vài ngày hai bên sẽ phải nhượng bộ với nhau vì sau đó còn kèm những hoạt động ngoại giao nữa. Theo tôi, chủ yếu Nga muốn Mỹ và cả khối châu Âu ngừng mở rộng khối Nato về hướng Ukraina. Nếu Mỹ và châu Âu nhượng bộ thì có thể căng thẳng sẽ dừng lại", ông Phương phân tích.

Tuy nhiên, theo chuyên gia này, giới đầu cơ vàng vẫn sẽ lợi dụng các thông tin này, để tạo tâm lý hoang mang, lo lắng khiến nhà đầu tư đổ vào đầu tư vàng như một kênh trú ẩn an toàn.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nghịch lý quảng bá thương hiệu mùa Euro 2024

Nghịch lý quảng bá thương hiệu mùa Euro 2024

Euro 2024 có 13 nhà tài trợ toàn cầu và 5 nhà tài trợ quốc gia. Các công ty Trung Quốc đang “chiếm sóng” giải đấu khi trong số 13 nhà tài trợ toàn cầu, họ chiếm đến 5 chỗ.

Doanh nghiệp bất ngờ với đề xuất tăng đến 100% thuế tiêu thụ đặc biệt rượu bia

Doanh nghiệp bất ngờ với đề xuất tăng đến 100% thuế tiêu thụ đặc biệt rượu bia

"Các doanh nghiệp vô cùng bất ngờ với đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt lần này trong bối cảnh bản thân doanh nghiệp đã và đang phải đối mặt với những khó khăn chồng chất”- đại diện Hiệp hội bia rượu nước giải khát Việt Nam.

SJC chính thức bán vàng miếng trực tuyến, làm thế nào để đăng ký mua?

SJC chính thức bán vàng miếng trực tuyến, làm thế nào để đăng ký mua?

Công ty SJC chính thức triển khai đăng ký mua vàng miếng trực tuyến từ hôm nay 20/6. Khách hàng đăng ký trực tuyến tại Website và nhận vàng tại điểm bán. SJC ngưng phát số đăng ký mua vàng trực tiếp.

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Không dễ rời bỏ thị trường Nga, các công ty đa quốc gia ra 'chiêu'

Người ta từng nói tới nguy cơ các công ty phương tây tháo chạy khỏi thị trường Nga vì cuộc xung đột tại Ukraine. Thực tế cho thấy không ít công ty chưa thể rời bỏ nước Nga, đất nước có diện tích lớn nhất thế giới với tổng cộng 11 múi giờ.

Dự báo nhiều nước sẽ tăng dự trữ vàng

Dự báo nhiều nước sẽ tăng dự trữ vàng

Nhiều ngân hàng trung ương của các nước khắp thế giới có kế hoạch bổ sung vàng vào dự trữ ngoại hối trong vòng 12 tháng tới bất chấp việc giá vàng đang tăng cao.

Cạnh tranh với "chợ mạng", tiểu thương chợ truyền thống niêm yết giá

Cạnh tranh với "chợ mạng", tiểu thương chợ truyền thống niêm yết giá

Việc niêm yết giá bán các mặt hàng thiết yếu tại các chợ trên địa bàn TP.HCM đang được xem là giải pháp hiệu quả giúp cho các tiểu thương dần lấy lại thị phần khi đang bị cạnh tranh quyết liệt bởi "chợ mạng".