Hà Nội 31oC
Thứ hai, 27/03/2023

Hàng nghìn người TP.HCM viếng chùa Ngọc Hoàng Rằm Tháng Giêng

05/02/2023 6:00 PM (GMT+7)

Rằm Tháng Giêng rơi vào cuối tuần nên lượng người đổ về chùa Ngọc Hoàng ở TP.HCM rất đông. Các bãi đỗ xe dã chiến bên ngoài chùa ngưng nhận khách vì hết chỗ.

Hàng nghìn người TP.HCM viếng chùa Ngọc Hoàng Rằm Tháng Giêng - Ảnh 1.

Từ sáng đến trưa 5/2, tức dịp Rằm Tháng Giêng, rất đông người dân và du khách đổ về chùa Phước Hải hay còn gọi là chùa Ngọc Hoàng trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP.HCM để đi lễ chùa, cúng viếng đầu năm. Chùa Ngọc Hoàng là ngôi chùa nổi tiếng tại TP.HCM từng đón tiếp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đến thăm hồi năm 2016.

Hàng nghìn người TP.HCM viếng chùa Ngọc Hoàng Rằm Tháng Giêng - Ảnh 2.

Chùa Ngọc Hoàng vốn là điện thờ Ngọc Hoàng được người Hoa xây dựng đầu thế kỷ XX. Tháng Giêng hàng năm, chùa Ngọc Hoàng rất đông người dân và du khách đến cúng bái, cầu an và tài lộc.

Hàng nghìn người TP.HCM viếng chùa Ngọc Hoàng Rằm Tháng Giêng - Ảnh 3.

Bên trong chánh điện, đông nghịt người nối đuôi nhau vào sâu bên trong trước tượng thờ Ngọc Hoàng để làm lễ. Nhà chùa yêu cầu người đi lễ không dùng nhang bên trong chánh điện, thay vì vậy, chỉ thắp nhang bên ngoài.

Hàng nghìn người TP.HCM viếng chùa Ngọc Hoàng Rằm Tháng Giêng - Ảnh 4.

Rót dầu là nghi lễ quan trong khi cúng tại chùa Ngọc Hoàng. Những chai dầu ăn được rót vào đèn thờ trước điện Ngọc hoàng và luôn có người đứng để rót vào ngọn đèn cúng.

Hàng nghìn người TP.HCM viếng chùa Ngọc Hoàng Rằm Tháng Giêng - Ảnh 5.

Người dân xin số, bùa hộ mạng, cúng sao giải hạn… với niềm tin sẽ nhận được sự che chở, phù hộ của các vị thần.

Hàng nghìn người TP.HCM viếng chùa Ngọc Hoàng Rằm Tháng Giêng - Ảnh 6.

Nhà chùa liên tục nhắc nhở người dân chỉ thắp mỗi điện một que nhang, không mang nhang vào chánh điện, không đốt vàng mã…

Hàng nghìn người TP.HCM viếng chùa Ngọc Hoàng Rằm Tháng Giêng - Ảnh 7.

Chị Thanh Phương (ngụ TP.Thủ Đức) cho biết Rằm tháng Giêng năm nay rơi đúng vào Chủ nhật nên việc đi lễ chùa thong thả hơn. Chị cầu mong năm mới nhiều bình an, tài lộc.

Hàng nghìn người TP.HCM viếng chùa Ngọc Hoàng Rằm Tháng Giêng - Ảnh 8.

Khắp khuôn viên chùa, trong các điện thờ đều đông đúc người làm lễ. 

Hàng nghìn người TP.HCM viếng chùa Ngọc Hoàng Rằm Tháng Giêng - Ảnh 9.

Lượng người đổ về chùa Ngọc Hoàng Rằm tháng Giêng rất đông. Lực lượng chức năng địa phương hỗ trợ điều tiết, hạn chế xe ô tô vào đường Mai Thị Lựu, đoạn qua chùa Ngọc Hoàng. Trưa 5/2, các bãi đỗ xe xung quanh chùa đều ngưng nhận khách vì quá tải.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đàm Vĩnh Hưng  tự xưng ông hoàng

Đàm Vĩnh Hưng tự xưng ông hoàng

Nhiều khán giả thắc mắc vì sao Đàm Vĩnh Hưng lại quyết định làm phim về cuộc đời? Liệu dự án có đi theo vết xe đổ của Ngọc Trinh trước đó?

Lương thảo rất quan trọng với quân đội Trung Quốc cổ đại

Lương thảo rất quan trọng với quân đội Trung Quốc cổ đại

Nhiều người biết câu chuyện Tào Tháo “mượn” cái đầu quan coi lương Vương Hậu để vực dậy tinh thần binh sĩ, nhưng mấy ai hay lương thảo thời Tam Quốc gồm những gì.

Ngắm trai xinh gái đẹp sẽ giúp tăng cường trí nhớ

Ngắm trai xinh gái đẹp sẽ giúp tăng cường trí nhớ

Xem những bức ảnh có giá trị cao về cái đẹp của người khác giới có thể tạm thời cải thiện trí nhớ và khả năng nhận thức cho cả nam lẫn nữ.

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” diễn ra tối 25/3. Sau lễ khai mạc, hàng loạt các hoạt động, chương trình về du lịch sẽ diễn ra khi mùa cao điểm du lịch hè đang đến.

Những thành phố nổi tiếng có nguy cơ biến mất trước năm 2100

Những thành phố nổi tiếng có nguy cơ biến mất trước năm 2100

Theo nghiên cứu của trường Đại học California, Mỹ, một số thành phố nổi tiếng trên thế giới như Bangkok, San Francisco... sẽ có thể biến mất trước năm 2100. Nguyên nhân là vì biến đổi khí hậu, sụt lún, động đất...

Chợ phiên biên giới vùng cao

Chợ phiên biên giới vùng cao

Không quá đông đúc tấp nập, những phiên chợ nơi vùng cao biên giới Bình Liêu (Quảng Ninh) vẫn luôn rộn ràng và ngập tràn màu sắc. Chợ phiên từ bao đời đã trở thành "điểm hẹn" văn hoá của đồng báo các dân tộc thiểu số nơi đây.