Thứ sáu, 29/03/2024
kết quả tìm kiếm (4)
Ngồi ăn bên bếp lửa hồng

Ngồi ăn bên bếp lửa hồng

Vì muốn ăn bánh nóng nên khách hàng thường thích ngồi gần lò bánh. Khi quán đông, khách ngồi quanh bà chủ, ngồi gần nhau nên tự nhiên thân nhau, từ khách đến chủ, nên quán ăn lúc nào cũng vui.

Thương hiệu nức tiếng khâu nhục họ Hoàng

Thương hiệu nức tiếng khâu nhục họ Hoàng

Khâu nhục (thịt được hấp đến chín nhừ) là món đặc sản của người dân vùng cao. Ở thị trấn Cành Nàng (Bá Thước), món khâu nhục của gia đình bà Hoàng Thị Thanh từ lâu đã nổi tiếng khắp vùng. Mới đây, món khâu nhục họ Hoàng của gia đình bà đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao đợt 4-2021.

Ốc, món ăn từ quê mùa tới thời thượng

Ốc, món ăn từ quê mùa tới thời thượng

Mấy chục năm trước người ta vẫn quan niệm, con cua, con ốc là những thứ rẻ rúng, quê mùa và nghèo nàn. Thời đó, cứ phải thịt, cứ phải cá mới là sang trọng, là quý, là ngon. Những mâm cỗ khi ấy theo công thức “3 bát 7 đĩa” toàn thịt là thịt, thêm đĩa rau ghé vào là đã kém sang.

Khâu nhục, món ngon xứ Lạng

Khâu nhục, món ngon xứ Lạng

Những ai sinh ra, lớn lên ở Lạng Sơn hầu như đều biết món khâu nhục bởi đó chính là đặc sản của miền đất cửa khẩu. Những ngày Tết, giỗ lễ trên mâm cỗ của người dân bản địa không thể thiếu món khâu nhục này.