Hủ tiếu gõ là một món ăn đặc trưng vô cùng bình dị của Sài Gòn, nó bình dị và gần gũi như chính người dân nơi đây vậy. Nếu bạn một lần đến Sài Gòn thì nhất định phải thưởng thức một tô mỳ gõ để trải nghiệm về văn hóa ẩm thực của mảnh đất thân thương này.
Nằm trong con hẻm 152 Lý Chính Thắng, quận 3, TP.HCM, quán hủ tiếu cô Hương đã bán hơn 40 năm nay. Những món như hủ tiếu khô, hủ tiếu gà quay, heo quay ở đây được nhiều thực khách Sài Gòn ưa thích, thường hết sớm.
Không phải nơi nào ở Sài Gòn cũng như quán hủ tiếu Mỹ Kim ở quận 3. Nơi đây phục vụ cả món hủ tiếu Nam Vang lẫn hủ tiếu mì cá kiểu người Hoa. Nếu khách muốn ăn hoành thánh, sủi cảo, quán cũng… có luôn.
Không phải nơi nào ở Sài Gòn cũng như quán hủ tiếu Mỹ Kim ở quận 3. Nơi đây phục vụ cả món hủ tiếu Nam Vang lẫn hủ tiếu mì cá kiểu người Hoa. Nếu khách muốn ăn hoành thánh, sủi cảo, quán cũng… có luôn.
Chỉ là dăm ba hàng quán còn trụ lại từ những năm 1970 đến giờ để định vị một khu vực mà người dân vẫn quen gọi là "chợ Miên". Nơi đây nhiều người dù ở xa vẫn thỉnh thoảng ghé lại để thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của Campuchia giữa lòng TP.HCM.
"Đường 20 thước" có lẽ ngày xưa chỉ có vỏn vẹn 20 thước. Đến khi được chọn làm khu tái thiết với các chung cư lấy chiều cao làm chủ theo công thức mỗi căn hộ 3mx7m, 1 trệt, 1 lửng và 2 lầu, con đường trở thành bến đỗ của khách ăn vặt.