Hà Nội 31oC
Thứ tư, 29/06/2022

Lạng Sơn thông báo về việc tiếp nhận hàng xuất khẩu tới biên giới

05/03/2022 6:39 AM (GMT+7)

Căn cứ vào năng lực dung chứa của các bãi kiểm hóa, trung chuyển, bãi tạm dừng trên địa bàn tỉnh, Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn thông báo, từ ngày 6/3, tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục tiếp nhận xe chở hàng hóa xuất khẩu từ các địa phương trong nước lên khu vực biên giới của tỉnh.

Theo Văn bản số 326/SCT-QLTM của Sở Công thương Lạng Sơn gửi Sở công thương các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp, thương nhân kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn nêu rõ: Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế năng lực bến bãi, năng lực thông quan tại các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn và thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở công thương Lạng Sơn đã 2 lần (Văn bản số 220/SCT-QLTM và 268/SCT-QLTM) thông báo tạm dừng tiếp nhận phương tiện chở hoa quả tươi đến cửa khẩu đường bộ của tỉnh đến hết ngày 5/3/2022.

Lạng Sơn thông báo về việc tiếp nhận hàng xuất khẩu tới biên giới - Ảnh 2.

Việc xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh được kiểm tra, kiểm soát chặt phòng chống dịch nên thời gian làm thủ tục xuất nhập khẩu lâu, năng lực thông quan hạn chế -Ảnh: Duy Chiến

Lạng Sơn thông báo về việc tiếp nhận hàng xuất khẩu tới biên giới - Ảnh 4.

Hiện tại, trên địa bàn biên giới Lạng Sơn vẫn còn tồn trên 1400 xe, cần phải 15 ngày nữa mới có thể giải phóng ùn ứ, vậy nên Sở Công thương Lạng Sơn khuyến cáo các doanh nghiệp cân nhắc khi vận chuyển hàng đến Lạng Sơn trong thời gian này -Ảnh: Duy Chiến

Nay căn cứ vào năng lực dung chứa của các bến bãi ở biên giới, Sở Công thương thông báo, Lạng Sơn sẽ tiếp tục tiếp nhận hàng hóa đến cửa khẩu của tỉnh từ 6/3.

Tuy nhiên, Sở Công thương Lạng Sơn khuyến cáo các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu hàng hóa, nhất là các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu nông sản, hoa quả tươi cần thực hiện triệt để việc phun khử khuẩn hàng hóa khi đưa hàng lên cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc.

Đồng thời khuyến cáo các doanh nghiệp chú ý cập nhật thông tin về tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa ở biên giới Lạng Sơn vì hiện tại năng lực thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu: Tân Thanh (huyện Văn Lãng), Hữu Nghị (huyện Cao Lộc), Chi Ma (huyện Lộc Bình) đều rất thấp, trung bình mỗi ngày tổng số phương tiện xuất khẩu sang Trung Quốc chỉ đạt 30 đến 40 xe/ ngày. Trong khi đó, hiện tại trên địa bàn cửa khẩu Lạng Sơn vẫn còn tồn ứ trên 1400 xe ô tô chờ xuất khẩu.

Ông Liễu Anh Minh, Phó Giám đốc Sở công thương Lạng Sơn cho biết, với năng lực thông quan chưa được cải thiện như hiện nay, để giải quyết hết lượng xe chở hàng hóa đang tồn ở cửa khẩu, bến bãi chờ xuất khẩu thì cần khoảng 15 ngày nữa. Để hàng hóa xuất khẩu, đặc biệt là hàng nông sản, hoa quả tươi, Sở công thương các tỉnh tăng cường thông tin, khuyến cáo đến các doanh nghiệp cân nhắc khi đưa hàng hoa quả lên cửa khẩu Lạng Sơn trong thời điểm hiện nay, tránh rủi ro, thiệt hại về kinh tế, thời gian của các doanh nghiệp.

Bình luận của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
Bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Nguyên liệu đầu vào tăng, "ông lớn" F&B tăng giá

Nguyên liệu đầu vào tăng, "ông lớn" F&B tăng giá

Giá xăng tăng, chi phí vận chuyển tăng, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao đang gây áp lực lên các chuỗi F&B. Đã có một số hệ thống trà, cà phê, nhà hàng lớn tăng giá.

Mỹ, Trung Quốc mua lượng lớn, ngành điều đã thu 1,2 tỷ USD nhưng vẫn xin giảm chỉ tiêu xuất khẩu 2022

Mỹ, Trung Quốc mua lượng lớn, ngành điều đã thu 1,2 tỷ USD nhưng vẫn xin giảm chỉ tiêu xuất khẩu 2022

Mỹ, Trung Quốc đang là thị trường tiêu thụ hạt điều lớn của Việt Nam, dù vậy, Hiệp hội Điều Việt Nam vẫn xin giảm chỉ tiêu xuất khẩu điều.

Giá vé máy bay tăng cao theo 'bão giá' xăng dầu

Giá vé máy bay tăng cao theo 'bão giá' xăng dầu

Giá xăng dầu tăng cao liên tục tác động tới nền kinh tế, hoạt động kinh doanh vận tải, trong đó, ngành hàng không cũng bị ảnh hưởng khiến cho giá vé máy bay tăng mạnh.

Giá măng cụt, vải thiều, chôm chôm giảm mạnh

Giá măng cụt, vải thiều, chôm chôm giảm mạnh

Giá nhiều loại trái cây tại TP.HCM giảm 20-40% so với thời điểm cách đây hơn một tuần do các nhà vườn đang vào kỳ thu hoạch rộ.

Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

Giá vàng SJC, vàng trang sức tiếp tục giảm

Giá vàng hôm nay, 26-6, ở thị trường trong nước đánh dấu tuần giảm thứ 2 liên tiếp đối với cả vàng trang sức, vàng SJC trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giằng co chưa rõ xu hướng những ngày tới.

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành đông vui trở lại

Chợ Bến Thành - một trong những điểm đến mang tính biểu tượng của TP.HCM, đã nhộn nhịp khách trở lại. Mỗi ngày chợ đón khoảng 1.500 lượt khách, chiếm một nửa là khách quốc tế.

Gạo Việt Nam ở đâu trong cuộc "so găng" với gạo Thái?

Gạo Việt Nam ở đâu trong cuộc "so găng" với gạo Thái?

Theo đánh giá của nhiều nhà nhập khẩu, gạo Việt Nam ngày càng có lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ Thái Lan; thương nhân Thái cũng đang lo ngại trước sức cạnh tranh của gạo Việt và Thái Lan có thể bị mất thị phần...