Quầy hàng của bà Kiều Hạnh, Việt kiều ở Singapore, là nơi Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan mời Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn dùng bữa trưa 18/7.
Theo hãng tin ABS-CBN News của Philippines, tập đoàn nhà hàng lớn nhất Philippines Jollibee Foods Corp sẽ thoái vốn khỏi thương hiệu Phở 24 tại nước này, nhưng đang hướng tới mở rộng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam.
Culture Trip nhận định “nền ẩm thực của Việt Nam thay đổi theo từng vùng miền và sự khác biệt là điều khá dễ nhận thấy”. Dưới đây đánh giá của chuyên trang du lịch này về sự khác nhau giữa ẩm thực hai miền Nam – Bắc.
Sau khi khảo sát ý kiến độc giả trên khắp thế giới, chuyên trang du lịch nổi tiếng Lonely Planet đã tổng hợp 6 món ăn Việt mà khách Tây cho rằng 'khác thường' nhưng đáng thử bậc nhất tại mảnh đất hình chữ S.
Những món ăn Việt được truyền thông quốc tế ca ngợi giờ đây không chỉ xuất hiện trong những cửa tiệm chuyên bán món Việt.
Không chỉ chinh phục được khẩu vị của bạn bè quốc tế mà những món ăn này còn liên tục xuất hiện trên báo nước ngoài với những lời khen “có cánh”.
Thật tự hào khi bánh mì, phở và hàng loạt món ăn quen thuộc của Việt Nam được giới thiệu trên các chương trình nước ngoài.
Năm 2022 được xem năm kết nối hành trình quảng bá giá trị ẩm thực và đặc sản Việt Nam ra thế giới. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam gọi tên các món ăn đặc sản nổi tiếng để xác lập kỷ lục châu Á.
Nam ca sĩ kiêm diễn viên Bi Rain khen món phở bò ngon “có một không hai”. Anh còn thưởng thức cà phê sữa, ăn món cuốn tại quán bán món ăn Việt ở đảo Jeju – Hàn Quốc.
Mặc dù đứng trước sự giao lưu với nền văn hóa ẩm thực phương Tây hiện đại, nhưng ẩm thực Việt Nam vẫn giữ được "cốt cách", cũng như nét đặc trưng riêng, không những không bị đồng hóa, mà còn hấp dẫn ngược lại khách nước ngoài say mê món ăn Việt.